Khóa tu người trẻ tại Làng Mai

Kính chào các bạn trẻ!

baovehanhtinh.JPG

Chúng tôi rất hạnh phúc báo tin mừng này đến các bạn trẻ khắp nơi. Vào ngày 22.08 đến ngày 29.08.2011 chúng ta có một khóa tu dành cho những người trẻ, được tổ chức tại Làng Mai. Khóa tu sẽ diễn ra trong vòng bảy ngày.

Những năm gần đây, phong trào Wake up (WK.) đã có mặt, các bạn trẻ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Châu Âu, đã tìm đến với nhau. Cùng nhau thực tập, chia sẻ để xây dựng một xã hội lành mạnh và từ bi. Bên cạnh đó, có một nhóm quý thầy, quý sư cô trẻ mong muốn đem sự thực tập này vào trong các trường đại học và đã gây được sự hứng khởi trong lòng các bạn trẻ về một con đường tâm linh cho những người trẻ.

Trong khóa tu sắp tới chúng ta sẽ có rất nhiều bạn trẻ (Tây phương cũng như các bạn có gốc Việt) đến từ nhiều nước khác nhau, như Pháp, Ý, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ,v.v.. Có những bạn trẻ đã thực tập lâu năm, có bồ đề tâm mạnh mẽ, muốn cống hiến tuổi trẻ và sức lực của mình để xây dựng một xã hội lành mạnh. Lại có những bạn trẻ có rất nhiều tài năng và kinh nghiệm trong việc xây dựng tăng thân – cộng đồng những người trẻ cùng nhau thực tập. Lại có những bạn trẻ khác rất khát khao trong sự thực tập, muốn chuyển hóa những khó khăn trong tự thân và hiến tặng hạnh phúc cho những người mình thương. Cũng có những bạn trẻ khác đã chọn cho mình con đường xuất gia… những người trẻ này khi đến đây mang trong lòng những khối khổ đau nặng trĩu nhưng giờ thì đã có hạnh phúc và tươi mát như những bông hoa. Đây quả thực là một cơ hội rất may mắn cho chúng ta ngồi lại học hỏi, chia sẻ và giúp nhau tìm một lối sống lành mạnh cho chúng ta và cho những người trẻ xung quanh ta.

Hy vọng sẽ được đón chào các bạn vào khóa tu sắp tới. Mọi liên lạc về khóa tu xin liên lạc về địa chỉ điện thư: youthretreat2011@gmail.com.

http://register.plumvillage.org/youthretreat/youth2011