Sinh hoạt năm 2021

Lời tri ân và chúc Tết Tân Sửu 2021 từ tăng thân Làng Mai

 

Trong giờ phút thiêng liêng đón mừng xuân mới, bốn chúng Làng Mai kính chúc quý thân hữu một năm mới thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và bình an trong từng hơi thở, bước chân. Và xin gửi lòng biết ơn tới tất cả quý vị đã đồng hành và yểm trợ cho Tăng thân trong suốt một năm đầy thử thách vừa qua.

Trong dịp chào đón năm mới Tân Sửu, tăng thân Làng Mai có hai câu đối “Đất thiêng ngồi tự tại – Khắp chốn bước kiện an” làm món quà gởi đến quý thân hữu để quý vị có thể in lên giấy hồng điều và trang trí trong nhà… cùng vui xuân và thực tập với tăng thân.

Đứng không yên mà ngồi cũng không yên vì mình không có sự bình an trong lòng. Muốn có được sự bình an trong lòng thì phải tu. Ta phải biết thực tập hơi thở và bước chân để làm lắng dịu những cảm xúc, những nỗi khổ niềm đau trong lòng để tiếp xúc với những mầu nhiệm của sự sống và được nuôi dưỡng bằng những mầu nhiệm của sự sống hầu tìm ra được một hướng đi. Nếu không thì mình đi không yên mà ở cũng không yên.

(trích lời Sư Ông Làng Mai)

Đây là đoạn phim ghi lại những lời chúc mừng năm mới giản dị chuyên chở lòng biết ơn mà quý thầy, quý sư cô tại các tu viện Làng Mai khắp nơi xin gửi tới quý vị nhân dịp Tết đến xuân về.