Lời tri ân từ cộng đồng quốc tế

Điện thư từ Tăng thân Agung, Indonesia

Xin được thay mặt cho tất cả các vị tu sĩ, giáo thọ cư sĩ, cận sự nam và cận sự nữ của Cộng đồng Phật tử tại Indonesia, chúng tôi mong muốn được bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc về sự viên tịch của thiền sư Thích Nhất Hạnh vào thứ bảy ngày 22 tháng 01 năm 2022 ở tuổi 95, một vị thầy tâm linh, một nhà kêu gọi hoà bình, người sáng lập phong trào đạo Bụt Dấn thân, người chủ trương cho sự tự do tôn giáo, bất bạo động và tình nhân ái.

Hình ảnh của thiền sư có mặt tại đất nước Indonesia vẫn mãi lưu lại trong tâm trí chúng tôi. Những ký ức khi được cùng Ngài đi thiền trong sự bình an trong sân chùa Borobudur, giảng dạy Phật pháp, hướng dẫn tu tập trong khoá tu mà giúp cho tất cả thiền sinh tham gia có rất nhiều bình an và cả những người đã từng diện kiến Ngài. Chúng tôi ý thức đó là một giây phút quý giá mà chúng tôi sẽ không bao giờ quên được khi được ở cạnh một người tu sống đơn giản, an hoà và là một con người kiệt xuất.

Cảm tạ tình thương và trí tuệ mà Ngài đã hiến tặng cho cả thế giới này. Chân thành biết ơn sự giảng dạy hướng dẫn cho chúng tôi biết thế nào là thương là sống cho xứng đáng, đẹp và tri túc. Mong sao chúng tôi có thể tiếp tục hạnh nguyện, con đường tâm linh của Ngài và không ngừng xây dựng cho thế giới này có nhiều niềm an lạc và tươi sáng.

Semarang, ngày 23 tháng 01, năm 2022

Trân trọng,

Chủ tịch Tỳ kheo Khemacaro