Đã về đã tới

Hạt giống được bao bọc

"Chúng ta có nhu cầu tìm hiểu những tin tức đang làm thay đổi đời sống của mình. Nếu như chúng ta cứ thả cho nó rơi tự do vào trong tâm thức thì cũng giống như một hạt giống gieo xuống đất mà không được bọc trong một nắm đất có nhiều dinh dưỡng."

- Chân Pháp Hội - >>

Cuộc sống là một sự cầu nguyện

"Khi ta có chánh niệm khi đi, khi ngồi, khi nấu ăn, rửa bát thì ta không phung phí sự sống. Ta sống sâu sắc từng giây phút. Cuộc sống của ta trở thành một sự cầu nguyện. Sống được như vậy ta sẽ có nhiều hạnh phúc và bình an."

- Sư Ông Làng Mai - >>

Vượt qua nỗi sợ hãi mùa dịch bệnh Covid

"Con nhận ra rằng, dù ngoài kia dịch bệnh có hiểm nguy và diễn biến phức tạp nhưng vẫn chưa đáng sợ bằng nỗi bất an, sợ hãi mà chính mình tự tạo ra cho mình. Con tự nhắc nhở mình duy trì sự thực tập hơi thở chánh niệm, để con và tất cả mọi người vững chãi mà cùng nhau vượt qua mùa dịch bệnh khó khăn này."

- Tâm Định Hướng - >>

Ly nước táo của bé Thủy

"Ly nước táo ngồi lâu thì lắng trong. Theo cùng một định luật, ngồi lâu thì ta cũng lắng trong. Lắng trong thì ta sẽ an hòa, khỏe khoắn và tươi mát hơn. Một em bé ưa tới ngồi gần ta không hẳn là vì ta hay cho nó kẹo hoặc hay kể chuyện đời xưa cho nó nghe. Có khi nó ưa tới ngồi gần ta chỉ vì ta tươi mát, có thế thôi."

- Sư Ông Làng Mai - >>

Cuộc sống không chỉ có khổ đau

"Chúng ta có cần cố gắng để hạnh phúc không? Có cần cố gắng để thưởng thức vẻ đẹp của trời xanh không? Có cần phải thực tập để có thể tận hưởng được vẻ đẹp đó không? Không. Chúng ta chỉ tận hưởng thôi. Mỗi giây, mỗi phút của đời sống hàng ngày đều có thể như thế cả."

- Sư Ông Làng Mai - >>

Đừng lỗi hẹn với sự sống

"Covid đã lấy đi mạng sống hơn cả triệu người trên thế giới, trong đó có người em trai duy nhất còn lại của gia đình tôi. Em tôi đã ra đi trong tình trạng như thế. Có thể đây là tình trạng thê thảm nhất của thế giới hiện nay. "

- Chân Hoa Nghiêm - >>

Thời khắc duy nhất để sống

"Chúng ta nên sống mỗi ngày như những người được cứu thoát từ mặt trăng về. Chúng ta hiện đang sống trên mặt đất, nên ta cần biết thưởng thức từng bước chân trên mặt địa cầu quý giá, đẹp đẽ này. "

- Sư Ông Làng Mai - >>

Từ bi là yếu tố giải phóng

"Tiền thân Bụt đã có can đảm đứng lên và nhìn thẳng vào mặt người cai ngục vì lợi ích của người bạn tù. Ngài thấy sự được bất công, và do đau khổ quá nhiều, từ bi đã nẩy sinh trong tim Ngài. Lòng từ bi đã đưa đến hành động can thiệp. Vì vậy Ngài được chết ngay và được tái sinh làm người. "

- Sư Ông Làng Mai - >>

Ước hẹn với sự sống

"Nhìn vào bốn lĩnh vực của thân thể, cảm thọ, tâm hành và nhận thức, ta biết rằng chúng chứa đựng tất cả các yếu tố tươi mát, hạnh phúc, hiểu biết và thương yêu. Ta hãy thực tập để nuôi dưỡng và làm cho những yếu tố ấy luôn có mặt cho ta. Không nên chỉ để ý tới những yếu tố tiêu cực, không lành mạnh của cuộc sống trong ta và quanh ta mà thôi."

- Sư Ông Làng Mai - >>

Con gái của ba và biển cả

"Ngày con sắp vào chùa tập sự là khoảng thời gian hạnh phúc với con. Ba rủ con với bọn trẻ trong xóm chạy ghe ra phá tắm, chơi ngụp lặn coi ai lặn lâu hơn, ai bơi nhanh hơn và trồng cây chuối dưới nước nữa… Ba cũng trồng hoa mười giờ và làm chong chóng cùng bọn trẻ. Ba thật sự trở về làm một em bé mười tuổi, là bạn của con và bọn trẻ."

- Chân Trăng Biển Tuệ - >>

Tha thứ cho chính mình

"Khi quý vị chuyển hóa được chính mình thì tất cả các thế hệ tổ tiên cũng đều được chuyển hóa, bởi vì quý vị là sự tiếp nối của ông bà tổ tiên. Làm được như thế, quý vị có thể lấy đi được mặc cảm tội lỗi và oán hận chính mình. Quý vị chạm tới được bản chất đích thực của mình – bản chất tương tức tương nhập, bản chất của an lạc, hạnh phúc thật sự."

- Sư Ông Làng Mai - >>

Y báo và chánh báo

"Chúng ta biết rằng sự an vui, hạnh phúc của chánh báo tùy thuộc rất nhiều vào lề lối chúng ta tổ chức y báo của ta.Ai cũng có nhu yếu đích thực, chúng ta phải khám phá ra đâu là nhu yếu đích thực và khi thực hiện được những nhu yếu đích thực đó, tự nhiên ta có sức khỏe, có an vui về cơ thể cũng như tinh thần. "

- Sư Ông Làng Mai - >>

Trở Về Chăm Sóc Chính Mình | Sư Cô Thủy Nghiêm

Album Ảnh: Chấp tác toàn chúng

.

Thiền Ca: Đại Trượng Phu

Thực Tập Thiền Buông Thư | Sư cô Đài Nghiêm Hướng Dẫn

Ngồi Thiền Sáng Có Hướng Dẫn và Tụng Kinh | Chùa Từ Nghiêm, Xóm Mới

THỰC TẬP THIỀN CA: HẠNH PHÚC BÂY GIỜ VÀ Ở ĐÂY

Lễ Tắm Bụt - Mùa Bụt Đản Sanh 2021|Tăng Thân Làng Mai, Pháp

Bộ ảnh mới: LỄ PHẬT ĐẢN 2021

 

Quán Chiếu Nhìn Sâu: Buông Thư Và Trị Liệu

SPĐX | Hạnh Phúc Bây Giờ Và Ở Đây

Hình ảnh: Triển lãm sách và thư pháp của Sư Ông Làng Mai tại Hà Nội (14/4 – 26/4/2021)

Toàn Cảnh Triển Lãm Sách và Thư Pháp Của Sư Ông Làng Mai Tại Thành Phố Hồ Chí Minh (26/3 - 5/4/2021)

Yểm Trợ Tu Viện Nhập Lưu Tại Úc Chuyển Địa Điểm Tu Học

Trực tiếp: Ngồi Thiền, Tụng Kinh, Niệm Bụt Cầu Nguyện Cho Việt Nam

Niệm Danh Hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm | Tăng thân Làng Mai

Nghe chuông Đại Hồng | Xóm Thượng, LM

Thiền Ăn - Tạo Dựng Không Khí Sum Họp Bên Bữa Cơm Gia Đình

Chết khát bên cạnh Bờ sông

Nuôi Lớn Bốn Vị Bồ Tát

Tụng Năm Giới (Trực tiếp ngày 05.07.2020)

THÔNG BÁO VỀ CÁC TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC LÀNG MAI

Yểm trợ tăng thân mùa dịch Covid