Đã về đã tới

Lịch học tháng 8/2022 của khoá giảng “Trái tim của thiền tập Làng Mai” do thầy Pháp Niệm hướng dẫn

"Vào tháng 8/2022 này, thầy Pháp Niệm sẽ có 2 buổi giảng vào mỗi 9:00 sáng (giờ Thái Lan) các ngày Chủ nhật 14/08 và 21/08/2022. Và sẽ được phát trực tiếp qua Zoom và trên kênh Youtube Làng Mai.

"

- BBT Làng Mai - >>

Ghi danh khoá tu “Niệm sinh an lạc, nếp sống an lành” tại TV Vườn Ươm (16-23/09/2022)

"Đến với khóa tu sức khỏe thân tâm này, chúng ta sẽ có cơ hội dừng lại, quay về với hơi thở và bước chân, tiếp xúc với những gì có mặt trong ta và chung quanh ta.  Ta sẽ có cơ hội thực tập thiền đi, ăn cơm im lặng, thiền buông thư, tập thể dục, nghe giảng và học hỏi các phương pháp thực hành chánh niệm, và chia sẻ với những người bạn tu."

- Ghi danh khoá tu tại Tu viện Vườn Ươm - >>

Làm sao để tiếp xúc với cha mẹ?

"Mình có thể bắt đầu nói chuyện với ba trong mình: “Ba ơi, con biết ba đang có mặt. Ba có mặt đầy khắp trong hình hài của con. Ba đã trao truyền những khổ đau, những khó khăn của ba lại cho con. Giờ đây con đã gặp được chánh pháp, ba và con sẽ cùng thực tập để chuyển hóa những tiêu cực và nuôi lớn những tích cực ba đã trao truyền cho con."

- Sư Ông Làng Mai trả lời tham vấn - >>

Cảm đi

"Mình có cảm động với những điều đang có và không có? Trong quá khứ, hiện tại, hoặc tương lai, đã có những giây phút nào cho mình cảm xúc đáng nhớ? Mình muốn cảm hóa ai trong cuộc đời? Điều gì cho mình cảm hứng? Mình đã đi qua trầm cảm chưa và đã ứng xử như thế nào? "

- Chân Bội Nghiêm - >>

Tu là hiếu thảo

"Sáu năm về nhà sống với ba mẹ, chúng con lớn lên và trải nghiệm thế nào là kiên nhẫn, thế nào là tha thứ, thế nào là bao dung. Đồng thời, có cơ hội làm cho thương yêu biểu hiện, cho Tâm Bồ Đề phát triển để chúng con rất biết ơn Thầy, biết ơn Tăng thân và tăng thân cư sĩ xa gần."

- Sư cô Chân Dung Nghiêm - >>

Nghệ thuật không nói

"Tịnh khẩu là một thực tập thương yêu. Tôi biết nếu nói là tôi sẽ nói những điều làm cho anh đau, chị đau, vì vậy tôi thực tập tịnh khẩu, để tôi không nói. Vì vậy trong khi tịnh khẩu là phải thực tập quán chiếu, tức là nhìn sâu. Nhìn sâu thì mới làm cho lửa tàn đi, làm cho núi dịu xuống."

- Thiền sư Thích Nhất Hạnh - >>

Ngồi thiền để làm gì?

"Trong khi ngồi thiền, quý vị đừng nói rằng tôi ngồi như vậy là để làm cái này, cái kia, để thành tựu cái này, cái kia. Không! Ngồi là chỉ để mà ngồi thôi. Ngồi và ngưng lại, rồi thấy rằng sự thật là mình đang ngồi trong tư thế hoa sen, trên mặt đất, và biết rằng mình đang có mặt trong giây phút này, đó đã là một thực hiện lớn lao của một vị Bụt rồi."

- Thiền sư Thích Nhất Hạnh - >>

Ngôi làng của chúng tôi

"Đúng với tên “Làng Mai”, tôi thấy đây đúng nghĩa là một ngôi làng. Tôi từng có cơ hội đi thăm Việt Nam, vì vậy tôi nhận ra một ngôi làng phải là như vậy. Thầy đã mang tinh thần đó để xây dựng Làng Mai, nơi đúng như một gia đình: có Sư Ông, sư cha, sư mẹ, sư anh, sư chị, sư em."

- Sư cô Diệu Nghiêm, Từ Nghiêm - >>

Thắp lên ngọn nến

"Như khi nhìn cây đèn cầy tỏa ánh sáng, ánh sáng cây đèn tỏa ra nhưng thật sự nơi nóng nhất là tim đèn. Và cái sức nóng ấy quay lại để làm chảy sáp nơi cây đèn cầy, làm cho cây đèn cầy tiếp tục cháy được. Cũng giống như khi phục vụ người khác, khi mình đem tất cả năng lực ánh sáng của mình để rọi đến nơi u tối, thì chính năng lực đó quay lại làm chảy chất sáp trong con người của mình. Mình trở thành một con người giải thoát là nhờ phụng sự."

 - Thầy Chân Pháp Ấn - >>

Thấy Thầy trong tăng thân

"Với Thầy, âm nhạc và thi ca là một phần quan trọng trong sự thực tập. Khi tôi mới tới, Làng vẫn chưa có bài hát tiếng Anh nào. Thầy khuyến khích tất cả học trò viết những bài thiền ca. Ban đầu chúng tôi nghĩ rằng mình không đời nào có thể viết nổi một bài nhưng bằng cách nào đó Thầy đã tưới tẩm hạt giống thi ca trong chúng tôi. "

 - Sư cô Chân Đức - >>

Tâm thư kêu gọi hoà bình

"Chúng tôi tin rằng, vào thời điểm trọng yếu này, thông điệp hòa bình của Thầy chúng tôi có thể đem lại niềm hy vọng cho hai quốc gia Ukraine và Nga, cũng như cho toàn thể nhân loại. Lịch sử đã cho thấy chiến tranh có thể chuyển thành hòa bình, những người sống sót qua cuộc chiến dù mang đầy thương tích vẫn có thể được chữa lành và trị liệu."

- Đạo Tràng Mai Thôn Quốc Tế - >>

trực tiếp: 14/08/2022 [Mười Bốn Bài Kệ Chỉ Quán 12] Thầy Pháp Niệm Từ TV Vườn Ươm, LM Tại Thái Lan

Ghi danh tu học tại Tu viện Vườn Ươm, Làng Mai Thái Lan (Tháng 9/2022)

Chuỗi liên kết các buổi sinh hoạt trong Khoá tu Tiếng Việt tại Tu Viện Lộc Uyển, Mỹ (3-7/8/2022)

31/07/2022 [Mười Bốn Bài Kệ Chỉ Quán 10] Thầy Pháp Niệm Từ TV Vườn Ươm, LM Tại Thái Lan

Bộ ảnh mới: KỆ truyền đăng trong khoá tu tháng 6/2022 tại Làng Mai, Pháp

Bộ ảnh mới: Ăn mừng Làng Mai 40 tuổi

Bộ ảnh mới: Khóa tu kỉ niệm 40 năm Làng Mai "Đã có đường đi rồi, con không còn lo sợ"

Xuất bản sách mới “Ân Tình” của Thầy Pháp Nguyện

Pháp Thoại Trực tuyến | Hòa Thượng Thích Phước Tịnh | 15.05.2022 (TV Lộc Uyển, Mỹ)

Thực Tập Thiền Hành | Đi Gặp Mùa Xuân

Sách mới xuất bản: Đi gặp mùa xuân - Hành trạng TS thích nhất hạnh

 

Tập Thơ nhạc thiền của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Lễ Tưởng Niệm 100 Ngày Viên Tịch Của TS Thích Nhất Hạnh Từ Làng Mai, Pháp (1.5.2022)

Bộ ảnh mới: Thầy đã về đã tới Làng Mai, Pháp

Lễ Thỉnh Xá Lợi Và Rải Tro Của TS Thích Nhất Hạnh Tại Làng Mai, Pháp (03.2022)

Lễ rước xá lợi và rải tro Ts Thích Nhất Hạnh tại Tu viện Mộc Lan, Mỹ (22.03.2022)

Lễ Nghinh đón Xá Lợi TS Thích Nhất Hạnh tại EIAB, Làng Mai tại Đức (18.03.2022)

Lễ Rước Xá Lợi Và Lễ Rải Tro Của TS Thích Nhất Hạnh Tại TV Vườn Ươm, Làng Mai Thái Lan

Lễ Rước Xá Lợi Và Lễ Rải Tro Của TS Thích Nhất Hạnh Tại TV Lộc Uyển, Làng Mai (Mỹ)

Thực tập Cúng dường Tăng Thân