Lời tri ân từ cộng đồng quốc tế

Điện thư từ Tăng thân Agung – Indonesia

Namo Sanghyang Adi Buddhaya

Namo Tassa Bhagavato Arahato Sama-sambuddhasa

Namo Sarve Bodhisattvaya-Mahasattvaya,

 

Xin thay mặt cho tất cả các vị tu sĩ, giáo thọ cư sĩ, cận sự nam và cận sự nữ của Cộng đồng Phật tử tại Indonesia, chúng tôi mong muốn được bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc về sự viên tịch của Thiền sư Thích Nhất Hạnh vào hôm thứ Bảy ngày 22 tháng 01 năm 2022 ở tuổi 95. Ngài là một vị thầy tâm linh, một nhà kêu gọi hòa bình, người sáng lập phong trào đạo Bụt dấn thân, người chủ trương cho sự tự do tôn giáo, bất bạo động và tình nhân ái.

Hình ảnh của Thiền sư có mặt tại đất nước Indonesia vẫn mãi lưu lại trong tâm trí chúng tôi. Những ký ức khi được cùng Ngài thiền hành trong sự bình an ở sân chùa Borobudur, giảng dạy Phật pháp, hướng dẫn tu tập trong khóa tu đã giúp cho những thiền sinh tham gia và cả những người đã từng diện kiến Ngài có rất nhiều bình an. Chúng tôi ý thức đó là một giây phút quý giá mà chúng tôi sẽ không bao giờ quên được khi ở cạnh một người tu với lối sống đơn giản, an hòa và là một con người kiệt xuất.

Cảm tạ tình thương và trí tuệ mà Ngài đã hiến tặng cho cả thế giới này. Chân thành biết ơn sự hướng dẫn, giảng dạy cho chúng tôi biết thế nào là thương, là sống cho đẹp, cho xứng đáng và tri túc. Mong sao chúng tôi có thể tiếp tục hạnh nguyện, con đường tâm linh của Ngài và không ngừng xây dựng cho thế giới này có nhiều niềm an lạc và tươi sáng.

Semarang, ngày 23 tháng 01 năm 2022

Trân trọng,

(Ấn ký)

Chủ tịch Tỳ kheo Khemacaro