Tham vấn đường

Lời ngỏ của Thầy – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

“Mỗi khi đi thiền hành về, tôi thường có ý viết để nói chuyện với những người bạn trẻ. Ngày xưa tôi đã từng là người trẻ tuổi. Tôi đã có những thao thức, những khổ đau, những tìm kiếm. Tôi biết hôm nay, anh (hay chị cũng thế) cũng đang có những thao thức, những khổ đau, những tìm kiếm. Có rất nhiều đề tài để mình nói chuyện với nhau. Nhưng tôi muốn anh đề nghị đề tài. Đề tài lấy từ những thao thức, khổ đau và tìm kiếm của chính mình.”

Bạn đang có khó khăn với bố mẹ trong việc truyền thông? Bạn đang bị người yêu giận hờn? Bạn có những giây phút mệt mỏi, chán chường? Bạn chưa được một ai thực sự ngồi lắng nghe bạn? Bạn đi học, nhưng học không vào? Bạn đang đi tìm một phương pháp giúp cho tâm hồn an ổn lại?

Các bạn hãy viết điện thư về thamvan@langmai.org đi. Các thầy và các sư cô phụ trách mục Tham vấn đường của trang nhà Làng Mai sẽ góp lại và chuyện trò cùng bạn. Quý thầy, quý sư cô sẽ tùy theo ý kiến các bạn mà mở ra những cuộc đàm luận đối thoại. Những câu hỏi các bạn gửi đến sẽ được quý thầy và quý sư cô chăm sóc mục Tham vấn đường đọc qua. Sau đó thư sẽ được chuyển tới cho quý thầy, quý sư cô khác trong tăng thân trả lời cho bạn. Quý thầy và quý sư cô sẽ tâm sự với các bạn qua những dòng chia sẻ để bạn vơi bớt chút khổ đau và hiến tặng cho bạn những phương pháp thực tập cụ thể giúp bạn có thêm niềm vui trong đời sống hàng ngày.

Để giúp cho việc trả lời thư bạn được đầy đủ và chính xác, xin các bạn viết đầy đủ dấu tiếng việt khi gửi thư về, và nếu thuận tiện thì trong thư có thể chia sẻ thêm một số thông tin cá nhân như: giới tính, độ tuổi, việc làm, nơi sinh sống…

Trong phần trả lời thư, để giúp các bạn khác cũng tìm được câu trả lời cho mình, BBT sẽ đăng nội dung câu hỏi và trả lời lên mục Tham vấn đường, nếu điều này bất tiện cho các bạn, thì xin cho BBT biết.