Trước năm 2016

Gởi đến Thầy sự bình an & tốt đẹp

Sunday, October 9th, 2011

Dearest Thay,

This past August I was fortunate enough to attend your retreat in Estes Park, Co. This was my first retreat of this kind but not my last as it was a life changing experience for me. While I was familiar with your teachings before attending your retreat, I had only read one of your books. A dear friend, who has been practicing your teachings for many years, invited me to attend and I will be forever grateful to her for the invitation. While I was outside my comfort zone the first day, a shift occurred during the lying down meditation while one of the nuns sang the most beautiful lulllaby to us. From that point on, I felt as though this was where  was supposed to be. Your talks touched my heart with a tremendous familiarity. Being part of the walking meditations with hundreds of others was incredibly moving. I loved kissing the earth with my feet. I felt as though this was the family and community I had been looking for. The dharma talks were insightful and full of meaning for me. I felt safe, accepted and loved by complete strangers. The monk and nun who lead our group were wonderful. I choose to receive and practice the Five Mindfulness Trainings and continue to follow and practice and struggle through your teachings.

As I said in the beginning, it was a life changing experience made only better by the beautiful setting in the spiritual Rocky Mountains of beautiful Colorado. If you decide to return to Estes Park in the future, I will be there. I hope that you will as it is a visit I will look forward to and cherish year after year.

I understand that your birthday is in two days and I am honored to be able to write to you to share my birthday wishes for you. Although we have not personally met, we have as we are One. I was blessed to be in your presence and hope that the day marking your transition into this reality is a beautiful day as they all can be. I will be thinking of you on October 11th , sending you all that is peaceful and beautiful as well as singing in your honor! May your 85th year be your best year yet and I look forward to reuniting with you next year!

Be well,

M.H.

 

Thầy kính thương!

Tháng 8 vừa qua con đã có đủ may mắn được tham dự khóa tu của Thầy tại Estes Park, tiểu bang Colorado. Đây là lần đầu tiên con tham dự một khóa tu như thế này, nhưng không phải khóa tu cuối cùng. Bởi vì đối với con, khóa tu này đã là một kinh nghiệm thay đổi cuộc đời. Con chỉ mới đọc một cuốn sách của Thầy, nhưng con đã quen thuộc với những điều Thầy dạy trước khi đến tham dự khóa tu. Một người bạn thân đang thực tập những pháp môn của Thầy trong nhiều năm, đã mời con đi tham dự khóa tu, và con sẽ không bao giờ quên ơn cô bạn đó vì đã mời con đi. Ngày đầu tiên, trong khi con đang ở ngoài vùng thoải mái của con, thì có một sự biến chuyển xảy ra trong buổi thiền buông thư khi một sư cô đã hát một bài hát ru hay nhất. Từ lúc đó trở đi, con cảm thấy dường như đây là nơi dành cho con. Những bài pháp thoại của Thầy đã đánh động trong con với một sự vô cùng quen thuộc. Có mặt trong những buổi thiền hành với hàng trăm người khác là một sự xúc động lớn. Con đã rất thích hôn lên mặt đất với những bước chân con. Con cảm thấy như đây là gia đình và cộng đồng mà con đã và đang tìm kiếm. Những bài pháp thoại đầy tuệ giác và đầy ý nghĩa đối với con. Con cảm thấy an toàn, được chấp nhận và được thương bởi những người hoàn toàn xa lạ. Quý thầy và quý sư cô hướng dẫn nhóm pháp đàm của con rất tuyệt vời. Con đã chọn để tiếp nhận và thực tập năm giới quý báu, tiếp tục đi theo thực tập và trăn trở qua những điều dạy của Thầy.

Như con đã nói ở trên, đó là một kinh nghiệm thay đổi cuộc đời mà chỉ làm trở nên tốt hơn bằng một sự sắp đặt rất đẹp trong vùng núi đá tâm linh của tiểu bang Colorado xinh đẹp. Nếu Thầy trở lại Estes Park trong tương lai, con sẽ có mặt ở đó. Con hy vọng rằng Thầy sẽ tiếp tục đến nơi này như là sự đến thăm mà con hằng mong đợi và trân quý từ năm này qua năm khác. Con biết hai ngày nữa là ngày tiếp nối (sinh nhật) của Thầy, và con rất hân hạnh được viết cho Thầy để chia sẻ những lời chúc mừng của con đến với Thầy. Mặc dù Thầy và con chưa từng gặp nhau riêng, nhưng chúng ta đã như là Một. Con thấy rất may mắn được có mặt trong sự hiện diện của Thầy. Con hy vọng rằng ngày tiếp nối đánh dấu quá trình chuyển đổi của Thầy thành hiện thực này là một ngày đẹp như tất cả mọi thứ đều có thể được.. Con sẽ nghĩ đến Thầy trong ngày 11 tháng 10. Con gởi đến Thầy tất cả sự bình an và tốt đẹp, và con cũng sẽ hát trong sự tôn vinh Thầy. Con chúc năm thứ 85 của Thầy là một năm tốt đẹp nhất, và con mong đợi ngày họp mặt với Thầy năm tới.

Chúc sức khỏe Thầy

Con, M.H