Hoằng pháp tại Bắc Mỹ năm 2013

Bao gồm Canada và Hoa Kỳ

 

Khóa tu mùa hè khép lại với nhiều tiếng cười và những giọt nước mặt hạnh phúc của các bạn thiền sinh khi họ cảm nhận được bình an trong lòng. Nhiều thiền sinh đã quỳ xuống tiếp nhận Năm Giới để tiếp tục thực tập trên con đường họ đã tự mình khám phá ra trong thời gian ở Làng. Các bạn thiền sinh hết một tuần tu học thường trao nhau những tờ giấy để ghi lại email, địa chỉ liên lạc để có thể tiếp tục yểm trợ nhau khi về lại nhà. Quý Thầy Xóm Thượng đã sẵn sàng cho khóa tu sức khỏe sắp tới với hơn 300 thiền sinh về tham dự. Quý Sư cô xóm Mới, và xóm Hạ được nghỉ ngơi ít ngày để chuẩn bị cho khóa tu Sức Khỏe tại xóm Mới và Khóa tu dành cho người trẻ và cuối tháng 8. Sau đó từ 01.09 Làng Mai sẽ đóng cửa để quý thầy, quý sư cô có thời gian làm biếng sau các khóa tu liên tiếp. Cho tới 13.09 các xóm mới bắt đầu mở cửa đón thiền sinh tu học trở lại cho khóa tu mùa thu.

Toronto – Canada: The Present Moment: Wisdom for Global Peace & Happiness

Chỉ một tuần sau khóa tu mùa Hè là Sư Ông và Tăng đoàn gồm gần 30 quý thầy quý sư cô lại tiếp tục lên đường cho một vòng Bắc Mỹ. Khởi đầu là một khóa tu 5 ngày dành cho các vị giáo chức với chủ đề: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ làm thay đổi thế giới tại đại học Brock Hamilton. Khóa tu nằm trong dự án đưa chánh niệm vào các lĩnh vực giáo dục. Dự án này đã đào tạo nhiều vị giáo chức ở Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Bhutan, Thái Lan. Khóa tu cho các vị giáo chức tháng 4.2013 tại Viện đại học Hoàng gia (MCU) – Thái Lan có gần 900 thiền sinh tham dự. Các khóa tu thu hút được rất nhiều giáo chức, sinh viên khắp nơi trên thế giới và khó khăn chung của các giáo viên và sinh viên hiện nay là làm sao để xử lý những áp lực, căng thẳng và lo lắng… Mời các bạn không có cơ hội tham dự trực tiếp khóa tu này có thể nghe các bài giảng của Sư Ông cho khóa tu này trên Pháp đường trực tuyến.

Sau khi kết thúc khóa tu, ngày 17.08.2013, Sư Ông sẽ giảng một bài pháp thoại công cng tại trung tâm Sony, Toronto cho người Canada với chủ đề: “Giây phút hiện tại: Tuệ giác cho sự bình an và hạnh phúc toàn cầu” – The Present Moment: Wisdom for Global Peace & Happiness“. Ngày quán niệm cho người Việt vùng này (18.08.2013) tại đại học Brock Hamilton sẽ khép lại chương trình hoằng pháp tại Toronto Canada.

Tu viện Bích NhamTransformation and Healing: The Art of Suffering

Tăng đoàn sẽ bay về tiểu bang New York, Pine Bush nơi có tu viện Bích Nham (một trong 3 tu viện lớn của Đạo tràng Mai Thôn ở Hoa Kỳ). Tại Tu viện Bích Nham sẽ có một khóa tu 5 ngày với chủ đề: Chuyển hóa và trị liệu: Nghệ thuật của khổ đau ( Transformation and Healing: The Art of Suffering). Tại Bích Nham ngày 01.09 sẽ có một ngày quán niệm.

Từ đây Sư Ông cùng Tăng thân sẽ đi thuyết pháp tại nhà hát Beacon, trung tâm thành phố New York cách tu viện Bích Nham hai giờ rưi lái xe. Chủ đề là The Country of the Present Moment: Wisdom for Global Peace and Happiness.

Tiếp đó Sư Ông sẽ đi Washington DC dạy tiếp cho hơn một nghìn nhân viên của Ngân hàng thế giới (World Bank). Được biết những bài giảng cho World Bank sẽ phát hình đồng thời cho 168 nước chi nhánh trên thế giới mà World Bank có mặt.

Tuần tự sau đó Sư Ông và 70 quý thầy, quý sư cô sẽ đến chia sẻ sự tu tập tại Đại học Havard, hướng dẫn thiền hành, thuyết pháp tại đây và tiếp tục đi thuyết pháp ở các thành phố lớn như: Boston, Los Angeles (Pasadena), San Francisco (Berkeley và Oakland) Mississipi.

Kế đến là hai khóa tu: một khóa nói tiếng Việt cho người Việt và một khóa nói tiếng Anh cho người Hoa Kỳ tại Tu viện Lộc Uyển ở Escondido California.

Cũng như năm 2011, năm nay Sư Ông cũng sẽ có một ngày Chánh Niệm tại trụ sở của Google, Youtube và phát hình cho tất cả các chi nhánh của Google trên thế giới. Trạm cuối cùng là ngày quán niệm dành cho người Việt (27.10) là Watsonville nơi tọa lạc của tu viện Kim Sơn ở Hoa Kỳ.

Trước khi đi, Sư Ông đã dặn các thầy các sư cô giáo thọ tại Làng Mai cũng như ở các trung tâm Làng Mai ở Thái Lan và Việt Nam chuẩn bị soi sáng cho các em tập sự để đầu an cư sẽ có lễ xuất gia cho gia đình CÂY ĐỀ. An cư kiết đông năm nay sẽ không có đại giới đàn, nhưng sẽ có lễ truyền giới cho các vị Thức Xoa Ma Na. Các giới tử chuẩn bị thọ giới Tỳ Kheo và Tỳ Kheo Ni và các vị tập sự giáo thọ xuất sĩ cũng như các vị tập sự giáo thọ cư sĩ sẽ được truyền giới và truyền đăng vào Đại Giới Đàn Xuân Hồng sẽ diễn ra vào  cuối tháng 5 năm 2014, khoảng 1 tuần trước khi khóa tu 21 ngày bắt đầu.

Để biết thêm chi tiết, xin bấm vào đây Tour Website – Starting January 1, 2013 (bằng tiếng Anh)

CANADA

11-16/8 Khóa Tu Chánh Niệm, Đại học Brock Hamilton, ON, dành cho Giáo chức (hết chỗ)

17/08 Thuyết Giảng Công Cộng, Sony Centre, Toronto, ON

MIỀN ĐÔNG

25-30/08 Khóa Tu Chánh Niệm bằng tiếng Anh  tại Tu viện Bích Nham , Pine Bush, NY
01/9 Ngày Quán niệm, Tu Viện Bích Nham, Pine Bush, NY
07/9 Thuyết Giảng Công Cộng, TBD New York City, NY and 07/9 – 31/12: Triển lãm thư pháp New York, NY – ABC Home
12/9 Ngày Quán Niệm, Boston Park Plaza Hotel Boston, MA – Harvard Medical School
14/9 Thuyết Giảng Công Cộng, Trinity Church, Boston, MA
15/9 Peace Walk, Trinity Church, Boston, MA

MIỀN NAM

19-22/9 Khóa Tu Chánh Niệm cho người nói tiếng Việt, Magnolia Grove Monastery Batesville, MS
29/9 Ngày Quán Niệm, Magnolia Grove Monastery Batesville, MS

MIỀN TÂY

4-8/10 Khóa Tu Chánh Niệm cho người nói tiếng Việt, Tu viện Lộc Uyển, Escondido, CA
11-16/10 Khóa Tu tiếng Anh, Tu viện Lộc Uyển, Escondido, CA
19/10 Thuyết Giảng Công Cộng, Pasadena Civic Auditorium, Pasadena, CA
20/10 Ngày Quán Niệm, Tu Viện Lộc Uyển, Escondido, CA

24.10 Conversations with Compassion

Palo Alto, CA – Stanford University

26/10 Thuyết Giảng Công Cộng, Paramount Theatre, Oakland, CA
27/10 Ngày Quán Niệm cho Người Việt, Tu Viện Kim Sơn , Watsonville, CA

Bấm vào đây để xem chương trình tu học tại Lộc Uyển: Các Sinh Hoạt


Nguồn: