Sinh hoạt năm 2021

Triển lãm sách và thư pháp của Sư Ông Làng Mai tại Việt Nam (27/3 – 5/4/2021) – (14/4 – 26/4/2021)

 

 

Kính mời quý vị thân hữu và tăng thân khắp chốn cùng tham dự buổi triển lãm sách và thư pháp của Sư Ông Làng Mai với chủ đề “Hương Thơm Quê Mẹ – Thể hiện nếp sống tỉnh thức qua nghệ thuật thư pháp”. Triển lãm sẽ diễn ra tại các thành phố lớn của 2 miền Nam – Bắc và mở cửa cho khách thưởng lãm vào các giờ từ 09:00 – 21:00.

 

  • Thành phố Hồ Chí Minh từ 27/3 đến 5/4/2021 tại Nhà sách Hải An, 2B Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

  • Hà Nội từ  14/4 – 26/4/2021 tại Trường Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam, 42 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

Đây là cuộc triển lãm sách và thư pháp đầu tiên của Sư Ông Làng Mai tại Việt Nam sau những lần tổ chức thành công ở một số quốc gia khác như Mỹ, Đức, Pháp, Hồng Kông, Thái Lan…

Hãy cùng đến tận hưởng sự có mặt và lời dạy của Sư Ông trong mỗi bức thư pháp và qua những cuốn sách đã được xuất bản. Và để thấy được tình thương và tuệ giác của Người bằng trái tim và con mắt nghệ thuật của chính mình.

“Trong thư pháp của tôi, có mực, trà, hít thở, chánh niệm và tập trung. Viết thư pháp là một môn thiền định. Tôi viết các từ hoặc câu mà có thể nhắc nhở mọi người về thực hành chánh niệm. Khi viết thư pháp, tôi luôn tìm cách viết như thế nào để có thể chế tác và duy trì được năng lượng niệm, định, tuệ và từ bi trong suốt thời gian viết. Khi bắt đầu vẽ một vòng tròn, tôi thở vào và vẽ nửa vòng tròn trong khi thở vào, rồi tôi thở ra và vẽ nửa vòng còn lại trong khi thở ra. Trong suốt thời gian vẽ vòng tròn, tôi cũng đồng thời ý thức rằng trong bàn tay này của tôi có bàn tay của cha, của mẹ, của ông bà tổ tiên. Vì vậy mà khi tôi vẽ vòng tròn này thì cha, mẹ, ông bà tổ tiên và cả các vị thầy tâm linh của tôi cũng đang vẽ cùng tôi. Và vì chúng tôi cùng nhau vẽ vòng tròn này nên không hề có một cái ngã riêng biệt. Do vậy, chỉ vẽ một vòng tròn thôi nhưng ta có thể có được tuệ giác về vô ngã (anatta)”.

(Sư Ông Làng Mai)

 

Xem thêm:

Đoạn phim toàn cảnhHình ảnh triển lãm sách tại thành phố Hồ Chí Minh

Lễ khai mạc triển lãm tại Hà Nội  và  Hình ảnh triển lãm tại Hà Nội