Lời tri ân từ cộng đồng quốc tế

Điện thư từ Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

Tăng thân Làng Mai thương mến,

Thiền sư Thích Nhất Hạnh- bậc vĩ nhân đã tạm biệt chúng ta.

Tôi biết rằng những học trò của Ngài sẽ tiếp bước con đường thực tập chánh niệm mà Ngài đã mở ra và dìu dắt họ.

Đại sứ quán Pháp tại Hà nội đã đăng tải thông điệp này trên Facebook để tưởng nhớ tới một bậc thầy tâm linh vĩ đại, hiện thân của bình an, trí tuệ và sáng tạo.

“Chúng tôi xin được bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Người đã viên tịch thứ bảy vừa qua, ở vào tuổi 95 tại Tổ đình Từ Hiếu, thành phố Huế. Xin gửi lời chia buồn chân thành nhất của chúng tôi tới toàn thể thân quyến cùng hàng trăm ngàn học trò của Thiền sư – những người đã được Thiền sư khơi nguồn cảm hứng.

Là một nhân vật Phật giáo lỗi lạc, một nhà hoạt động vì hòa bình nổi tiếng, Thiền sư đã tạo ảnh hưởng tâm linh sâu rộng trên toàn thế giới, đặc biệt tại Pháp, nơi Người đã sống trong hơn 40 năm và đã viết nhiều cuốn sách về thiền tập. Chính tại miền Tây Nam nước Pháp, Thiền sư đã tạo dựng nên Làng Mai – một trung tâm thiền tập và tu viện phật giáo chính yếu ở Châu âu.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn là một nghệ sĩ- một nhà thư pháp được nhiều người biết tới qua những tác phẩm viết bằng mực trên giấy mà chúng tôi đã có hân hạnh được thưởng lãm trong buổi Triển lãm thư pháp của Thiền sư, tổ chức năm vừa qua tại Hà Nội.”

NICOLAS WARNERY

Đại sứ Pháp tại Việt Nam