Lễ xuất gia Gia đình Hoa Chuông Vàng 17.12.2023

Vào ngày 17 tháng 12 vừa qua, tại thiền đường Voi Trắng của tu viện Vườn Ươm, Thái Lan đã diễn ra lễ xuất gia của Gia đình Hoa chuông vàng. Đại chúng Làng Mai vui mừng đón chào những vị Sa di nữ mới hoà vào dòng chảy tăng thân. Các sư cô là thế hệ tập sự nữ đầu tiên của tu viện Vườn Ươm.

 

 

Sự chân thành, vẻ quyết tâm, gương mặt ngời sáng của các sư cô trong giờ phút xuống tóc và tiếp nhận giới pháp khiến ta liên tưởng đến Ni trưởng Gotami cùng các vị khất sĩ nữ trong buổi đầu hình thành Ni chúng thời Bụt còn tại thế. Các vị đã mở ra cánh cửa tu tập cho Ni chúng bằng chính sự can đảm và lòng quyết tâm của mình. Niềm tin của các giới tử vào chánh pháp, vào con đường của Bụt hôm nay cũng sáng ngời như niềm tin của các vị Tổ sư ngày trước. Hùng lực của các vị đang được lưu giữ và tiếp nối nơi thế hệ hậu lai.

 

 

Mười ba bông hoa mới đã nở ra trong vườn hoa tăng thân. Trong đó, mỗi bông hoa tiếp tục là sự tiếp nối hạnh nguyện của Sư Ông qua những pháp tự rất đẹp của mình: Chân Cung Hạnh, Chân Chuyên Hạnh, Chân Cẩn Hạnh, Chân Chuẩn Hạnh, Chân Chỉnh Hạnh, Chân Chỉ Hạnh, Chân Chí Hạnh, Chân Cư Hạnh, Chân Chánh Hạnh, Chân Chiêu Hạnh, Chân Chung Hạnh, Chân Cần Hạnh, Chân Cát Hạnh.

Tóc đẹp nay cạo xuống

Buông bỏ hết phiền luỵ

Thảnh thơi vui bước tới

Đường vô uý thênh thang

 

 

Sư Ông luôn dành rất nhiều tình thương cho thế hệ trẻ. Tình thương ấy vẫn còn mãi, còn hoài qua những dòng Người viết: “Mới thọ giới Sa di, Sa di ni hay đã thọ giới lớn, em là người xuất gia trẻ mang theo em chí hướng của Bụt. Em là sự nối tiếp của Bụt, là bảo bối của Pháp, là tinh hoa của Tăng. Là gái hay là trai, em cũng có thể mang lý tưởng Bồ Tát đi vào đời. Nói chuyện tâm sự được với em hôm nay, tôi thấy lòng nhẹ nhõm. Tôi không bi quan, không lo lắng, bởi vì tôi có đức tin nơi em. Tôi sẽ có mặt bên em mãi. Tay em trong tay tôi, tay tôi trong tay Bụt, chúng ta hãy vững chãi đi về tương lai.”

 

 

Khoác lên người chiếc áo nâu giản đơn, các vị xuất gia trẻ tái sinh lại trong một đời sống mới. Để lại sau lưng những vui buồn, những lỡ lầm, thành công hay thất bại của năm tháng qua, mỗi vị có cơ hội nhìn mọi thứ bằng một đôi mắt mới, nhận thức mới. Bình an và tự do đang chờ họ chạm đến trong mỗi giây phút của đời sống. Mong các vị tinh tiến, vững bước trên con đường tâm linh để không phụ sự kì vọng, niềm tin và sự yểm trợ của gia đình huyết thống.

Hoa chuông vàng, hoa chuông vàng

Rực sáng một mảnh trời vui

Tiếng chuông vàng, tiếng chuông vàng

Ngân vang từng hồi tỉnh thức

 

 

Tăng thân gửi gắm trọn vẹn bao thương yêu và niềm tin nơi những vị xuất gia trẻ qua tên gọi Hoa chuông vàng. Từng nụ cười, niềm vui trên con đường thực tập của mỗi vị sẽ góp phần tạo nên vẻ sáng tươi, đầy hi vọng cho cuộc đời. Bằng bước chân an lành, sống trọn vẹn mỗi giây phút, sự hiện diện của các vị là những tiếng chuông chánh niệm giúp cho người người tỉnh thức, quay về có mặt với nhiệm mầu sự sống đang ngập tràn xung quanh ta.

Xem thêm hình ảnh về Lễ dẫn thỉnh và Lễ xuất gia tại đường dẫn dưới đây: https://langmai.org/dai-may-tim/vien-anh/le-xuat-gia/le-xuat-gia-cay-hoa-chuong-vang/