Đã về đã tới

Pháp thoại trực tuyến: Bình An Trong Từng Hơi Thở, Bình An Trong Mỗi Con Người

"Kính mời đại chúng có mặt và lắng nghe bài pháp thoại của thầy Pháp Dung với chủ đề “Bình An Trong Từng Hơi Thở, Bình An Trong Mỗi Con Người”. Buổi chia sẻ sẽ được truyền trực tiếp từ Tu viện Lộc Uyển, Làng Mai (Mỹ) vào lúc 19.00 thứ 7 ngày 18.9.2021 (giờ địa phương) vào khoảng 9.00 sáng Chủ Nhật ngày 19.9.2021 (giờ Việt Nam)."

- Tăng thân Làng Mai - >>

Đạo Bụt đi vào trực tuyến

"Nhờ các khóa tu trực tuyến mà rất nhiều “tri kỷ” của Làng Mai đã có cơ hội tham dự tu học với tăng thân. Có nhiều người đã từng đọc sách, biết đến Thầy qua mấy chục năm nhưng chưa từng đủ điều kiện để về Làng hay tham dự một khóa tu do Làng Mai tổ chức." - Tăng thân Làng Mai - >>

Thư gửi bạn trẻ – Sóng không chỉ là sóng mà còn là nước nữa

"Thời gian này mình mới thật sự hiểu, biết quán chiếu, và thực tập về Phật pháp. Khi gặp lại hai từ Vô thường, mình không còn sợ hãi nữa. Vô thường không có nghĩa là buông xuôi mà là biết cách trở về với hiện tại, về với ngôi nhà lâu ngày không quét dọn của mình. Để mình thực sự hiểu ”Sóng không chỉ là sóng mà còn là nước nữa. Ngay khi nó nhận ra nó là nước thì mọi khổ đau tan biến"."

- Lương Vương Hạnh - >>

Khả năng tự chữa trị

"Chúng ta biết rằng cơ thể và tâm thức mình có khả năng tự trị liệu rất mầu nhiệm, nhưng vì thiếu sự hiểu biết và kiên nhẫn nên mình không tạo cơ duyên thuận lợi cho khả năng tự trị liệu trong thân tâm mình."

- Sư Ông Làng Mai - >>

Sống chung an lạc với mẹ chồng

"Hạnh phúc của chồng hay vợ mình tùy thuộc rất nhiều nơi hạnh phúc của mẹ chồng hay mẹ vợ mình. Nếu chồng hay vợ quý vị không hạnh phúc, thì quý vị không thể hạnh phúc được. Vì vậy chăm sóc, thương yêu mẹ chồng hay mẹ vợ mình tức là chăm sóc cho hạnh phúc của chính mình và của chồng hay vợ mình."

- Sư Ông Làng Mai - >>

Quyền lực tâm linh – tự do, an ninh và hạnh phúc

"Đối với chúng ta quyền lực có ý nghĩa gì? Tại sao ai cũng tìm mọi cách để đạt cho được quyền lực? Cho dù có thể không để ý, nhưng phần đông chúng ta luôn luôn cố đạt cho được một địa vị có quyền lực bởi vì ta tin rằng quyền lực giúp ta làm chủ được đời sống, đem lại cho chúng ta tự do và hạnh phúc – những gì ta mong muốn nhất."

- Sư Ông Làng Mai - >>

Có con trong bố, có con trong mẹ

"Khi tiếp nhận gia tài của Bụt và trở nên một người tu, con có một kho tàng tình thương với bố mẹ. Con thấy con trong những ngày còn trong bụng mẹ, mẹ ăn cũng là ăn cho con, mẹ uống cũng là uống cho con; cũng vậy, bố chăm sóc mẹ cũng là chăm sóc con, khi mẹ có hạnh phúc thì con có niềm vui, và khi con hạnh phúc thì mẹ luôn được yên lòng."

- Chân Trời Trí Độ - >>

Hạt giống được bao bọc

"Chúng ta có nhu cầu tìm hiểu những tin tức đang làm thay đổi đời sống của mình. Nếu như chúng ta cứ thả cho nó rơi tự do vào trong tâm thức thì cũng giống như một hạt giống gieo xuống đất mà không được bọc trong một nắm đất có nhiều dinh dưỡng."

- Chân Pháp Hội - >>

Cuộc sống là một sự cầu nguyện

"Khi ta có chánh niệm khi đi, khi ngồi, khi nấu ăn, rửa bát thì ta không phung phí sự sống. Ta sống sâu sắc từng giây phút. Cuộc sống của ta trở thành một sự cầu nguyện. Sống được như vậy ta sẽ có nhiều hạnh phúc và bình an."

- Sư Ông Làng Mai - >>

Vượt qua nỗi sợ hãi mùa dịch bệnh Covid

"Con nhận ra rằng, dù ngoài kia dịch bệnh có hiểm nguy và diễn biến phức tạp nhưng vẫn chưa đáng sợ bằng nỗi bất an, sợ hãi mà chính mình tự tạo ra cho mình. Con tự nhắc nhở mình duy trì sự thực tập hơi thở chánh niệm, để con và tất cả mọi người vững chãi mà cùng nhau vượt qua mùa dịch bệnh khó khăn này."

- Tâm Định Hướng - >>

Ly nước táo của bé Thủy

"Ly nước táo ngồi lâu thì lắng trong. Theo cùng một định luật, ngồi lâu thì ta cũng lắng trong. Lắng trong thì ta sẽ an hòa, khỏe khoắn và tươi mát hơn. Một em bé ưa tới ngồi gần ta không hẳn là vì ta hay cho nó kẹo hoặc hay kể chuyện đời xưa cho nó nghe. Có khi nó ưa tới ngồi gần ta chỉ vì ta tươi mát, có thế thôi."

- Sư Ông Làng Mai - >>

Đừng lỗi hẹn với sự sống

"Covid đã lấy đi mạng sống hơn cả triệu người trên thế giới, trong đó có người em trai duy nhất còn lại của gia đình tôi. Em tôi đã ra đi trong tình trạng như thế. Có thể đây là tình trạng thê thảm nhất của thế giới hiện nay. "

- Chân Hoa Nghiêm - >>

Thời khắc duy nhất để sống

"Chúng ta nên sống mỗi ngày như những người được cứu thoát từ mặt trăng về. Chúng ta hiện đang sống trên mặt đất, nên ta cần biết thưởng thức từng bước chân trên mặt địa cầu quý giá, đẹp đẽ này. "

- Sư Ông Làng Mai - >>

Tha thứ cho chính mình

"Khi quý vị chuyển hóa được chính mình thì tất cả các thế hệ tổ tiên cũng đều được chuyển hóa, bởi vì quý vị là sự tiếp nối của ông bà tổ tiên. Làm được như thế, quý vị có thể lấy đi được mặc cảm tội lỗi và oán hận chính mình. Quý vị chạm tới được bản chất đích thực của mình – bản chất tương tức tương nhập, bản chất của an lạc, hạnh phúc thật sự."

- Sư Ông Làng Mai - >>

Trực tiếp: Bình An Trong Từng Hơi Thở, Bình An Trong Mỗi Con Người (19.9.2021)

tham dự Khóa tu trực tuyến cùng tăng thân tu viện Nhập Lưu 24 - 27.09.2021

Tập Nhạc kinh Làng Mai: Tào Khê

Bộ ảnh mới: Lễ đối thú An cư kiết thu 2021

Lễ Bông Hồng Cài Áo tại Tu Viện Vườn Ươm, Thái Lan

Chuẩn bị lễ Bông Hồng Cài Áo tại Làng Mai, Pháp

Hỉnh Ảnh: Lễ Bông Hồng Cài Áo tại Làng Mai, Pháp

Lễ Bông Hồng Cài Áo tại Làng Mai, Pháp

Xuất bản sách mới: Sự Vận Hành Của Tâm – sư cô Chân Đoan Nghiêm dạy về Duy Biểu Học

Pháp Thoại Trực Tuyến | Cùng Đi Trên Đường Vui

Trở Về Chăm Sóc Chính Mình | Sư Cô Thủy Nghiêm

Hình Ảnh: Chấp tác toàn chúng

.

Thiền Ca: Đại trượng phu

Thực tập Ngồi Thiền Hướng Dẫn

Thực Tập Thiền Buông Thư

Vấn đáp với sư ông làng mai

Lâm Tế Ngữ Lục - Người vô sự 2003 - 2004

Pháp môn căn bản Làng Mai

Thực tập Ngồi Thiền, Tụng Kinh

Nghe hô chuông đại hồng

Tham dự Tụng Năm Giới

THÔNG BÁO VỀ CÁC TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC LÀNG MAI

Yểm Trợ Tu Viện Nhập Lưu Tại Úc Chuyển Địa Điểm Tu Học

Yểm trợ tăng thân mùa dịch Covid