Thông bạch, đề nghị

Sư Ông Làng Mai đã trở về Tổ đình Từ Hiếu

Ban Thị giả kính ghi.

 

Chiều nay, Chủ Nhật, 03.09.2017, chúng con đã rất xúc động khi chứng kiến khoảnh khắc Sư Ông Làng Mai về đến Tổ đình Từ Hiếu, Huế vào lúc 18h40.

Sư Ông trông rất hạnh phúc khi trở về thăm lại quê hương và thăm lại Tổ đình Từ Hiếu – nơi Sư Ông bắt đầu con đường xuất gia tu học vào năm 1942. Từ cổng Tam quan, Sư Ông thăm qua hồ bán nguyệt, lên chánh điện, niêm nhang cúng dường ở hậu Tổ, thăm thiền đường Trăng Rằm, thăm thất Lắng Nghe rồi mới về phòng nghỉ. Những cái nắm tay của Sư Ông với Hòa thượng Giác Quang, Thượng tọa Từ Đạo đã khiến nhiều người không kìm được nước mắt. Mặc dù phải di chuyển trên xe một đoạn đường dài từ Đà Nẵng ra Huế nhưng sức khoẻ của Sư Ông vẫn rất tốt sau chuyến đi. Về phòng, chỉ mới nghỉ được một lúc, Sư Ông đã dạy thị giả đưa ra ngoài  và dạo quanh chốn Tổ một vòng trước khi dùng cơm tối và nghỉ ngơi. Đây là lần trở lại Tổ đình Từ Hiếu đầu tiên của Sư Ông kể từ năm 2008.

Chuyến về thăm của Sư Ông lần này rất bất ngờ, mặc dù vậy, chư Tôn đức Tăng Ni cùng Phật tử cư sĩ đã có mặt sau khi biết tin và đón Sư Ông rất ấm cúng và đầy đạo tình. Quý thầy ở Từ Hiếu với y hậu trang nghiêm đã đón tiếp Sư Ông trong tiếp chuông trống bát nhã trầm hùng.

 

Sư Ông niêm hương trước bàn thờ Tổ

 

Sư Ông thăm thiền đường Trăng Rằm

 

Là những thị giả của Sư Ông trong chuyến đi, chúng con xin được chia sẻ niềm hạnh phúc lớn lao này đến đại chúng và mong đại chúng tiếp tục chế tác năng lượng bình an, yêu thương và tình huynh đệ để yểm trợ cho chuyến đi cũng như quá trình trị liệu của Sư Ông.

 

BAN THỊ GIẢ KÍNH GHI.