Đã về đã tới

Chương trình đón xuân Canh Tý 2020 tại Làng Mai

"Đức Thế Tôn cho chúng ta rất nhiều cơ hội. Mỗi chuyến đi là một cơ hội. Mỗi lần được ở nhà là một cơ hội. Mỗi buổi sáng là một cơ hội. Mỗi bước chân là một cơ hội. Mỗi buổi ngồi thiền là một cơ hội. Chúng ta có biết nắm lấy cơ hội hay không, hay cứ để cơ hội tuột khỏi tầm tay mỗi khi chúng đến? "- Sư Ông Làng Mai - >> 

Sư Ông Làng Mai kể chuyện "Sự tích Bánh Chưng"

"Ngày Tết là một ngày mà ta có cơ hội dâng lên tổ tiên niềm biết ơn của mình. Nếu cây có gốc rễ, nếu sông có nguồn thì con người cũng có tổ tiên, vì vậy ngày Tết là cơ hội để ta tiếp xúc với tổ tiên của mình. Cách tiếp xúc hay nhất là chúng ta quy tụ lại rồi dâng lên tổ tiên những thức ăn mà mình chuẩn bị bằng tất cả trái tim của mình.  "- Sư Ông Làng Mai - >> 

Địa cầu vừa tỉnh thức, lòng đất bỗng đơm hoa

"Chúng ta đừng để mình tuyệt vọng vì tình trạng hâm nóng của trái đất, chúng ta chỉ cần hành động cho kịp thời. Chúng ta phải làm một điều gì đó cho thật cụ thể. Nếu chúng ta chỉ biết ký vào bản cam kết bảo vệ môi sinh mà trên thực tế không làm được gì cụ thể thì chẳng giúp ích được gì. Chúng ta phải nhanh chóng hành động trên cả hai phương diện cá nhân và tập thể."

- Sư Ông Làng Mai - >> 

Sư Ông Làng Mai kể chuyện "Sự Tích Cây Nêu"

"Chính khi thành Bụt rồi mà còn phải thực tập huống hồ gì ta chưa thành Bụt. Vì vậy ta cần phải thực tập thật tinh chuyên. Theo nguyên tắc thì từ ngày 23 tháng chạp đến ngày mồng một Tết ta phải tự nhắc nhở mình phải tu tập như thế nào để lãnh thổ này là lãnh thổ của Bụt, của an lành mà không phải là lãnh thổ của Ma vương."      - Sư Ông Làng Mai - >> 

Đá cuội cũng nở hoa

"Sự sống này đây là màu nhiệm có bao nhiêu?

Để tuyết cùng sánh vai với lá vàng rơi hay nắng sớm

Với tinh tú đêm đêm, nụ trà mi vừa chớm

Hay khuôn mặt trẻ thơ đang ngủ với môi cười

Em thả mình vào đường hoa tuyết phủ

Thấy lòng thơm và trắng muốt giữa trần gian."

- Chân Pháp Khả- >> 

Sư Ông Làng Mai đã về lại chùa Tổ sau thời gian kiểm tra sức khỏe tại Thái Lan

"Trong thời gian ngắn tịnh dưỡng tại Làng Mai Thái Lan tọa lạc bên núi Khao – Yai nên thơ hùng vĩ, Sư Ông đã tận hưởng năng lượng tu học yên vui cùng đại chúng tại Tu viện Vườn Ươm cũng như đã có mặt chào đón sự ra đời của 14 sư con mới trong gia đình xuất gia cây Ngọc Am. "

- Tăng thân Làng Mai- >> 

Lời khấn nguyện đầu năm 2020

"Chúng con tin rằng trong tự thân chúng con có hạt giống từ bi và trí tuệ vô phân biệt mà tổ tiên và Đất Mẹ đã trao truyền cho chúng con. Chúng con xin nguyện tiếp tục đi trên con đường tu tập, mở rộng trái tim mình và buông bỏ sự tự hào để cho hiểu biết và thương yêu có cơ hội lớn lên trong chúng con."

- Tăng thân Làng Mai- >> 

Trở về quê hương đích thực

"Quê hương đó không phải nhiều năm mình mới về được, phải đi xa mới về tới được. Nếu mình biết cách, nếu mình biết sử dụng Niệm và Định thì mình có thể về được trong một hơi thở, trong một bước chân. Quê hương không phải là một nơi chốn xa cách bởi không gian và thời gian. Quê hương có thể có mặt trong giờ phút hiện tại nếu mình biết trở về."

- Sư Ông Làng Mai- >> 

Tuổi thơ hoa nở

"Mẹ kể cho con nghe hồi con mới bắt đầu biết nói và có thể tự chọn đồ ăn, con thường hỏi mẹ thức ăn ấy có thịt không, nếu mẹ nấu đồ ăn mặn thì con sẽ không ăn. Khi con bắt đầu lớn thêm chút nữa và biết chơi đùa, con thường hay bị thu hút bởi những gì có liên quan đến giáo pháp. Như là một sở thích, con ưa sưu tầm thật nhiều nhiều tượng Phật để tặng cho mọi người."

- Sư chú Chơn Tạng- >> 

LỊCH SINH HOẠT năm 2020

Đăng ký khoá tu tại Làng Mai Pháp năm 2020

Câu đối Tết Canh Tý 2020

Năm mới 2020

Lễ xuất gia cây Ngọc Am (Cupressus funebris)

Ngày 15.12.2019

LỄ TỰ TỨ AN CƯ KIẾT THU 2019

BỘ LỊCH THƯ PHÁP SƯ ÔNG NĂM 2020

Nghi thức tụng 5 Giới

Nghe hô Chuông Đại Hồng

Chánh Niệm - Thuốc an thần tốt nhất; Sự tích Ông Táo, cây Nêu

Bảo vệ Đất Mẹ - Pháp thoại của Sư Ông Làng Mai tại Xóm Mới ngày 13.11.2011