Tham vấn đường

Lời ngỏ của Thầy

Mỗi khi đi thiền hành về, tôi thường có ý viết để nói chuyện với những người bạn trẻ. Ngày xưa tôi đã từng là người trẻ tuổi. Tôi đã có những thao thức, những khổ đau, những tìm kiếm. Tôi biết hôm nay, anh (hay chị cũng thế) cũng đang có những thao thức, những khổ đau, những tìm kiếm. Có rất nhiều đề tài để mình nói chuyện với nhau. Nhưng tôi muốn anh đề nghị đề tài. Đề tài lấy từ những thao thức, khổ đau và tìm kiếm của chính mình.

Bạn đang có khó khăn với bố mẹ trong việc truyền thông? Bạn đang bị người yêu giận hờn? Bạn có những giây phút mệt mỏi, chán chường? Bạn chưa được một ai thực sự ngồi lắng nghe bạn? Bạn đi học, nhưng học không vô? Bạn đang đi tìm một phương pháp giúp cho tâm hồn an ổn lại?

Các bạn viết điện thư về đi. Các thầy và các sư cô phụ trách trang nhà Làng Mai sẽ góp lại và chuyện trò cùng tôi. Tôi sẽ tùy theo ý kiến các bạn mà mở ra những cuộc đàm luận đối thoại. Từ năm sáu chục năm nay, tôi chưa từng đánh mất liên lạc với tuổi trẻ. Tôi đã viết nhiều cho người trẻ đọc.
Nếu tôi đi dạy xa, các thầy các sư cô Làng Mai sẽ thay tôi nói chuyện với các bạn

Những câu hỏi các bạn gửi đến sẽ được một số quý thầy và quý sư cô Làng Mai đọc qua. Quý thầy và quý sư cô sẽ tâm sự với các bạn qua những dòng chia sẻ để giúp bạn vơi bớt chút khổ đau và giúp bạn có nhiều niềm vui trong đời sống hàng ngày.

Để giúp cho việc trả lời thư với bạn trẻ được đầy đủ và chính xác, BBT xin các bạn bỏ dấu tiếng việt khi viết điện thư gởi về, và nếu thuận tiện thì có thể cho BBT biết thêm một số thông tin cá nhân như: giới tính, độ tuổi, việc làm, nơi sinh sống …
Trong phần trả lời thư, để giúp các bạn tìm được câu trả lời của mình, BBT sẽ đăng lên phần câu hỏi, nếu điều này bất tiện cho các Bạn, thì xin cho BBT biết. Các câu trả lời sẽ được đăng vào ngày trang nhà cập nhật.

Email liên lạc: banbientap@langmai.org