Đã về đã tới

Y báo và chánh báo

"Chúng ta biết rằng sự an vui, hạnh phúc của chánh báo tùy thuộc rất nhiều vào lề lối chúng ta tổ chức y báo của ta.Ai cũng có nhu yếu đích thực, chúng ta phải khám phá ra đâu là nhu yếu đích thực và khi thực hiện được những nhu yếu đích thực đó, tự nhiên ta có sức khỏe, có an vui về cơ thể cũng như tinh thần. "

- Sư Ông Làng Mai - >>

Gọi niềm tin thức dậy

"Tôi nhớ những giây phút thực sự an trú, lòng đầy mãn nguyện khi mọi người ngồi trên cỏ thành những vòng tròn xung quanh Thầy, giống như một mạn đà la. Tựa như ta đang được bao bọc trong một trường năng lượng đầy ý thức, trong đó vườn hoa nhân loại đang bừng nở niềm tin và niềm vui sống tròn đầy." - Chân Trời Đức Hiền - >>

Mỉm cười với năng lượng tập khí của bạn

"Hơi thở có chánh niệm có thể giúp bạn nhận diện năng lượng tập khí khi nó trồi lên. Bạn không cần phải chiến đấu với nó. Bạn chỉ cần nhận diện nó và mỉm cười với nó. Thế đủ rồi. “Chào ông bạn, năng lượng tập khí của tôi. Tôi biết ông bạn có đó, nhưng ông bạn không làm gì được tôi đâu.”"

- Sư Ông Làng Mai - >>

Bảy bước mầu nhiệm

"Bụt không thuộc về quá khứ. Bụt có trong giây phút hiện tại. Kỷ niệm Đức Bụt Đản sanh, chúng ta phải để Bụt sinh ra trong mỗi chúng ta. Ta nên đặt câu hỏi cho chính mình: “Bụt là ai?” Và chúng ta có thể trả lời: “Tôi là Bụt”, bởi vì có chánh niệm, chánh định là ta đã trở thành Bụt. Chúng ta ý thức là chúng ta luôn mang theo sự nghiệp của Ngài."

- Sư Ông Làng Mai - >>

Hiến tặng cho đời một em bé Bụt

"Hành giả thiền tập phải hành xử như một bà mẹ. Ta biết rằng ta muốn sáng tạo, muốn cống hiến cho nhân loại, cho đời một cái gì. Mỗi chúng ta mang trong người một em bé thai nhi – em bé Bụt, và ta có thể hiến tặng cho đời em bé Bụt trong ta. Vì vậy ta phải sống trong chánh niệm để chăm sóc em bé Bụt trong ta."

- Sư Ông Làng Mai - >>

Con đã biết vì sao con cần tăng thân

"Hơn 2 tuần, kể từ lần đầu gặp tăng thân, nhờ tiếp thu được năng lượng yểm trợ, con đã hiểu tại sao con cần tăng thân. Hai tuần vừa rồi, cuộc sống của con vô cùng hạnh phúc. Con không còn thấy thời gian trôi nhanh như trước nữa mà đã biết tận hưởng từng phút giây hơn."

- Tâm Xuân Hạnh - >>

Bóng mát cây hồng táo

"Siddhatta tới dưới cây hồng táo, ngồi xếp bằng và nhắm mắt lại để chiêm nghiệm về những gì đã thấy. Cậu ngồi rất thẳng, rất đẹp và khá lâu. Khắp nơi quần chúng đã bắt đầu tập họp ca hát, đàn địch, nhảy múa. Nhưng Siddhatta vẫn ngồi yên chăm chú vào những hình ảnh trong nội tâm, không nghe thấy gì."

- Sư Ông Làng Mai - >>

Địa chỉ của hạnh phúc

"Chỉ khi có tự do người ta mới có hạnh phúc. Số lượng hạnh phúc bạn có tùy thuộc vào số lượng tự do mà bạn có trong tâm. Đây không phải là tự do chính trị. Tự do là sự vượt thoát khỏi những tiếc nuối, sợ hãi, lo âu và buồn phiền. "Đã về, đã tới, bây giờ, ở đây."" - Sư Ông Làng Mai - >>

Tuổi thơ nở nụ cười

"Dần dần con có thể thấy rất rõ ràng là mẹ và con liên hệ với nhau vì cuộc đời của mẹ và con là một. Bởi vì, chúng ta đều có một sự kết nối thật thâm sâu với đất Mẹ. Mong rằng mẹ có thể buông bỏ tất cả các hối tiếc và khổ đau để tâm mẹ được bình an và thảnh thơi. Từ nơi xa, con sẽ tiếp tục thực tập con đường thương yêu và trị liệu này cho mẹ."

- Chân Trăng Mai Điền - >>

Nhà máy năng lượng của đạo Bụt

"Đạo Bụt dạy về “Ngũ căn và ngũ lực”. Ngũ căn là năm địa điểm để phát sinh ra năm năng lượng. Ngũ lực là năm nguồn năng lượng phát sinh từ năm địa điểm đó. Ngũ căn có thể ví với năm nhà máy phát sinh ra năng lượng. Căn tức là gốc, như trong các danh từ căn bản, căn cứ v. v… Hình ảnh mà ta ví với hình ảnh của một nhà máy phát điện."

- Sư Ông Làng Mai - >>

Một ly hạnh phúc

"Sớm nay mình đã cười

Dù vắng ánh sao rơi

Đất trời thanh tịnh quá

Tiếc chi một nụ cười"

- Chân Hội Nghiêm - >>

Về với chính mình

"Về nhà có nghĩa là ngồi xuống và có mặt với chính mình, thiết lập lại truyền thông với chính mình và chấp nhận tình trạng hiện tại. Cho dù đó là một bãi chiến trường, ta cũng có thể chấp nhận nó, và đó là khởi điểm để thay đổi thái độ (định hướng lại chính mình) nhằm đi xa trên một hướng đi tích cực hơn."

- Sư Ông Làng Mai - >>

Ngồi Thiền Sáng Có Hướng Dẫn và Tụng Kinh | Chùa Từ Nghiêm, Xóm Mới

THỰC TẬP THIỀN CA: HẠNH PHÚC BÂY GIỜ VÀ Ở ĐÂY

Lễ Tắm Bụt - Mùa Bụt Đản Sanh 2021|Tăng Thân Làng Mai, Pháp

Bộ ảnh mới: LỄ PHẬT ĐẢN 2021

 

Bụt Là Vầng Trăng Mát | Thơ: Sư Ông Làng Mai; Giọng hát: Sư cô Diễm Nghiêm

Quán Chiếu Nhìn Sâu: Buông Thư Và Trị Liệu

SPĐX | Hạnh Phúc Bây Giờ Và Ở Đây

Hình ảnh: Triển lãm sách và thư pháp của Sư Ông Làng Mai tại Hà Nội (14/4 – 26/4/2021)

Khai Mạc Triển Lãm Sách và Thư Pháp của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh tại Hà Nội 13/4/2021

Toàn Cảnh Triển Lãm Sách và Thư Pháp Của Sư Ông Làng Mai Tại Thành Phố Hồ Chí Minh (26/3 - 5/4/2021)

Hình ảnh: Triển lãm sách và thư pháp của Sư Ông Làng Mai tại thành phố Hồ Chí Minh 26/3 – 5/4/2021

THÔNG BÁO VỀ CÁC TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC LÀNG MAI

Yểm Trợ Tu Viện Nhập Lưu Tại Úc Chuyển Địa Điểm Tu Học

Lo Lắng là Căn Bệnh của Thời Đại | Thích Nhất Hạnh (20-3-1994, XT, Làng Mai)

Nhạc kinh: Bốn Phép Tùy Niệm

Niệm Danh Hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm | Tăng thân Làng Mai

Nghe chuông Đại Hồng | EIAB (Đức)

Tụng Năm Giới (Trực tiếp ngày 05.07.2020)

Yểm trợ tăng thân mùa dịch Covid