Trước năm 2016

Chúc Thầy có những ngày tiếp nối hạnh phúc

Tuesday, October 11, 2011

Dear Thay,

I just wanted to wish you the happiest of continuation days today. I attended your retreat at Magnolia Grove last month and was thrilled that after 10 years of practice (my first retreat with you was Estes Park in 2001), my parents were finally able to join me. They live in Oxford, MS, about 30 minutes from Magnolia Grove. They came over on Sunday, the last day of the retreat and met Sr. Boi Nghiem, did walking meditation with me and listened to your beautiful dharma talk.

It was incredibly healing for me, as my relationship with my mother hasn’t been very strong or loving since I left home almost 20 years ago. After walking together with you and the sangha and enjoying your talk, I felt more connected to her than I have since I was a young boy.

I’ve also been teaching my 5 years old boy Nicolas the songs from the community and some lessons from your book on meditations for children. He loves the idea of sitting with his anger and I hope to bring him to Magnolia Grove one day soon to meet the monastics and maybe even you one day if you can return.

Thank you for truly making the world a better place.

Many many blessings to you on this wonderful day, Thay

J.C.

 

BBT xin phép được chuyển ngữ:

Kính bạch Thầy!

Nhân ngày sinh nhật của Thầy, con kính chúc Thầy có những ngày tiếp nối hạnh phúc nhất. Con đã tham dự khóa tu của Thầy tại Mộc Lan vào tháng trước, và đã thật xúc động sung sướng sau 10 năm thực tập, ba mẹ con cuối cùng cũng đồng ý tham dự khóa tu với con (khóa tu đầu tiên con tham dự cùng với Thầy là năm 2001, tại Estes Park). Ba mẹ con sống ở Oxford, MS, cách Mộc Lan khoảng 30 phút  lái xe, đã đến tu viện vào Chủ Nhật, ngày cuối cùng của khóa tu, được tiếp xúc với sư cô Bội Nghiêm, được đi thiền hành và lắng nghe bài pháp thoại rất hay của Thầy.

Mối quan hệ của con với mẹ đã không còn khắn khít và tin yêu kể từ khi con rời gia đình cách đây gần 20 năm. Sau khi đi thiền hành với Thầy và tăng thân, nếm được những lời dạy của Thầy, con cảm thấy có một sự liên hệ chặt chẽ với mẹ hơn bao giờ hết kể từ khi con còn nhỏ. Đó là một sự trị liệu mà con không thể tin được.

Con cũng dạy đứa con trai 5 tuổi của con là Nicolas những bài hát con đã học được từ tăng thân, những bài học từ quyển sách thiền quán dành cho trẻ em. Cháu rất thích ngồi yên mỗi khi giận. Con hy vọng sẽ đưa cháu đến tu viện Mộc Lan vào ngày gần đây để gặp được quý thầy quý sư cô, và nếu Thầy có dịp trở lại, cháu sẽ được gặp Thầy.

Con thật sự cảm ơn Thầy đã làm cho thế giới trở thành một nơi sáng đẹp hơn.

Cầu mong Thầy có thật nhiều điều may mắn trong ngày tuyệt vời này.

Con, J.C.