Lễ xuất gia Gia đình Hoa Thuỷ Tiên 05.11.2023

Trong tiết trời se lạnh của ngày thu 05.11.2023, tăng thân Làng Mai vui mừng chào đón thêm 10 thành viên mới trong gia đình xuất gia Hoa Thủy Tiên. Buổi lễ xuất gia được diễn ra trong không khí trang nghiêm mà đầm ấm tại thiền đường Nước Tĩnh, xóm Thượng, với sự chứng minh và hộ niệm của quý thầy, quý sư cô 3 xóm tại Làng Mai và 300 thiền sinh trong đó có người thân của các giới tử.

Sau một thời gian thực tập dưới tư cách của những vị tập sự xuất gia, các giới tử đã có cơ hội trở về với chính mình, đã biết nương vào bước chân, hơi thở để nuôi dường và làm vững vàng hơn chí nguyện đem thương yêu, hạnh phúc cho mình và cho mọi người. 

 

 

Hình ảnh các giới tử cùng quỳ trước Tam bảo dũng mãnh tiếp nhận giới pháp mà hành trì đã làm thổn thức biết bao trái tim của những người có mặt trong không gian ấy. Giây phút những giọt nước mắt lăn dài trên má vì quá sung sướng của những người con trai lành và những người con gái lành một lần nữa thật sự gây xúc động. Đó như là những giọt cam lộ tưới xuống cho cây bồ đề được tiếp tục xanh tươi.

Một nghi thức không thể thiếu trong ngày trọng đại chính là nghi thức xuống tóc. Giây phút huyền thoại trở nên thiêng liêng hơn khi đại chúng đồng niệm danh hiệu Bồ Tát Quan Thế Âm để hộ niệm cho các giới tử trong khoảnh khắc ý nghĩa này.

Chiều cùng ngày, đại chúng đã quây quần bên nhau để các sư em mới được ra mắt tăng thân. Các sư em là những sư chú Chân Nhất Vân, Chân Nhất Vũ, Chân Nhất Thanh, Chân Nhất Lương, Chân Nhất Nguyên, Chân Nhất Mộc, Chân Nhất Xuân, và các sư cô Chân Đôn Hạnh, Chân Diệu Hạnh và Chân Đăng Hạnh. Các sư cô và sư chú mới của tăng thân đến từ nhiều quốc gia nay đã nguyện cùng cạo sạch mái tóc, cùng đi chung con đường lý tưởng và nguyện hòa vào dòng chảy của hiểu thương để tiếp nối con đường của Bụt và của Thầy.

 

 

Nhân dịp này, các sư em mới cũng có dịp được nói lên lòng biết ơn của mình tới sự yểm trợ và đồng hành của cả hai gia đình tâm linh và huyết thống. Những lời chia sẻ mộc mạc một lần nữa chạm vào trái tim của tất cả mọi người. Đại diện người thân, bạn bè của các sư em cũng qua đây bày tỏ niềm tin nơi sự lựa chọn của các sư em khi thấy các em thật sự có hạnh phúc với ước nguyện xuất gia của mình.

Trước đó ngày 29.10.2023 đã diễn ra buổi lễ dẫn thỉnh. Đây là giây phút quan trọng cho các giới tử trình lên tăng thân thỉnh cầu xuất gia của mình.  

 

 

Ở Làng Mai, Pháp, cứ mỗi mùa xuân về sẽ có hàng ngàn bông hoa thủy tiên xuất hiện từ lòng đất và bắt đầu nở rộ khắp nơi. Hình ảnh hoa thủy tiên rực rỡ vươn mình trong ánh nắng mùa xuân như lời gửi gắm các sư em mới luôn mạnh mẽ vươn lên rực rỡ để cùng với tăng thân tiếp tục làm đẹp cho cuộc đời, và tiếp nối sự nghiệp của Bụt, của Tổ và của Thầy. 

Xem thêm hình ảnh về Lễ dẫn thỉnh và Lễ xuất gia tại đường dẫn dưới đây: 

le-xuat-gia-cay-hoa-thuy-tien-05.11.2023