Đã về đã tới

Mở cửa Triển lãm sách và thư pháp của Sư Ông Làng Mai tại Hà Nội 14/4 – 26/4/2021

"Kính mời quý vị thân hữu và tăng thân khắp chốn đến với Hà Nội để tiếp tục tham dự triển lãm sách và thư pháp của Sư Ông Làng Mai với chủ đề “Hương Thơm Quê Mẹ – Thể hiện nếp sống tỉnh thức qua nghệ thuật thư pháp”. Triển lãm sẽ mở cửa cho khách thưởng lãm từ 09:00 – 21:00 các ngày từ 14/4/ - 26/4/2021 tại Trường Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam, 42 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội."

- Tăng thân Làng Mai - >>

Thiền tập và thư giãn sẽ tác động đến xã hội như thế nào?

"Chính xác là ta bận cái gì? Chúng ta bận làm việc để kiếm tiền trả cho cái bằng cấp, chiếc xe mới, cái nhà to hơn, hay một chuyến nghỉ mát kỳ thú. Khi ta dành thời gian để thư giãn và thiền tập, tắt đi những âm thanh ồn ào, không ngớt của các quảng cáo trên các thiết bị điện tử, ta sẽ nhận ra rằng thực ra để có hạnh phúc, ta cần rất ít." - Sư Ông Làng Mai - >>

Tiếp xúc với hạnh phúc

"Cái thiên đường mình nghĩ rằng đã mất, ai sẽ giúp mình khôi phục được nó? Chánh niệm! Chánh niệm có thể giúp khôi phục lại cái quê hương mình đã đánh mất. Muốn phát ra cái năng lượng chánh niệm đó, chúng ta cần có một bầu không khí, một môi trường để tu tập cùng với tăng thân."

- Sư Ông Làng Mai - >>

Phỏng vấn thầy Pháp Nguyện: Sư Ông lúc nào cũng hướng về đất nước và con người Việt Nam

"Pháp Nguyện là một trong những thị giả phụ giúp Sư Ông nhiều trong việc thư pháp. Sư Ông bày tỏ mong muốn có một triển lãm thư pháp tại Việt Nam, đi theo đường hướng của văn hóa, chứ không phải tôn giáo. Trong bộ thư pháp được triển lãm lần này, phần nhiều những bức thư pháp tiếng Việt đã được Sư Ông viết riêng cho Việt Nam".

- Chân Pháp Nguyện - >>

Khai mạc triển lãm sách và thư pháp của Sư Ông Làng Mai tại thành phố Hồ Chí Minh 26/03/2021

"Mục đích của cuộc triển lãm tại Việt Nam lần này là để giới thiệu, trình bày, và tạo cơ hội cho người xem được thưởng thức một gốc di sản văn hoá dân tộc và học hỏi nếp sống tỉnh thức qua những tác phẩm sách và thư pháp của Sư Ông."

- Tăng thân Làng Mai - >>

Đám mây, một lần được hiểu

"Mưa đến cho cây cối xanh hơn, làm không khí mát mẻ hơn. Vạn vật cần đến mưa. Cây cối chỉ làm công việc của nó thôi đó là nhận thán khí và cho ra dưỡng khí để hiến tặng cho đời mà không đòi hỏi hay kể công kể trạng gì hết. Chúng cần cù như vậy cho đến khi về với đất mẹ. Đó là một sự biểu hiện rất đẹp." - Chân Trời Lĩnh Nam - >>

Đi để về

"Một ngày, tự nhiên trong tôi đi lên câu hỏi: “Nếu tôi không quyết định bỏ đất nước, bỏ gia đình để lên đường, liệu tôi có cơ hội nhìn lại để hiểu và chấp nhận những đổ vỡ trong gia đình, xã hội hay không?”. Câu hỏi ấy mở ra cho tôi cái nhìn mới và tự do hơn về chuyện đến – đi đã xảy ra với những người thương trong cuộc đời mình."

- Chân Trăng Mai Phương - >>

Chung một cội nguồn

"Chúng ta có thể đưa hai bàn tay lên, nắm lấy nhau để cảm thấy đây là hai anh em rất hòa thuận, rất hạnh phúc. Tại vì trong mỗi bàn tay đều có trí vô phân biệt. Chúng ta, dù lớn hay nhỏ đều được mời lấy bàn tay phải nắm lấy bàn tay trái để cảm thấy rằng đây là hai anh em đích thực, hai chị em đích thực." - Sư Ông Làng Mai - >>

Thông báo về các trang thông tin chính thức Làng Mai

"Để tránh những hiểu lầm đáng tiếc, đặc biệt là liên quan đến việc quyên góp tiền cũng như để đảm bảo tính chính xác khi trích dẫn những lời dạy của Sư Ông, chúng tôi xin đề nghị một số thực tập như sau:"

- Tăng thân Làng Mai - >>

Trực tiếp: Khai Mạc Triển Lãm Sách và Thư Pháp của Sư Ông Làng Mai tại Hà Nội 13/4/2021

Xuất bản Sách thư pháp song ngữ Việt – Anh “Hương thơm quê mẹ”

Toàn Cảnh Triển Lãm Sách và Thư Pháp Của Sư Ông Làng Mai Tại Thành Phố Hồ Chí Minh (26/3 - 5/4/2021)

Hình ảnh: Triển lãm sách và thư pháp của Sư Ông Làng Mai tại thành phố Hồ Chí Minh 26/3 – 5/4/2021

Khóa tu xuất sĩ 2021 “Về đây tiếp nhận gia tài”

Chuyên mục: Lắng Nghe Sâu | Tích Môn, Bản Môn

Vui Xuân 2021 Tân Sửu Tại Các Tu Viện Làng Mai

Hiểu và Thương | Thiền Ca Làng Mai

Niệm Danh Hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm | Tăng thân Làng Mai

Nghe chuông Đại Hồng | EIAB (Đức)

Vợ chàng Trương | TS Thích Nhất Hạnh (31-07-1994, Xóm Hạ, Làng Mai)

Nhạc kinh: Bốn Phép Tùy Niệm

Tụng Năm Giới (Trực tiếp ngày 05.07.2020)

Yểm trợ tăng thân mùa dịch Covid