Đã về đã tới

Chết khát bên cạnh dòng sông

"Chúng ta mong ước được trở về nhà. Ta ngồi trên máy bay, trên xe hơi giờ này sang giờ khác và chỉ ước mong được về đến nhà. Về đến nhà, ta nói:"Căn nhà thật ấm cúng làm sao!". Nhưng ngay khi đang ở trong nhà chúng ta vẫn không cảm thấy thỏa mãn, và thế là vài ngày sau ta lại muốn bỏ đi. Máu giang hồ réo gọi và ta lại muốn lên đường.  "

- Sư Ông Làng Mai - >>

Cái này có vì cái kia có

"Vì vậy, là anh em, hay bạn bè thì hạnh phúc của chúng ta tùy thuộc vào nhau rất nhiều. Theo như giáo lý này thì tôi phải chăm sóc tôi và bạn phải chăm sóc cho bạn. Bằng cách đó chúng ta sẽ nâng đỡ, và yểm trợ nhau rất nhiều. Đây là cách nhìn hay nhất.  "

- Sư Ông Làng Mai - >>

Sư Thúc - người Thầy khả kính

"Sư chú chia sẻ với con là sư chú rất buồn vì bị thầy rầy và đã rất giận vì bị mất cái chổi. Sau khi quét lá xong, sư chú trở về phòng thì nhìn thấy Sư Thúc từ dưới nhà Báo Đức Đường đưa tay vẫy gọi sư chú. Sư chú cũng không biết là có chuyện gì nữa. Vừa đến nơi thì Sư Thúc đã nắm tay sư chú, dẫn vào phòng rồi bẻ cho sư chú một trái chuối. "

- Chân Minh Hy - >>

ĐIỀU PHỤC CẢM XÚC MẠNH

"Thực tập này đơn giản nhưng rất hiệu quả. Ta phải ý thức rằng một cảm xúc chỉ là cảm xúc, và chỉ là một phần nhỏ của con người ta. Ta lớn hơn thế rất nhiều. Cảm xúc đến, ở lại trong chốc lát, rồi đi như cơn gió. Biết như thế ta không sợ hãi cảm xúc. Nhiều bạn trẻ rất đau khổ vì không biết cách làm chủ những cảm xúc mạnh. Các bạn ấy tin rằng cách duy nhất có thể chấm dứt đau khổ là tự tử."

- Sư Ông Làng Mai - >>

AM NHỎ TRONG GIÓ

"Vừa mới về đến nơi, một khung cảnh hỗn độn, tối tăm và tan tác hiện ngay ra trước mắt. Gió đã thổi những tờ giấy trên bàn bay tứ tung khắp nơi trong am. Tôi lập tức đóng hết cửa ra vào và cửa sổ lại, rồi nhóm lửa trong lò sưởi."

- Sư Ông Làng Mai - >>

Tập thể dục - 16 động tác gậy

Thiền hướng dẫn - Là hoa tươi mát

Chuyên mục: Lắng nghe sâu - Ngồi yên

Bộ ảnh mới - Khóa tu trực tuyến "Nghệ Thuật Sống Tỉnh Thức" 2020

Ván đáp trực tuyến "Lắng nghe để hiểu" (28.07.2020)

Nhạc kinh: Kinh Mười Nguyện Phổ Hiền

Tụng 5 Giới (Trực tiếp 05.07.2020)

Nghe hô Chuông Đại Hồng

Cúng dường mùa Covid 2020