Lời chúc và câu đối Tết năm Quý Mão

Kính bạch Sư Ông!

Kính thưa quý vị thân hữu gần xa!

Tết nguyên đán đã gần về, Tăng thân Làng Mai xin được gửi đến quý vị thân hữu câu đối Tết Quý Mão như một món quà để thực tập cùng nhau trong năm mới:

 

Câu đối này được trích ra từ bài tụng Hướng về kính lạy:

“Mỗi bước chân sẽ đem về an lạc

Mỗi nụ cười sẽ tỏa chiếu thảnh thơi

Sống chánh niệm trong mỗi phút giây

Là chỉ dạy cho người thấy con đường thoát khổ”

 

Bài tụng này do Sư Ông Làng Mai trước tác. Trong Lễ đón giao thừa, quý vị có thể sử dụng để tụng trước khi đọc Lời khấn nguyện đầu năm mới. 

Thiền đi là một trong những phép thực tập rất đẹp mà Sư Ông đã hiến tặng cho thời đại chúng ta. Suốt cuộc đời mình, Sư Ông  đã để nhiều tâm huyết chỉ dạy và trao truyền cho chúng ta pháp môn này. Ta có thể tiếp nối Sư Ông bằng cách thực tập thiền đi trong đời sống hằng ngày. Bằng cách này, Sư Ông sẽ sống mãi trong ta, nuôi dưỡng và chở che cho ta.

Thực tập nụ cười cũng vậy. Nụ cười không đơn thuần là nụ cười để xã giao. Nhìn lên Bụt, chúng ta thấy Bụt mỉm cười rất đẹp. Một khi chúng ta đưa tâm trở về đoàn tụ với thân trong giây phút hiện tại, chúng ta có thể nở được nụ cười từ bi như Bụt. Ta cảm nhận được sự có mặt quý giá của thân thể này. Ta mỉm cười với chính ta, ta thương quý sự có mặt của ta. Thân thể này là bàn thờ tổ tiên và nụ cười chính là đóa hoa tươi thắm trên bàn thờ ấy. 

Với tuệ giác “con cháu ở đâu là ông bà ở đó”, ta nuôi dưỡng được cha mẹ và con cháu trong từng bước chân an lạc và nụ cười thảnh thơi ngay trong đời sống hiện tại. 

Nguyện cầu Tam Bảo, Tổ tiên và Sư Ông gia hộ cho tất cả chúng ta có thể thực hiện được những chí nguyện cao đẹp nhất trong đời sống này. 

Xin tải câu đối tại đây: Câu đối Tết Quý Mão 2023