Lễ Tự tứ kết thúc An cư kiết thu 2022

Sáng 13/12/2022, bốn chúng đã vân tập tại thiền đường Nước Tĩnh, xóm Thượng, Làng Mai Pháp để làm Lễ tự tứ kết thúc An cư năm 2022.

Năng lượng chánh niệm hùng tráng của tăng thân như lan tỏa ra cả không gian bên ngoài, xua tan bớt cái buốt giá của những ngày đầu đông. Tiếng chuông trống Bát nhã trầm hùng khiến lòng người lắng lại những lao xao, trở về tiếp xúc với suối nguồn bình an sẵn có nơi tự thân. Sau ba tháng công phu miên mật, giờ đây nét mặt ai cũng rạng ngời sức sống, toát lên sự nhẹ nhàng và phảng phất một niềm vui thanh thoát.

Niềm vui đó đã nở rộ thành những đóa hoa trong giờ phút quý thầy, quý sư cô đón nhận Thư soi sáng. Mỗi năm, trong ngày Tự tứ, những lá thư này là sứ giả mang thông điệp tình thương của đại chúng đến với từng người. Nhờ tuệ giác tập thể, mình có cơ hội thấy được bản thân rõ ràng hơn để từ đó chuyển hóa những tập khí xấu và vun bồi thêm những hạt giống đẹp trong tâm thức. Qua từng mùa an cư, vùng trời tâm linh của những người con Bụt lại sáng bừng với ngọn lửa bồ đề tâm và nhiệt huyết phụng sự.

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi lễ: