Đã về đã tới

Ghi danh Khoá tu mùa hè cho người Việt tại Làng Mai, Pháp (15 – 29.7.2022)

"Đây là một khoá tu dành cho cả người lớn và có chương trình riêng cho các em thiếu niên và nhi đồng. Kính mời quý vị trở về tu học cùng tăng thân để được sống chung với nhau dưới mái nhà tâm linh, được thực tập và tham dự những thời khoá sinh hoạt như ngồi thiền, đi thiền, nghe pháp thoại…"

- BBT Làng Mai - >>

Bóng mát cây hồng táo

" Ngày có mang Siddhatta, mẹ của Siddhatta nằm mộng thấy một con voi trắng sáu ngà từ trên trời đi xuống. Trên không nhã nhạc vang lừng và tiếng ca hát chúc tụng của chư thiên vọng lên không ngớt. Con voi trắng đi xuống càng lúc càng gần, da của nó trắng như tuyết trên đỉnh núi và vòi của nó quấn một đóa sen hồng. "

- Sư Ông Làng Mai - >>

Bảy bước mầu nhiệm

"Theo truyền thống đạo Bụt thì khi vừa mới sinh ra Bụt đã bước đi bảy bước. Bụt bắt đầu đi thiền hành khi mới lọt lòng mẹ. Số bảy là con số rất linh thiêng. Vì vậy chúng ta có thể hiểu bảy bước đó như là bảy yếu tố giác ngộ. Để kỷ niệm ngày Bụt đản sanh, cách hay nhất là chúng ta đi bảy bước, hoàn toàn an trú trong chánh niệm."

- Sư Ông Làng Mai - >>

Cảm niệm công ơn Thầy

"Thầy kính thương,
Thầy đã dạy chúng con biết thở, biết đi trong an lạc, biết chế tác hạnh phúc và xử lý khổ đau, biết hoà giải và tái lập truyền thông với những người thương. Nhờ tầm nhìn sâu rộng, khả năng sáng tạo, nếp sống giản dị và đức can đảm của Thầy đã khai sáng ra phương pháp thực tập Chánh Niệm mà ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận được."

- Tăng thân Làng Mai - >>

Tăng thân đích thực

"Tăng là một đoàn thể những người cùng tu tập với nhau, có khả năng chế tác được năng lượng niệm (Smrti) và định (Samādhi). Khi thở hay đi, chúng ta thở và đi như thế nào để có khả năng chế tác niệm và định. Nếu một tăng thân, một đoàn thể thực tập như vậy thì khi tiếp xúc chúng ta sẽ nhận ra ngay. Đó là một tăng thân đích thực. "

- Sư Ông Làng Mai - >>

Tâm thư kêu gọi hoà bình

"Chúng tôi tin rằng, vào thời điểm trọng yếu này, thông điệp hòa bình của Thầy chúng tôi có thể đem lại niềm hy vọng cho hai quốc gia Ukraine và Nga, cũng như cho toàn thể nhân loại. Lịch sử đã cho thấy chiến tranh có thể chuyển thành hòa bình, những người sống sót qua cuộc chiến dù mang đầy thương tích vẫn có thể được chữa lành và trị liệu."

- Đạo Tràng Mai Thôn Quốc Tế - >>

Về trong tăng thân

"Thầy có dạy Pháp Hải là “Nếu hai mươi năm nữa mà con còn làm y chang một chuyện, con sẽ thất bại”. Pháp Hải khắc ghi điều đó. Tất nhiên, Thầy không nói về hình thức của sự thực tập. Thầy muốn nói về liên hệ giữa mình với các pháp môn thực tập. Đó là một lời mời gọi chúng ta thực tập sâu hơn và không ngần ngại khám phá những châu báu còn ẩn giấu trong gia tài mà Thầy đã hiến tặng."

- Chân Pháp Hải - >>

Rong chơi ngày nắng đầy

"Những con đường thiền hành của ba xóm ở Làng sao đẹp quá! Không biết bao nhiêu lần bước đi trên những con đường đó mà sao lần nào chị cũng thấy đẹp. Đẹp trong khi mình dạo chơi một mình ở xóm, càng đẹp hơn khi chị em mình cùng được thiền hành với tăng thân. Hình ảnh đại chúng lặng lẽ, bình yên đi với nhau thật sống động, thân thương."

- Chân Thao Nghiêm - >>

Hãy để nỗi buồn trở thành bùn cho hoa sen vươn dậy

"Đối với con, các vị xuất sĩ luôn là hiện thân của lòng dũng cảm, là những chiến binh đầy bản lĩnh và quyết tâm hơn bất cứ ai đã từng giương cao gươm giáo. Quý vị đã chọn cạo sạch mái tóc, hành quân vào miền vô định khôn cùng, bên ngoài giới hạn hiểu biết của con người, nhưng luôn sẵn sàng bước về phía trước. "

- Ocean Vương (Đức Hải) - >>

Đây là giây phút huyền thoại

"Thầy muốn chúng con tiếp tục sự nghiệp làm mới đạo Bụt. Thầy đã nhẹ nhàng căn dặn: việc giữ cho bánh xe Pháp tiếp tục xoay chuyển, làm cho giáo pháp thích ứng với thời đại, dễ dàng tiếp cận và ứng dụng được trong xã hội ngày nay là tùy thuộc vào chúng con – những đệ tử xuất gia cũng như tại gia của Người khắp nơi trên thế giới. Cảm ơn Thầy đã luôn đặt trọn niềm tin nơi chúng con. Chúng con ý thức rằng mỗi khi chúng con biết nương tựa lẫn nhau là chúng con đang tiếp nối Thầy."

- Chân Pháp Hữu - >>

Ghi danh tu học tại Tu viện Vườn Ươm, Làng Mai Thái Lan (Tháng 6.2022)

ghi danh khoá tu wake up (1-8.7.2022) tại Làng Mai, Pháp

Khóa Học "Trái tim của Thiền tập Làng Mai" Thầy Pháp Niệm Chia Sẻ Về "14 Bài Kệ Chỉ Quán"

Pháp Thoại Trực tuyến | Hòa Thượng Thích Phước Tịnh | 15.05.2022 (TV Lộc Uyển, Mỹ)

Lễ Rước Xá Lợi Và Lễ Rải Tro Của TS Thích Nhất Hạnh Tại TV Vườn Ươm, Làng Mai Thái Lan

Lễ Rước Xá Lợi Và Lễ Rải Tro Của TS Thích Nhất Hạnh Tại TV Lộc Uyển, Làng Mai (Mỹ)

Lễ Tưởng Niệm 100 Ngày Viên Tịch Của TS Thích Nhất Hạnh Từ Làng Mai, Pháp (1.5.2022)

Thực Tập Thiền Hành | Đi Gặp Mùa Xuân

Sách mới xuất bản: Đi gặp mùa xuân - Hành trạng TS thích nhất hạnh

 

Lễ rước xá lợi và rải tro Ts Thích Nhất Hạnh tại Tu viện Mộc Lan, Mỹ (22.03.2022)

Lễ Thỉnh Xá Lợi Và Rải Tro Của TS Thích Nhất Hạnh Tại Làng Mai, Pháp (03.2022)

Lễ Nghinh đón Xá Lợi TS Thích Nhất Hạnh tại EIAB, Làng Mai tại Đức (18.03.2022)

Pháp Thoại Trực Tuyến 8.5.2022 | Sư Cô Chân Vị Từ Tu Viện Lộc Uyển, Làng Mai Tại Mỹ

Tập Thơ nhạc thiền của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Bộ ảnh mới: Thầy đã về đã tới Làng Mai, Pháp

Pháp thoại của Thầy Pháp Khâm từ TV Vườn Ươm, LM tại Thái Lan (27.03.2022)

Pháp Thoại Thầy Minh Hy Tại Chùa Cam Lộ, Xóm Hạ, Làng Mai, Pháp (24.03.2022)

Pháp thoại của sư cô Đoan Nghiêm từ EIAB, Làng Mai tại Đức (13.03.2022)

Pháp thoại thầy Pháp Hội tại Tv Lộc Uyển, Làng Mai tại Mỹ (20.03.2022)

Pháp thoại của sư cô Đẳng Nghiêm tại Tv Lộc Uyển, Làng Mai tại Mỹ (12.03.2022)

Thực tập Cúng dường Tăng Thân