Lời ngỏ trang nhà

Chào mừng khách quý và thân hữu của trang nhà Làng Mai.

Xin chào mừng quý vị đã tới với Trang Nhà chúng tôi. Trang Nhà Làng Mai là một nơi chúng ta đến để viếng thăm, tu tập và học hỏi. Chúng tôi chúng tôi có Thiền đường để quý vị đi vào ngồi thiền hoặc thực tập buông thư, nghe pháp thoại. Chúng tôi có Phật đường để quý vị đi vào tụng kinh và nghe kinh, chúng tôi có Tàng Kinh Các để quý vị đi vào tham khảo và học hỏi.

Ghé Đài Mây Tím, bạn có dịp ngắm nhìn quang cảnh ngôi chùa trong những sinh hoạt hằng ngày qua những vần thơ nhỏ, những câu văn chân thành, những bức thư trao đổi giữa Thầy và trò cùng những bài thiền ca vang lên trong đời sống tu học.

Nếu bạn có nỗi niềm thắc mắc xin mời bạn vào Tham Vấn Đường. Ở đây có những người trẻ thổ lộ tâm tình, đặt những câu hỏi và được một thầy hay một sư cô trả lời. Có thể bạn đang có một câu hỏi tương tự như thế và câu trả lời kia có thể giúp bạn. Nếu muốn, bạn cũng có thể đặt những câu hỏi gửi tới quý thầy, quý sư cô qua email: thamvan@langmai.org và kỳ sau có thể có câu trả lời chờ bạn sẵn ở Tham Vấn Đường.

Nếu bạn muốn nghe tiếng chuông trầm hùng của Đại Hồng Chung, nghe những bài Kệ Hô Chuông của các thầy và các sư cô, xin mời bạn lên Lầu chuông ở Cổng Tam Quan. Bạn cũng có thể làm như các vị xuất sĩ và cư sĩ Làng Mai và hàng ngàn các thân hữu của các vị ấy trên thế giới là đem tiếng chuông chánh niệm đặt vào máy tính của bạn, để mỗi 15 phút, bạn có cơ hội dừng lại để thở, mỉm cười và tiếp xúc được với những nhiệm mầu của cuộc sống trong bạn và chung quanh bạn. Làm như thế bạn tránh được những căng thẳng, mệt mỏi và những đau nhức trong cơ thể, và có cơ hội nuôi dưỡng thân tâm mình.

Chúng tôi mong ước là sau nửa giờ hay một giờ đồng hồ thăm viếng và thực tập quý vị cảm thấy thân tâm nhẹ nhàng và an lạc hơn. Đó là nguyện ước và cũng là niềm vui của chúng tôi. Chúng tôi mong rằng quý vị đến với Trang Nhà không phải chỉ để tìm nghe tin tức mà chủ yếu là để tu tập với chúng tôi để có thêm nhiều bình an, thảnh thơi, nuôi dưỡng và trị liệu.

Ban biên tập trang nhà Làng Mai là những thầy, những sư cô trẻ được Tăng thân tin tưởng giao cho trách nhiệm chăm sóc Ngôi chùa điện tử. Chúng tôi mong ước cho bạn có thể nếm được niềm vui của thiền duyệt mỗi lần bạn ghé thăm chùa.

Để cho năng lượng tu học của chùa mỗi ngày một lớn mạnh, chúng tôi rất mong nhận được những lá thư chia sẻ về hoa trái của công phu áp dụng những thực tập chánh niệm trong đời sống hàng ngày cũng như những góp ý làm sao để quý thầy, quý sư cô có thể giúp bạn hạnh phúc hơn khi về chùa. Bạn có thể gửi thư về cho ban biên tập theo địa chỉ: trangnha@langmai.org.

Thương quý và tin cậy!
Ban biên tập Trang nhà Làng Mai