Thông bạch, đề nghị

Thông báo về các trang thông tin chính thức Làng Mai

Kính thưa quý thân hữu, 

Trong thời gian qua, nhờ vào mạng xã hội mà những hình ảnh và lời dạy của Sư Ông Làng Mai đến được với đồng bào ở khắp mọi nơi. Chúng tôi vô cùng biết ơn các bạn quản trị viên (admin) các trang Facebook (fanpage) và các nhóm Facebook (Facebook group) đã dành thời gian, tâm sức để đầu tư, chăm sóc và làm cho những lời dạy của Sư Ông về sự thực tập chánh niệm được lan tỏa rộng rãi đến với mọi người. 

Tuy nhiên, để tránh những hiểu lầm đáng tiếc, đặc biệt là liên quan đến việc quyên góp tiền cũng như để đảm bảo tính chính xác khi trích dẫn những lời dạy của Sư Ông, chúng tôi xin đề nghị với các bạn quản trị viên, những người quản lý các trang và nhóm Facebook đang sử dụng hình ảnh và lời dạy của Sư Ông với một số sự thực tập như sau: 

  1. Xin hoan hỷ không tự ý kêu gọi quyên góp tiền bạc trên trang Facebook và nhóm Facebook đang sử dụng hình ảnh và chia sẻ giáo lý của Sư Ông Làng Mai (dù là những hoạt động từ thiện do chính trang đề xướng).

    2. Xin liên lạc với với Làng Mai theo email: vncopyright@plumvillage.orgđể nhận được sự cấp phép chính thức cho việc sử dụng những tác phẩm, hình ảnh của Sư Ông hoặc bất kỳ tài sản trí tuệ nào do Làng Mai sở hữu và/hoặc quản lý trên trang Facebook, nhóm Facebook, Fanpage và Website hoặc bất kỳ hình thức xuất bản nào khác.

    3. Khi được quyền sử dụng, xin truy cập đúng nguồn gốc, trích dẫn đúng bản gốc tác phẩm để đảm bảo tôn trọng quyền nhân thân của Sư Ông đối với các tác phẩm.

    4. Xin hoan hỷ tuyên bố Facebook, nhóm Facebook, Fanpage hoặc Website mà quý vị đang sử dụng không phải do Làng Mai quản lý hoặc sở hữu hoặc có bất kỳ mối liên hệ với Làng Mai về mặt luật pháp.

Sư Ông đã từng nói rằng Sư Ông là của núi sông, của quê hương, đất nước. Vì vậy, chúng tôi ý thức rằng những lời dạy, những pháp môn mà Sư Ông khởi xướng, kể cả những hình ảnh của Sư Ông và quý thầy quý sư cô Làng Mai cũng không phải là sản phẩm của riêng Làng Mai. Tuy nhiên, chúng tôi xin quý thân hữu hiểu cho những khó khăn của chúng tôi khi nhận được những thông tin trái chiều liên quan đến hình ảnh của Sư Ông, nhất là liên quan tới vấn đề tiền bạc. Vì vậy, chúng tôi kính mong quý vị, nhất là các bạn đang quản trị các trang Facebook sử dụng hình ảnh của Sư Ông, hoan hỷ thực hiện những lời đề nghị trên để yểm trợ cho tăng thân Làng Mai chúng tôi trong việc chia sẻ hình ảnh và những lời dạy của Sư Ông đến với mọi người một cách chánh niệm và hòa hợp.

Nhân dịp này, chúng tôi cũng xin thông báo về những Website (trang mạng), Facebook và các kênh Youtube chính thức của các trung tâm thuộc Làng Mai như sau:

 

         
Trung Tâm Ngôn Ngữ Website Facebook Youtube
Làng Mai
Tiếng Việt langmai.org Làng Mai Làng Mai
Tiếng Anh plumvillage.org Plum Village Plum Village
Tiếng Pháp plumvillage.org/fr Village des Pruniers Village des Pruniers
Tu viện Suối Tuệ, Paris Tiếng Anh healingspringmonastery
  Tiếng Pháp https://sourceguerissante.fr/
Thiền đường Hơi Thở Nhẹ, Paris Tiếng Pháp maisondelinspir.org
Viện Phật Học Ứng Dụng Châu Âu, Đức
Tiếng Việt   Viện Phật Học Ứng Dụng Châu Âu
– Làng Mai Đức
Tiếng Anh
Tiếng Đức
Tu Viện Vườn Ươm, Thái Lan
Tiếng Việt langmaithailan.org Tu viện Vườn Ươm –
Làng Mai Thái Lan
Tiếng Anh  
  Tiếng Thái thaiplumvillage.org
Viện Phật Học Ứng Dụng Châu Á, Hồng Kông
Tiếng Việt
Tiếng Anh
Tiếng Trung
Tu viện Lộc Uyển (California, Mỹ) Tiếng Anh deerparkmonastery.org Deer Park Monastery Deer Park Monastery
Tu viện Bích Nham (New York, Mỹ)
Tiếng Việt https://tuvienbichnham.org/    
Tiếng Anh bluecliffmonastery.org Blue Cliff Monastery Blue Cliff Monastery Online
Tu viện Mộc Lan, (Missisippi, Mỹ)
Tiếng Việt   Tu viện Mộc Lan  
Tiếng Anh magnoliagrovemonastery.org Magnolia Grove Meditation
Practice Center
MagnoliaGroveMPC
Tu viện Nhập Lưu, Úc
 
Tiếng Việt
 
 
Tu viện Nhập Lưu Gallery Nhap Luu
Tiếng Anh Stream Entering  Monastery  
Tu viện Sơn Tuyền, Úc Tiếng Anh mountainspringmonastery.org Mountain Spring Monastery  

Chúng tôi xin thành kính tri ân sự yểm trợ của quý thân hữu đối với Sư Ông cũng như tăng thân Làng Mai trong thời gian qua. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý vị cùng gia đình một năm mới luôn mạnh khỏe và nhiều an lạc, thảnh thơi.

Trân kính và biết ơn,

Tăng thân Làng Mai.