Lễ xuất gia cây Nhãn 18.05.2023

Tin vui vừa đến!

Vào ngày 18.05.2023, đại chúng đã chào đón thêm 2 thành viên mới thuộc gia đình xuất gia cây Nhãn. Buổi lễ xuất gia đã được diễn ra tại Tu viện Vườn Ươm, Thái Lan. Đây là một niềm vui rất lớn của tăng thân Làng Mai. 

Không khí của tu viện trong tuần qua rất ấm áp và hân hoan, đại chúng đã cùng nhau thực tập  nuôi dưỡng Tâm Bồ Đề của mình, năng lượng chánh niệm và bình an của mỗi thành viên góp vào năng lượng chung để yểm trợ cho hai giới tử chuẩn bị được xuất gia. Thiền đường Voi Trắng sáng nay đã được trang hoàng thật trang nghiêm, chu đáo, hoà thêm vào đó là sự có mặt của quý thầy, quý sư cô và các vị cư sĩ đã làm cho buổi lễ được hùng tráng hơn.

 

 

Những lời tụng kinh, niệm Bụt vang toả khắp nơi nơi, không một nơi nào là không nghe thấy. Dường như những âm thanh ấy ngưng đọng trên khắp các vòm cây, những bông hoa phượng đỏ rực để rồi kết tụ lại trong lòng hai vị giới tử và đại chúng. Các vị giới tử quỳ xuống nguyện một lòng buông bỏ tất cả để tiếp nhận giới pháp, học hỏi và cùng tăng thân thực hiện chí nguyện độ đời với hình tướng như một người con trai của Bụt.

Thầy Pháp Niệm đã đại diện tăng thân Làng Mai thực hiện nghi thức xuống tóc và truyền giới cho các sư em. Tuy Sư Ông không có mặt trong hình thức này, nhưng tăng thân vẫn tiếp tục mang Sư Ông đi về tương lai. Và thực tập tiếp nối Sư Ông trong mỗi giây, mỗi phút và qua những hình thức khác nhau. Kể từ hôm nay, hai sư chú chính thức trở thành những thành viên thuộc tăng thân Làng Mai với những cái tên mới là Chân Nhất Giác và Chân Nhất Ngữ thuộc thế hệ 44 tông Lâm Tế và thế hệ thứ 10 phái Liễu Quán.

 

Chiều cùng ngày, đại chúng đã có dịp quây quần bên nhau để ăn mừng niềm vui lớn này và đây cũng là cơ hội để các sư chú ra mắt đại chúng.