Lời nguyện cầu cho nước ở Fukushima bình an

 

 

Lúc 19:45, ngày 30.03.2011 tại Thái Lan, đại chúng tập trung trong hội trường để nghe thầy Pháp Lưu chia sẻ về tình thương và cách bảo vệ trái đất: “…Chúng ta nên khắc ghi trong tim những gì đã diễn ra ở Fukushima – Nhật Bản,cũng như những trận động đất, sóng thần, những thiên tai đang diễn ra nhiều nơi trên thế giới. Đó là tiếng chuông chánh niệm lớn của đất mẹ nhắc chúng nên dừng lại, đừng tàn phá thêm địa cầu này… Đêm nay chúng ta sẽ thiền hành im lặng bên nhau không có đèn trong một tiếng đồng hồ để yểm trợ Trái Đất.” Đại chúng thiền hành quanh hồ dọc theo những ngọn đèn nhỏ được làm bằng những cái đèn tea light. Sự im lặng hùng tráng nói lên sức mạnh của năng lượng Tăng Thân.

copy_of_watercry.jpg raining.jpg

khi giọt nước biết khóc                                                                                      Nước giữ hoa tươi

Vào lúc 12h ngày 31.03.2011 Ngày Quán Niệm hàng tuần tại Làng Mai, đại chúng bốn xóm vân tập về xóm Mới đông đủ. Vào giờ thiền hành hôm ấy, toàn thể đại chúng đồng lòng hướng về Nước đang bị ô nhiễm ở Fukushima – Nhật Bản và nói lời xin lỗi nước. Theo lời của tiến sĩ Dr. Masaru Emoto, nước có khả năng nghe được lời xin lỗi, những giọt nước đã biểu hiện dưới sự ảnh hưởng của âm thanh…(http://www.masaruemoto.org/). Mong rằng Nước có thể nghe thấy lời xin lỗi của chúng ta và sẽ cảm thông cho những lỗi lầm mà chúng ta đã gây ra. Trong giờ phút ấy, không chỉ tăng thân Làng Mai tại Pháp mà có rất nhiều trung tâm khác cũng đang đồng lòng dâng lời quán niệm, nguyện cho Nước bình an. Lễ Quán Niệm Nguyện Cầu Cho Nước ở Fukushima Bình An  đã được tổ chức vào lúc 15h chiều hôm đó. Quý thầy, quý sư cô Làng Mai y áo trang nghiêm tổ chức buổi Lễ Cầu An và dâng lời Quán niệm:

“Nước giữ hoa tươi
Hoa nở cho đời
Hoa thở tôi thở
Hoa cười tôi cười ”

Nước ơi! Đây là một giây phút rất là long trọng. Cả thế giới đang hướng trọn lòng mình về em. Đang gửi những năng lượng bình an, thương yêu và xin lỗi đến em. Xin Nước hãy mở lòng chấp nhận lời nguyện cầu của chúng tôi.

Sáng hôm nay, trong giờ thiền hành chúng tôi đã nhận ra em. Em đang có mặt khắp mọi nơi. Trong bầu không khí mù sương, trên bầu trời đầy mây và gió, trên từng ngọn cỏ và cả trong thân thể, tâm hồn chúng tôi. Chúng tôi đã nhận ra em, chúng tôi đứng đó chắp tay cúi đầu và thầm nguyện rằng: “ Xin Nước hãy tha thứ cho những lỗi lầm mà chúng tôi đã làm tổn hại đến em, chúng tôi cảm ơn em, chúng tôi yêu em.”

Chúng tôi biết là Nước đã nghe thấy, đã chấp nhận và đang ôm ấp những lời nguyện cầu ấy. Xin em hãy theo mây về bên nớ, rót xuống mảnh đất thân yêu của những người anh em tôi những giọt nước mát dịu như cam lộ. Chúng tôi biết, tình thương của Nước rất rộng lớn. Cũng giống như Đất, Nước có thể chấp nhận, ôm ấp và chuyển hóa những cái gì bất tịnh, ô uế thành ra trong sạch, lành mạnh. Tự muôn đời Nước vẫn thế, Nước đã có mặt từ khi chúng tôi có mặt. Đã nuôi dưỡng sự sống cho tất cả chúng tôi. Chúng tôi biết chắc rằng, Nước sẽ không bao giờ bỏ rơi chúng tôi. Chúng tôi nguyện sẽ luôn ý thức rằng: “Nước là sự sống của chúng tôi. Tôi là nước, Nước là tôi và chúng ta đã có nhau tự muôn đời.”

Lời Quán Niệm được đọc bằng ba thứ tiếng: Việt, Anh, Pháp đã gây xúc động lòng người. Cùng với những thông tin, hình ảnh về sự thiệt hại của con người, thiên nhiên… trong buổi pháp thoại về Vô Thường của Thượng Tọa Minh Tuấn đã giúp  đại chúng biết được những gì đã và đang xảy ra ở Fukushima không chỉ đang diễn ra tại Nhật Bản mà còn đang diễn ra âm thầm ở nhiều nơi trên thế giới. Cho nên mỗi bước chân đặt xuống mặt đất, chúng tôi đều dâng lời hẹn ước. Bước chân cẩn trọng ấy giúp chúng ta  ý thức hơn về cơn thịnh nộ của Nước và sự sống của chúng ta mỗi ngày có liên quan mật thiết với nhau như thế nào?

thienhanhsoncoc.JPG