Đã về đã tới

Vẫn một con đường, vẫn một niềm tin

"Người ta nói ở chùa mãi cũng thấm tương chao. Từ một con người có thể gọi là hoang dã, nay tôi đã được thuần phục một phần nào đó về cách đi, cách ăn, cách làm, cách nói và đến giờ tôi vẫn còn thích để tâm học hỏi những điều đó. Tôi được nuôi dưỡng trong dòng sữa của tăng thân và của tình huynh đệ."

- Chân Trời Tiêu Dao - >>

Con tìm kiếm gì nữa? - Câu chuyện dòng sông và đám mây

"Khi chúng ta chạy đuổi theo một thứ gì, ta sẽ đau khổ. Khi không có gì để đuổi theo, ta cũng khổ đau. Nếu bạn đã là dòng sông, đã từng chạy theo mây, đau khổ vì cảm thấy cô đơn. Hãy nắm lấy tay chính mình như nắm tay một người bạn và quán chiếu thật sâu, bạn sẽ thấy rằng thứ mà bạn tìm kiếm kia vẫn thường hiện diện ngay đây, đó chính là bạn!"

- Sư Ông Làng Mai - >>

Nhóm chúng mình

"Nhóm chúng mình, thiên lý rộng đến đâu?

Quen nhau mười năm, hoặc chỉ vài ba tháng

Có cốc nước gừng, chia nhau mỗi sáng

Có chén trà thơm, ngưng đọng những mùa yên. "

-  Chân Pháp Khả - >>

Khai giảng khóa học “Trái tim của Thiền tập Làng Mai” – thầy Pháp Niệm chia sẻ về nội dung “14 bài kệ chỉ quán”

"Khóa học này sẽ kéo dài trong thời hạn khoảng 1 năm hoặc có thể hơn vì chỉ học một buổi vào ngày Chủ Nhật cuối cùng mỗi tháng; vừa học vừa tham cứu, trải nghiệm. Mười Bốn Bài Kệ Chỉ Quán nhìn thì đơn giản nhưng chứa đựng một nội hàm giáo lý và phương pháp tu tập trong truyền thống thiền rất phong phú và thực tiễn."

- BBT Làng Mai - >>

Lớp học là một gia đình

"Giáo viên và học sinh có thể tổ chức những buổi sinh hoạt trong đó thầy trò chơi với nhau, cùng thưởng thức âm nhạc, đi bộ, hoặc ăn chung như trong một gia đình. Chúng ta có khả năng tổ chức để biến lớp học thành một gia đình. Trong không khí gia đình đó ta mới có thể tạo điều kiện để mọi người hiểu và cảm thông sâu sắc cho nhau."

- Sư Ông Làng Mai - >>

Bão Xuống Cho Đời Rực Rỡ Sen – Tiểu sử Thầy Giác Thanh

"Sư Ông bảo: “Thầy Giác Thanh à! Thầy hãy bỏ hết chuyện công phu nặng nhọc ấy đi. Hãy đi dạo với tôi. Thầy nhìn kìa lá phong mùa này đang chuyển từ màu vàng sang màu đỏ, đẹp vô cùng. Sự sống là như vậy, mầu nhiệm như vậy, nó chưa từng sinh và chưa từng diệt. Hãy nhìn và tiếp nhận sự sống như chính nó đi.”

- Thích Phước Tịnh - >>

Giành lại chủ quyền

"Nếu bị kẹt vào ý niệm mọi thứ đều là khổ, ta sẽ trốn chạy, sẽ đè nén, sẽ không dám đối diện với những khổ đau. Trong khi đó muốn chuyển hóa được khổ đau, ta phải nhìn sâu vào khổ đau để tìm ra cội rễ của những khổ đau này. Ví dụ, nếu không biết tại sao có những căng thẳng trong thân thì làm sao ta có thể tự chữa trị cho chính mình?"

- Sư Ông Làng Mai - >>

Lắng tâm để nghe

"Mỗi khi có khó khăn, con lại ngồi nghe Sư Ông giảng hay chăm chú đọc sách. Nhờ đó, con bắt đầu quay lại thực hành với những phương pháp căn bản, thở thật chậm và lắng nghe sâu. Sau mỗi lần thực tập như thế, con có thể sống sâu sắc và nhận diện được những điều hạnh phúc nho nhỏ xung quanh mà trước giờ con không để ý. "

- Tâm Thuần Thiện - >>

Nơi nương tựa vững chãi

"Quê hương bình yên, êm ấm ấy vốn đã có sẵn trong tâm ta. Mỗi khi muốn trở về, ta không cần tốn tiền và mất thời gian đi máy bay hay tàu hỏa mà chỉ cần nương vào hơi thở có ý thức là chúng ta lập tức chạm chân tới miền đất an lành đó. Tại vì cái hải đảo đó không nằm ở không gian hay ở thời gian ngoài kia mà nó nằm ở trong tâm ta."

- Sư Ông Làng Mai - >>

Con phải làm gì hay chỉ ngồi thở khi bị phân biệt, kỳ thị giới tính?

"Một khi đã chạm tới được chiều sâu của bản chất không sinh không diệt, không một không khác của mình thì quý vị sẽ được tự do, giải thoát. Lúc ấy quý vị sẽ có khả năng ôm lấy tất cả và giúp đỡ những người hoặc những nhóm người đã có cái nhìn sai lạc về chính họ và về mình, kỳ thị mình mà không một lời oán trách, thù hận." - Sư Ông Làng Mai - >>

Người xuất sĩ bình dị

"Tôi biết dù Sư Ông và tăng thân xuất hiện ở đâu, hình ảnh áo nâu và nón lá trong bước đi thong dong, thầm lặng, tĩnh tại luôn gây ấn tượng mạnh trong lòng người và tạo cảm hứng cho tất cả nhớ quay về với nếp sống giản dị, tri túc và thảnh thơi. "

- Chân Pháp Niệm - >>

Thông điệp Ngày Tiếp nối

"Những năm qua thầy đã liên tục trao truyền những kinh nghiệm, thao thức và hoài vọng của thầy cho bao nhiêu người qua cách thầy nói năng, đi đứng, ăn uống và chấp tác trong chánh niệm; qua những cuốn sách thầy đã viết, qua những lời thầy thuyết giảng. Các con đã tiếp nối thầy được đến bao nhiêu rồi?" - Sư Ông Làng Mai - >>

Thông tin cập nhật về sức khỏe của Sư Ông Làng Mai mùa thu 2021

"Trong những tháng gần đây, Sư Ông nghỉ ngơi nhiều hơn nhưng vẫn rất tỉnh giác, bình an. Những ngày đẹp trời, các vị thị giả đưa Sư Ông ra ngồi chơi ngoài hiên thất Lắng Nghe để Sư Ông sưởi nắng và ngắm cảnh thiên nhiên xung quanh chùa Tổ. "

- Tăng thân Làng Mai - >>

Đại Giới Đàn “Qua Bờ” từ ngày 01-04/10/2021

Đàn tràng tại Tu viện Vườn Ươm, Làng Mai Thái Lan

"Sau Đại Giới Đàn, tăng thân Làng Mai vui mừng chào đón thêm hơn 120 vị Khất Sĩ Nam và Khất Sĩ Nữ mới gia nhập vào giáo đoàn Khất sĩ Làng Mai trên toàn thế giới. Cùng với đó là hơn 20 sư cô vừa tiếp nhận giới Thức Xoa Ma Na và 54 vị tiếp nhận giới Tiếp Hiện. Cũng qua sự kiện này, tăng thân vừa có thêm hơn 40 vị nhận đèn và kệ truyền đăng."

- Tăng thân Làng Mai - >>

Mỗi lời là châu ngọc

"Chánh ngữ là nói sự thật, nhưng sự thật nhiều khi cũng có thể cũng gây ra đau khổ. Nói một sự thật mà gây tan vỡ và hư hại thì không phải là chánh ngữ. Khi nói phải biết tâm lý, dùng thứ ngôn ngữ thích hợp với người nghe, chọn thời gian và hoàn cảnh thuận tiện, và diễn tả cách nào để họ hiểu được, chấp nhận được, thì mới nên nói."

- Sư Ông Làng Mai - >>

Anh trai và em gái

"Khi người thương của quý vị đang khổ, thay vì đem tâm phiền giận để la rầy, trách móc thì quý vị nên tới an ủi, vỗ về, bày tỏ sự yêu thương, ân cần và nâng đỡ của mình để người kia bớt khổ. "

- Sư Ông Làng Mai - >>

Khả năng tự chữa trị

"Chúng ta biết rằng cơ thể và tâm thức mình có khả năng tự trị liệu rất mầu nhiệm, nhưng vì thiếu sự hiểu biết và kiên nhẫn nên mình không tạo cơ duyên thuận lợi cho khả năng tự trị liệu trong thân tâm mình."

- Sư Ông Làng Mai - >>

Quyền lực tâm linh – tự do, an ninh và hạnh phúc

"Đối với chúng ta quyền lực có ý nghĩa gì? Tại sao ai cũng tìm mọi cách để đạt cho được quyền lực? Cho dù có thể không để ý, nhưng phần đông chúng ta luôn luôn cố đạt cho được một địa vị có quyền lực bởi vì ta tin rằng quyền lực giúp ta làm chủ được đời sống, đem lại cho chúng ta tự do và hạnh phúc – những gì ta mong muốn nhất."

- Sư Ông Làng Mai - >>

Kệ truyền đăng trong Đại giới đàn “Qua Bờ” (từ 1-4/10/2021)

Trực Tiếp: Ngồi Thiền Có Hướng Dẫn Và Thực Tập Sám Pháp Địa Xúc | Tu Viện Vườn Ươm (28/11/2021)

Khai giảng khóa học “Trái tim của Thiền tập Làng Mai” – thầy Pháp Niệm chia sẻ về “14 bài kệ chỉ quán”

XUẤT BẢN SÁCH MỚI CỦA SƯ ÔNG LÀNG MAI: TRỒNG MỘT NỤ CƯỜI

Trực Tiếp: Buổi Thơ Nhạc | Bão Xuống Cho Đời Rực Rỡ Sen (12/11/2021 Xóm Mới, Làng Mai, Pháp)

Đại diện Làng Mai tham dự hội nghị thượng đỉnh COP 26

Sư cô Hiến Nghiêm với bài chia sẻ 7 phút tại TED ngày 15/10/2021. Nội dung bài chia sẻ xoay quanh 3 câu hỏi sư cô đặt ra cho mọi người cùng tìm câu trả lời cho mình: 1. Tôi là ai? 2. Tôi đang ở đâu? 3. Tôi muốn gì?

Pháp Thoại Trực Tuyến |Thầy Nguyên Tịnh Chia Sẻ Kinh 5 Phương Pháp Diệt Trừ Phiền Giận (7.11.2021)

Tập nhạc làng mai: Rừng thu sala

Pháp Thoại Trực Tuyến | Nương Tựa Hải Đảo Tự Thân - Sư Cô Đoan Nghiêm từ Làng Mai, Đức 31.10.2021

BỘ LỊCH THƯ PHÁP NĂM 2022

Đăng ký đặt lịch thư pháp năm 2022 (bản đặc biệt)

Chăm sóc giây phút hiện tại là xây dựng tương lai | thực tập Sám Pháp Địa Xúc

Hình ảnh: LỄ TRUYỀN ĐĂNG TRONG ĐẠI GIỚI ĐÀN "QUA BỜ"

Hình ảnh: Lễ truyền giới Nữ Khất Sĩ-(Đại giới đàn "Qua bờ")

Pháp Thoại Trực Tuyến | Sư cô Thư Nghiêm Chia Sẻ Kinh "Nhiếp Phục Tham Dục" (TV Vườn Ươm, Thái Lan)

Món Quà Mừng Ngày Tiếp Nối Thứ 95 Của Sư Ông Làng Mai (11/10/2021)

Chuỗi liên kết cho các sự kiện trong Đại Giới Đàn “Qua Bờ” từ ngày 01-04/10/2021

Thực tập Thiền Buông Thư

Thiền Tập Có Hướng Dẫn - Sen Búp Từng Cánh Hé

Tham vấn với sư ông làng mai

Lâm Tế Ngữ Lục - Người vô sự 2003 - 2004

Thực tập căn bản Làng Mai

Thực tập Ngồi Thiền, Tụng Kinh

Nghe hô chuông đại hồng

Tham dự Tụng Năm Giới

THÔNG BÁO VỀ CÁC TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC LÀNG MAI

Yểm Trợ Tu Viện Nhập Lưu Tại Úc Chuyển Địa Điểm Tu Học

Yểm trợ tăng thân mùa dịch Covid