Lời tri ân từ cộng đồng quốc tế

Điện thư từ chùa Thiếu Lâm Tự, Trung Quốc

Kính gởi tứ chúng Tăng thân Làng Mai,

Tôi rất buồn khi nghe tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã an nhiên thị tịch vào ngày 22 tháng 01 năm 2022. Tứ chúng Phật tử vô cùng đau buồn, tất cả chúng sanh cũng như long thần hộ pháp cũng đều tiếc thương cho sự ra đi này.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một vị thầy Phật giáo nổi tiếng khắp thế giới, Ngài còn là một nhà thơ, nhà văn hóa và là nhà vận động hòa bình. Đại diện cho Chư Tăng tại Thiếu Lâm Tự, tôi xin gởi lời chia buồn sâu sắc đến Tăng thân Làng Mai.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất gia từ khi còn rất trẻ. Trong suốt cuộc đời của mình, Ngài đã cống hiến hết mình để giới thiệu Đạo Bụt Ứng Dụng – một sự tu tập phù hợp với cuộc sống của con người thời hiện đại, cũng như chia sẻ về nghệ thuật sống chánh niệm bất bạo động.
Trong 30 năm cuối đời, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã thiết lập rất nhiều trung tâm thực tập chánh niệm tại châu Âu, Bắc Mỹ cũng như tại nhiều nước khác. Ngài đã nỗ lực suốt đời để mang đến một nếp sống tâm linh soi sáng cho các vị tu sĩ Phật giáo, giới cư sĩ và cả cho trẻ em. Sách của Ngài đã được dịch ra hơn 40 ngôn ngữ và có ảnh hưởng sâu đậm đến sự thực tập đạo Phật tại phương Tây.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã sống trọn vẹn cuộc đời của một vị tu sĩ và từ bỏ thế giới này đúng theo nguyên lý duyên khởi. Tôi cung kính cầu nguyện cho Thiền sư Thích Nhất Hạnh được ngồi tòa sen quý và sớm trở lại cuộc đời để hóa độ chúng sanh.

Pháp lữ kính ghi,
Shi Yongxin (Thích Vĩnh Tín)
Trụ trì Thiếu Lâm Tự