Lễ đối thú An cư kiết thu 2022

Những ngày này ở Làng, nhịp điệu sự sống trở nên chậm rãi với những chiếc lá vàng rơi thanh thản trong không gian, với từng cơn gió nhẹ thổi sự thanh lương vào lòng người. Dường như đất trời cũng đang hết lòng yểm trợ cho chuyến hành trình trở về của những người con Bụt.   

Trong tiết trời mát mẻ của mùa thu, sáng ngày 15 tháng 09, đại chúng 3 xóm làng Mai đã vân tập tại thiền đường Nước Tĩnh, chùa Pháp Vân, xóm Thượng để làm Lễ đối thú, mở đầu 90 ngày hạ thủ công phu cho mùa an cư năm nay. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm và bình an với sự có mặt của nhiều quý thầy, quý sư cô lớn làm chỗ nương tựa cho đại chúng. Đặc biệt, năm nay, ngôi nhà tâm linh thêm vững vàng, ấm áp hơn với sự hiện diện của Sư cô Chân Không có mặt an cư cùng đại chúng.

An cư hay “ở yên” là một cơ hội quý giá để mỗi vị trong đại chúng được bước những bước chân thảnh thơi, mỉm cười và tiếp xúc với sự sống mầu nhiệm xung quanh. Đây cũng là mùa của sự trở về để chăm sóc, nuôi dưỡng, trị liệu thân tâm và hiến tặng cho đời thêm hoa trái của hiểu biết, thương yêu.

Sáng hôm ấy, khoảnh khắc ba hồi chuông trống Bát Nhã vang lên cũng là thời điểm mà hạt mầm của hiểu biết, thương yêu tiếp tục được gieo xuống khu vườn tâm của mỗi người trong đại chúng…..