Lời tri ân từ cộng đồng quốc tế

Điện thư từ Dự án Diễn đàn Đối thoại Liên tôn Trực tuyến

Thay mặt cho dự án Diễn đàn Đối thoại Liên tôn Trực tuyến, chúng tôi xin được gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến tăng thân Làng Mai Quốc tế trước sự ra đi của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tấm gương của Ngài trong việc đi theo con đường của hòa bình và tỉnh thức đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên khắp thế giới. Tấm gương của Ngài trong việc lan truyền tinh thần hợp tác và đối thoại giữa các tôn giáo và đức tin khác nhau đã động viên chúng tôi tiếp tục phụng sự cho cộng đồng bằng những thực tập ngôn ngữ từ ái và tuệ giác sâu sắc.

Hôm nay, cùng với tăng thân Làng Mai, chúng tôi thực tập hơi thở chánh niệm và bước chân chánh niệm, ý thức rằng người thầy của chúng ta, Thiền sư Thích Nhất Hạnh vẫn tiếp tục sống mãi với tất cả chúng ta và trong mỗi người chúng ta bằng giáo pháp của Ngài và bằng sự sống được chuyển hóa của chính chúng ta.

Chúng tôi mong muốn yểm trợ thực hành nếp sống chánh niệm trên khắp thế giới và lan tỏa những thông điệp của Ngài, món quà quý giá ta có thể mang đến cho tất cả anh em trong gia đình nhân loại.

(Chữ ký)

Rev Pavel Levushkan

Chánh Biên tập Dự án Diễn đàn Đối thoại Liên tôn Trực tuyến 

Sáng lập viên Trung tâm Baltic Center for Contemplative Living