Trước năm 2016

Thư kêu gọi cứu trợ lũ lụt

Nam mô Đức Bổn Sư Bụt Thích Ca Mâu Ni,

Ngưỡng bạch Sư Ông,

Kính thưa Quý Thầy, Quý Sư Cô và Tăng Thân khắp chốn,

Nước Việt Nam ta có câu “máu chảy ruột mềm”, trong giờ phút này đây chắc hẳn những ai đang thực tập hạnh từ bi của Chư Bụt, Chư Bồ Tát không thể làm ngơ trước những thông tin đang được phát liên tục trên các phương tiện truyền thông về sự hung hãn và những thiệt hại do thiên tai bão lũ đang xảy ra khắp các tỉnh miền Trung từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi,… Có nơi sóng biển cao từ 10m đến 30m, có nhiều nơi bị ngắt điện, giao thông tắc nghẽn, nhiều căn nhà bị tốc mái, đổ nát do gió bão gây ra, nhiều gia đình thiếu ăn, trẻ con không được đến trường, và có thể có nhiều thiệt hại về người và của chưa thống kê được. Người thường nào nghe tin này hẳn cũng đau lòng, huống hồ là con của Bụt.

Vì tất cả có trong nhau, nên chúng con thấy rằng niềm thống khổ của những người đang gặp nạn cũng là nỗi khổ của chính mình, và ý thức được sự may mắn của mình khi còn được ở trong một không gian an toàn và ấm cúng, đầy đủ về ăn, mặc, ở. Nếu mình và thân nhân của mình đang ở trong vùng bão lũ thì chắc rằng sẽ rất khổ tâm và thiết tha mong đợi những bàn tay Bồ Tát mười phương cứu giúp.

Chúng con tự nhủ không thể khoanh tay ngồi yên trong lúc đồng bào mình gặp nạn. Nên chúng con rất mong muốn có thể tổ chức một chuyến đi cứu trợ do chính Quý Thầy, Quý Sư Cô và một số tình nguyện viên cư sĩ đem tịnh tài và phẩm vật đến chia sẻ khó khăn với đồng bào trong hoạn nạn. Vì vậy, chúng con viết thư ngỏ này, khẩn thiết kêu gọi những tấm lòng bác ái chung tay góp sức. Về phần Ni chúng Long Thành, chúng con xin trích quỹ chi dùng hàng ngày, số tiền là hai mươi triệu đồng cho hoạt động cứu trợ này. Nếu mỗi người góp thêm một ít tịnh tài theo khả năng của mình thì hy vọng sẽ đủ để chúng con tổ chức một chuyến đi cứu trợ càng sớm càng tốt.

Cứu người như cứu hỏa, một lần nữa chúng con tha thiết thỉnh cầu Quý Thầy, Quý Sư Cô, và Tăng Thân khắp chốn mang tin này đến với mọi người, mọi nhà; để chúng con sớm có thể thay mặt mọi người mang niềm vui đến cho những người đang gặp nạn, đúng như hạnh nguyện của Chư Bụt và Chư Bồ Tát mười phương. Chúng con xin thành kính tri ân.

Cứu người đang buổi lâm nguy

Hiện thân Bồ Tát từ bi giữa đời

Khó khăn chẳng quản vì người

Để cho Bụt hiện sáng ngời trong tâm.

Nam mô Bồ Tát Đại Bi Quán Thế Âm,

Nam mô Bồ Tát Đại Nguyện Địa Tạng Vương,

Nam mô Bồ Tát Công Đức Lâm,

Thay mặt Ni chúng Long Thành kính thư,

Chúng con:

Thích Nữ Chân Phúc Nghiêm

Thích Nữ Chân Tịnh Quang

Thích Nữ Chân Thùy Nghiêm

Tb: Mọi đóng góp xin gởi về:

Nguyễn Thị Lê. cphucnghiem@gmail.com

TK: 101010001498265 Vietinbank. Chi nhánh 10 PGD Ngô Quyền, TPHCM. Nội dung: Cứu trợ lũ lụt.