văn – Trước 2014

Mở cửa nhìn pháp thân

Sư cô Chân Tạng Nghiêm

 

Bạn thân mến!

Trong giờ phút này tôi đang nghĩ về những bài kệ (bài thơ ngắn) để xem thử bài nào hay nhất, thích hợp nhất với các bạn trẻ, gởi đến với tất cả lòng thành của tôi.

Nhưng thực sự mỗi bài kệ đều có ý nghĩa cho đời sống của chính tôi. Tôi bỗng nhiên yêu thơ, từ khi thực tập áp dụng những bài thi kệ ngắn vào đời sống của mình và thơ tôi yêu có chất liệu nuôi dưỡng ánh sáng trong trái tim, một sức sống lành mạnh được bùng dậy bởi những điều hay đẹp trong các bài thi kệ này, dường như tắm mát đời sống của tôi. Tôi thử dẫn một trong ba mươi lăm bài thi kệ trong sách Bước Tới Thảnh Thơi để bạn thưởng thức nhé! Nếu cảm thấy thú vị thì hãy đọc tiếp vào những trang kế. Chỉ cần click một cái thôi. Bạn sẽ tìm thấy một nguồn sống dồi dào đang mở ra hai bên để bạn bước vào và được ôm lấy bởi yêu thương!

 

Đây là bài kệ:                                                                      

Mở Cửa

“Mở cửa nhìn pháp thân

Đời mầu nhiệm khôn cùng

Lòng dặn lòng tỉnh thức

Dòng nước tâm trong ngần.”

 

Bạn thân mến! Một lần được mở cửa, dù là cửa chính hay cửa sổ, tôi cũng tập đọc bài kệ này. Vì đó là cơ hội để tôi đọc thơ, là cơ hội để nhìn lại thân tâm của chính mình mà không bị chạy theo những suy nghĩ lung tung, không cần thiết.

Quay về chăm sóc lại vườn tâm bằng một bài kệ như thể đó là tiếng gọi của Đức Như Lai. Giúp ta biết sống hạnh phúc trong giây phút hiện tại, tiếng gọi ấy là ước muốn lớn của những ai thao thức sống cho thật đáng sống, sống cho đẹp để khơi mở dòng nước tâm trong ngần đang sẵn có trong mỗi chúng ta.

Chào bạn! chúc bạn tìm thấy nguồn nước trong ngần sau những bài thi kệ đầy chất thơ, giản dị này nhé.