08 Lễ xuất gia

Lễ xuất gia Cây Hoa Chuông Vàng 17. 12. 2023

Đại chúng gần và xa thương mến,

Xuất gia là một lựa chọn lối sống đoàn thể cùng thực tập những pháp môn căn bản, dìu dắt và yểm trợ nhau. Người trẻ nào cũng có ý chí xây dựng đời sống tâm linh cho riêng mình, gia đình, và xã hội.

Sư Ông Làng Mai có niềm tin rằng “Này người xuất sĩ trẻ, tôi có thể nhận ra em từ lúc em còn chưa xuất gia. Nhìn em tôi biết trong em có hạt giống tốt của người xuất sĩ. Và tôi thường tâm tâm niệm niệm để em có đủ nhân duyên đi xuất gia sớm.” Quỳ xuống tiếp nhận Mười Giới, một người trẻ biểu lộ được sự dũng mãnh, kiên cường và trao gởi mình cho Tăng thân.

Ngày 17/12/ 2023 vừa qua tại Tu viện Vườn Ươm – Làng Mai Thái Lan, mười ba cô gái trẻ đã được Tăng thân tiếp nhận vào gia đình những người xuất sĩ. Nhóm xuất gia này được đặt tên là Gia đình xuất gia Cây Hoa Chuông Vàng. Tăng thân thật hoan hỷ khi được cùng quý sư cô mới đi tới trên con đường thực tập. Có bài kệ thực tập cạo tóc:

“Cạo sạch mái tóc

Nguyện cho mọi người

Dứt hết phiền não

Độ thoát cho đời.”

Kính mời Đại chúng xem một số hình ảnh của buổi Lễ Dẫn Thỉnh và Lễ Xuất Gia này. Xin chúc mừng và trân trọng cảm ơn quý vị phụ huynh của các sư cô mới. Sự đồng hành của quý vị sẽ trao thêm cho quý sư cô thật nhiều tình thương.

Lễ Dẫn Thỉnh

Lễ Xuất Gia

Thiền trà chào đón các sư cô vào đời sống xuất gia

Hình ảnh các sư cô trong chiếc áo Nhật Bình và khi khoác lên mình chiếc Y Sa Di nữ