Làng Mai ngày Bụt hoan hỷ 2024

Sáng ngày 16/01/2024 buổi lễ Tự tứ đã khép lại khoá An cư kiết Đông 2023 – 2024 với sự tham dự của gần ba trăm quý thầy, quý sư cô cùng cư sĩ nam và cư sĩ nữ tại thiền đường Nước Tĩnh, chùa Pháp Vân, xóm Thượng, Làng Mai Pháp.

Không khí trang nghiêm của buổi lễ, tiếng chuông trống Bát Nhã trầm hùng và năng lượng thực tập của đại chúng đã làm xua tan cái lạnh giá mùa đông. Cả đất trời hoan hỷ và hoà chung niềm vui của đại chúng. Sau ba tháng thực tập tinh chuyên, miên mật, trở về cày xới vườn tâm, mỗi vị đều đạt được những chuyển hoá riêng của tự thân. Ngày Tự tứ là ngày Bụt hoan hỷ, ngày chư Tăng hoan hỷ; như ngày Tết đối với những người con Bụt. 

Niềm vui còn được biểu lộ qua từng nét mặt tươi sáng khi quý thầy, quý sư cô nhận được Thư soi sáng. Đó là món quà của Bụt, của Thầy, của Tăng thân gửi gắm vào từng vị xuất sĩ; gìn giữ và vun trồng những hạt giống tốt đã tiếp nhận được cũng như chuyển hoá những gì chưa đẹp từ gốc rễ huyết thống. Cái nhìn sáng của tăng thân, của các bạn đồng tu sẽ giúp mình càng ngày càng vững bước và tiến xa hơn trên con đường tâm linh.

Dưới đây là một vài hình ảnh trong ngày Tự tứ, mời đại chúng cùng thưởng thức và hoà chung niềm vui với quý thầy, quý sư cô ở Làng Mai Pháp.

 

Xem thêm về buổi lễ Tự Tứ khoá kiết Đông 2023 – 2024 tại đường link này: https://langmai.org/cong-tam-quan/thong-tin-sinh-hoat/sinh-hoat-nam-2024/le-tu-tu-khoa-an-cu-kiet-dong-2023-2024/