Lời tri ân từ cộng đồng quốc tế

Điện thư từ chùa Long Quang Quan Âm

Kính thưa quý thầy và quý sư cô ở tu viện Lộc Uyển,

Chúng tôi là Ni chúng chùa Longquan Guanyin (Long Quang Quan Âm) ở Corona, California, Hoa Kỳ. Một số chúng tôi đã đến thăm quý thầy và quý sư cô vào ngày 14/5/2019.

Chúng tôi viết thư này xin được bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất từ đáy lòng trước sự mất mát của quý thầy và quý sư cô. Thầy ra đi cũng là mất mát của chính chúng tôi, mất mát của tất cả Phật tử trên khắp thế giới. Chúng tôi đau buồn sâu sắc trước sự ra đi của một vị Thiền sư Phật giáo, một người thầy, một người dẫn đường kính thương nhất, một người mà tình thương đã vượt qua mọi biên giới và lan tỏa sâu rộng khắp nơi.

Sự thành công của Thầy trong việc giới thiệu giáo pháp đạo Bụt và những pháp môn thực tập đến cho người phương Tây thật đáng ngưỡng mộ. Trong tăng thân của chúng tôi, chúng tôi cũng đang học hỏi theo giáo lý của Thầy. Chúng tôi rất thích cách Thầy diễn bày giáo pháp, và sự có mặt rất bình an của Thầy luôn mang đến niềm vui làm ấm áp trái tim chúng tôi. Khi đến thăm tu viện Lộc Uyển, chúng tôi đã hết sức ấn tượng với bầu không khí thực tập chánh niệm ở đó. Tăng thân yêu quý ở tu viện Lộc Uyển dưới sự dẫn dắt của Thầy đang thực sự là một ốc đảo xanh mát giữa sa mạc. Đây là một tấm gương sinh động cho chúng tôi noi theo trong nỗ lực tu tập giáo pháp.

Trong giây phút này, chúng tôi luôn bên cạnh quý thầy và quý sư cô cùng đi qua đau thương, trong sự vững chãi và trong giáo pháp.

Chắp tay sen búp,

Ni chúng chùa Long Quang Quan Âm