Sinh hoạt năm 2021

Trực tiếp lễ Bông Hồng Cài Áo 2021 từ Làng Mai, Pháp

Tháng Bảy là tháng trở về, chúng ta trở về với gia đình, với ba mẹ – nơi ta cảm thấy được đùm bọc, được yêu thương.

Trong mùa đại dịch Covid, khi nhiều thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, chúng ta ý thức rằng đất nước đang đi qua một giai đoạn rất khó khăn, nhiều người đang chật vật với sự sống, lo lắng về ngày mai. Nhưng dù vậy chúng ta vẫn còn có nhau. Ngay cả khi chúng ta không có gì nhiều, thiếu thốn đủ thứ nhưng mình còn có nhau thì sẽ còn tất cả. Tình thương còn đó, niềm tin yêu còn đó thì chắc chắn mình sẽ có một ngày mai tươi sáng. Cho nên mình cần phải giữ gìn và nuôi dưỡng nhau.

Đoản văn “Bông hồng cài áo” đã có mặt từ năm 1962. Từ đó đến nay, đoản văn ấy đã không ngừng làm tuôn chảy nguồn suối yêu thương trong nhiều người con Việt Nam, vốn đã thấm nhuần chữ Hiếu từ bao đời, và đã được dịch ra rất nhiều thứ tiếng khác. Các bạn thiền sinh Tây phương mỗi khi về Làng Mai tham dự khóa tu mùa Hè, đều đã được tiếp xúc với những lời văn tươi đẹp và giàu tình thương ấy. 

Và dù đi đâu, ở bất kỳ ngôi chùa nào trong dịp tháng Bảy – Vu lan, mình đều được nghe bài hát Bông hồng cài áo, một bài hát được nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ lấy ý từ đoản văn trên. Đó như là một điệp khúc được cất lên từ tình Mẹ bất diệt. Mùa Vu lan cũng gần về rồi, xin mời anh, mời chị, mời em, chúng ta hãy ca khúc hát ấy, cho dòng suối của tình thương được tuôn chảy mãi.

Thương kính mời ba mẹ, anh chị và các em tham dự buổi lễ “Bông hồng cài áo” đã diễn ra vào Chủ Nhật ngày 8/8/2021 tại Thiền đường Nước Tĩnh, Chùa Pháp Vân, Xóm Thượng, Làng Mai.

Buổi lễ được làm bằng hai ngôn ngữ là Tiếng Việt, Tiếng Anh và có thông dịch Tiếng Pháp qua Zoom. Tất cả các ngôn ngữ sẽ được hòa chung trong một nhịp điệu yêu thương.

Đây là dịp để mỗi người trở về nuôi lớn tình nghĩa và hạnh phúc trong gia đình và trong mỗi bản thân chúng ta.

Dưới đây là đường dẫn của buổi lễ đã được phát trực tiếp trên kênh Youtube Làng Mai: