Sinh hoạt năm 2021

Trực tiếp lễ Bông Hồng Cài Áo tại Tu Viện Vườn Ươm, Thái Lan

Kính thưa đại chúng,

Không khí Vu Lan đang về trên khắp mọi miền. Tháng bảy là tháng của tình thương, là thời gian để cho những người con có cơ hội bày tỏ tấm lòng tri ân, biết ơn sâu sắc của mình đối với những đấng sinh thành. Nhân dịp này, Tăng thân Tu viện Vườn Ươm – Làng Mai Thái Lan  đã tổ chức một buổi lễ Bông Hồng Cài Áo.

Buổi lễ đã diễn ra lúc 5:00 sáng Chủ Nhật ngày Rằm tháng 7 tại thiền đường Voi Trắng, Tu Viện Vườn Ươm, Thái Lan. Và được truyền trực tiếp qua Zoom cùng kênh Youtube Làng Mai với sự tham dự của đông đảo thiền sinh khắp nơi. Buổi lễ được làm hoàn toàn bằng Tiếng Việt và có thông dịch sang Tiếng Anh và Thái qua Zoom.

Đại chúng đã có dịp được cùng nhau tụng đọc bài kinh “Tưới tẩm hạt giống tốt” để nhắc nhớ và ý thức hơn sự tiếp nối của cha và của mẹ đang có trong mình. Nội dung Đoản văn Bông Hồng Cài Áo và những lời ca trong bài hát cùng tên đã một lần nữa làm thổn thức bao trái tim người con trong giờ phút thực hiện nghi thức cài hoa trang nghiêm, đầm ấm.

Những bức thư cảm động, những bài hát chứa chan tình thương yêu và lòng biết ơn từ quý thầy, quý sư cô xin tri ân công cha, nghĩa mẹ cũng đã được chia sẻ với đại chúng tham dự buổi lễ.

Dưới đây là đường dẫn của buổi lễ đã được phát trực tiếp trên kênh Youtube Làng Mai, đại chúng có thể truy cập vào để một lần nữa tham dự không gian thấm đượm tình nghĩa hạnh phúc gia đình.

Kính cám ơn sự có mặt và yểm trợ hết lòng của tất cả mọi người.