Trước năm 2016

Thư gửi người thương

Nắng thu vàng trãi khắp muôn nơi cùng với những làn gió mát nhẹ gợi cho những người con xa nhớ về mẹ của mình. Người mẹ dù còn hay đã khuất bóng đều luôn hiện hữu đó trong tâm tưởng, trong suy nghĩ và cách sống của những đứa con. Người con dù có vụng về, lầm lỗi, hư hỏng, ngỗ nghịch thì lòng mẹ vẫn luôn bao dung, ôm ấp, đong đầy như biển cả. Dù con có tám mươi hay hơn trăm tuổi thì con vẫn mãi  là đứa con bé thơ của mẹ.

Nhân mùa Vu Lan về BBT xin giới thiệu đến bạn đọc những lời ” thủ thỉ” đầy chân tình, tha thiết của những đứa con dâng lên đấng sinh thành. Họ không là nhà văn nên câu chữ không bóng bẩy, trau chuốt mà được viết nên bằng cả trái tim yêu thương.

Đó là lời mộc mạc của người con lớn lên ở trời Tây chẳng rành hiểu về Tiếng việt, là giọng điệu tâm tình của một người con khi nhớ về mẹ của mình, và cũng là lời nhắn nhủ nhẹ nhàng, sâu lắng, chân thành đến với mọi người.

 

 

Gởi bố mẹ thương yêu của con!

Con cám ơn với tất cả những gì bố mẹ đã làm cho con và tất cả chị em chúng con. Bố mẹ đã hi sinh rất  nhiều cho chúng con, tình thương yêu, chăm sóc, lo lắng và nhất là đã vất vả nhiều vì chúng con. Con cám ơn bố mẹ đã đem con về Làng và học tập đạo Bụt với Sư ông. Sự thực tập đã giúp gia đình mình rất là nhiều bố mẹ nhỉ! Con cám ơn bố mẹ đã chịu đựng chị em chúng con. Con cảm thấy có lỗi và rất tiếc khi chúng con không là những đứa con hoàn hảo. Nhưng có ai bao giờ cũng hoàn hảo cả phải không bố mẹ? Chúng con đã phạm nhiều lầm lỗi nhưng bố mẹ vẫn thương yêu và lo lắng cho chúng con. Chúng con rất biết ơn bố mẹ về điều đó!

 

Mẹ thương yêu!

Con cám ơn mẹ vì mẹ là người phụ nữ rất đảm đang và can đảm. Mẹ còn là người rất ngọt ngào và vui tính. Con tin chắc rằng ai cũng sẽ đồng ý với con về chuyện đó. Con rất tiếc là mẹ chưa có cơ hội về Làng Mai. Nhưng con biết chắc là trong tương lai thế nào mẹ cũng sẽ được về Làng như con.

Con rất thích khi nghe mẹ nói “gì cũng được!“ và “bạn gái“. Con rất vui và cảm thấy buồn cười khi mẹ cố gắng nói theo cách nói của người trẻ chúng con.

Con xin lỗi vì đôi khi chị em con đã làm cho mẹ buồn.

Con thương mẹ nhiều lắm, người bạn gái của con.


 

Bố thương!

Con cám ơn bố. Bố đã thay đổi rất nhiều từ khi bố bắt đầu tu tập. Con cảm ơn bố đã bỏ đi những tập khí chưa dễ thương của mình như: hút thuốc, uống rượu. Con cảm ơn bố khi bố đã làm người bố của chúng con!

Trong năm cuối của Đại học, con và bố đã nói chuyện được với nhau nhiều hơn. Điều ấy khiến con rất vui vì giữa hai bố con mình đã có sự cảm thông với nhau nhiều hơn. Hai ba tháng trước, bố hỏi con muốn có một chiếc xe mới không?

Và con nói là con muốn đợi đến khi Nina lái được thì con mới có xe. Tuy con đã giải thích nhưng vì muốn làm quà ra trường cho con nên bố đã âm thầm đi mua chiếc “pick up truck“. Con thấy buồn cười và thương bố quá, vì bố đã muốn có một chiếc xe pick up truck từ lâu rồi nhưng vẫn không thực hiện được, bố nghĩ đến con và mua cho con trước.

Bố ơi, bố cũng có những cần thiết của bố nữa chứ, đâu phải chỉ có những cần thiết của chúng con mới quan trọng hở bố!

Con cám ơn bố rất nhiều và thương bố cũng rất nhiều!

Thương bố mẹ

Công chúa của bố mẹ – Hòa