Gia đình Cúc Đại Đóa

 

Lễ Dẫn Thỉnh tại Làng


Sau mấy ngày Tết, Thầy trồng một khóm Cúc trong vườn hoa tăng thân. Thầy chia sẻ rằng: trong các loài hoa, Thầy thích hoa Cúc, những cánh Cúc Đại Đóa đủ màu thật đẹp, loài cúc này có nhiều cánh hoa đứng bên nhau làm biểu hiện một bông hoa nhiệm mầu. Và mùa Đông này, trong khí trời lạnh nên không có một bông hoa nào biểu hiện thì 26 thành viên trong gia đình Cúc Đại Đóa ra đời ngày 30.01.2012. Sự biểu hiện của quý sư em mang lại cho gia đình tâm linh một không khí tươi trẻ như vừa lật sang một trang sách mới đầy tin yêu. Tâm Ban Đầu của quý sư em đẹp như một cơn mưa xuân, một tia nắng đầu đông vậy đó.

 

Lễ xuất gia gia đình Cúc Đại Đóa tại Thái Lan


Niềm vui lớn của tăng thân là có những sư anh, sư chị, sư em trở lại tăng thân sau những tháng ngày rong rủi. Không khí gia đình đoàn tụ có cả nụ cười và nước mắt hạnh phúc. Dự lễ xuất gia của sư em mà sao thấy lòng mình ấm lại, giọt nước cam lồ Thầy trao ngày nào như vẫn còn tắm mát cái bụi đường bao năm tháng! Rồi giây phút ngồi nghe Thầy đặt tên trong tiếng cười vui vẻ, bởi mỗi cái tên có một hương vị, một sức sống của Bụt, Tổ và Thầy trong sứ mạng của mỗi sư anh, sư chị, sư em. Ba mươi năm rồi, vườn cây tăng thân Thầy đã trồng đủ hoa và trái. Giờ đây Thầy còn cho chúng tôi những khoảng trời đẹp và những vầng trăng sáng. Mời quý bạn ghé thăm những khoảng trời và những vầng trăng quê hương trong  hương thiền của đóa cúc ngày xuân.

 

“Đầu cành dương liễu vương Cam Lộ

Một giọt mười phương rưới cũng đầy

Bao nhiêu trần lụy tiêu tan hết

Đàn tràng thanh tịnh ở ngay đây…”

 

Với các thành viên Gia đình Cúc Đại Đóa:

  1. Chân Trung Nghiêm

  2. Trời Linh Thứu

  3. Trời Bắc Sơn

  4. Trời Nguyên Sinh

  5. Trăng Đông Hải

  6. Trời Đại Giác

  7. Trời Đại Tuệ

  8. Trăng Thủy Tiên

  9. Trời Đại Định

  10. Trăng Vườn Tiên

  11. Trăng Hoa Tiên

  12. Trăng Hương Tích

  13. Trăng Sông Hồng

  14. Trăng Hiên Ngọc

  15. Trăng Quy Nguyện

  16. Trời Lĩnh Nam

  17. Trăng Núi Na

  18. Trời Đại Nguyện

  19. Trăng Tản Viên

  20. Trời Hiền Lương

  21. Trời Đâu Suất

  22. Trời Xá Vệ

  23. Trăng Ngàn Phương

  24. Trăng Hương Giang

  25. Trăng Tịnh Chiếu

  26. Trăng Kinh Kỳ

   

   

   

   

  sư út nữ gia đình Cúc Đại Đóa

  sư út nam gia đình Cúc Đại Đóa                                                                sư em Hồng Kông   

   

  Những cái tên bình dị là thế mà mỗi lần gọi tên sư em như chạm vào những gì thân thương “A! Trăng Mai Thôn” , “Nè! Trăng Xóm Mới”, “Chào Trời Phương Ngoại!”, “Kia, Trời Linh Thứu”… những cái tên dễ thương như những tiếng chuông nhắc nhủ chúng tôi trân quý sự có mặt của trời, của trăng, của hoa, của lá… Bài học tương tức thật sống động mà thiền vị chi lạ khi trăng đã vào từng phòng, cầm ly trà uống nước cùng nhau… nhiều khi quý sư chị, sư em tôi ngồi uống trà và khúc khích cười chào hỏi: “mời Trăng Mai Thôn uống trà, hay giờ Trăng Đầu Hạ hát đi!!!”  Có ai đi mời trăng hát và uống trà bao giờ không nhỉ? Vậy mà chị em tôi thật sự có được niềm vui đó. Bạn có tin không?

   

   

  Gia đình tâm linh, gia đình huyết thống