Trước năm 2016

Tuổi 20 gửi lời cảm ơn Thầy

BBT xin được chia sẻ lá thư của một bạn trẻ tuổi 20 gửi đến Thầy Làng Mai.

Thầy ơi, tuổi 20 gửi lời cảm ơn Thầy. Nhờ Thầy mà tuổi 20 biết chánh niệm, biết nhận diện được cảm xúc, biết được là mình đang phê phán người ta, biết là mình đang “ăn” chương trình truyền hình không tốt, biết được mọi chuyện chỉ cần tập trung thở vô thở ra là sẽ ổn thôi.

Tuy tuổi 20 thực tập còn chưa chăm chỉ, đôi khi có nói những lời không hay với ba mẹ, với bạn bè, giận hờn cũng nhiều nhưng khi đối mặt với nhiều chuyện trái ý như gia đình, học hành, tình yêu,… tuổi 20 không thấy lạc đường nữa, vì tuổi 20 đã có được cái cốt lõi, là biết quay về nương tựa hải đảo tự thân.

Tuổi 20 biết cho các bạn mượn sách của Thầy, không ép các bạn thực tập vì căn cơ mỗi người khác nhau, tuổi 20 biết im lặng đúng lúc, tuổi 20 biết tránh nói lời chia rẽ. Tuổi 20 lên mạng thấy nhiều thông tin nói những lời không hay về Thầy, tuổi 20 bối rối, nhưng liền tuổi 20 nhận ra, không cần biết thông tin đó đúng hay sai, Thầy chỉ được mình con đường sáng là đủ rồi.

Tuổi 20 thương Thầy vì hiểu được Thầy, tuổi 20 mừng vì điều đó, chứ thương mà không hiểu là nước trôi lời Thầy rồi. Tuổi 20 biết thương quê hương, biết coi trọng ngọn cỏ, cành thông, tuổi 20 thấy cái cây trong rừng hay cây trước nhà có mặt là vì mình, tuổi 20 hít thở được, nhìn thấy được sự tương tức mà không cần học thuộc định nghĩa.

Tuổi 20 biết nghe lời Thầy, và biết Thầy sẽ rất vui khi nhận được thư, biết về sự thực tập đáng khen này. Tuổi 20 sẽ không ỷ y, và sẽ tiếp tục theo dõi hơi thở chăm chỉ.

Con của Thầy tại nước Việt.