Triển lãm sách và thư pháp của Sư Ông Làng Mai tại thành phố Hồ Chí Minh 26/3 – 5/4/2021

 

Sau các cuộc triển lãm sách và thư pháp tổ chức thành công tại Hồng Kông, Đài Loan, Thái Lan, Canada, Pháp, Đức và Mỹ. Ngày 26/3/2021, Triển lãm sách và thư pháp của Sư Ông Làng Mai với tựa đề “Hương Thơm Quê Mẹ – Thể hiện nếp sống tỉnh thức qua nghệ thuật thư pháp” đã khai mạc tại Nhà sách Hải An (2B Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1). Đây là lần đầu tiên sách và thư pháp của Sư Ông được chính thức triển lãm tại Việt Nam do Công ty TNHH Phan Lệ & Friends (Phanbook) đăng cai tổ chức. Buổi khai mạc diễn ra long trọng với sự góp mặt của đông đảo quan khách tham dự, trong đó có nhiều lãnh sự quán, lãnh đạo giới chức, thân hào nhân sĩ và truyền thông báo chí. Sự kiện đang thu hút sự quan tâm đông đảo của quần chúng, trong đó có những người mộ điệu từ các miền trong nước đến thưởng lãm.

Hơn 145 đầu sách tiếng Việt và 100 tác phẩm thư pháp với nhiều ngôn ngữ khác nhau của Sư Ông được trưng bày, phục vụ độc giả, công chúng.

Trước khi đi vào không gian triển lãm, thầy Pháp Niệm đã mời đại chúng tham quan là hãy cho Sư Ông mượn đôi chân của mình để bước những bước thảnh thơi trong khi thưởng lãm những tác phẩm sách cũng như những giai tác thư pháp của Sư Ông. Tại các cuộc triển lãm trước đây, Sư Ông cũng thường đề nghị những người tham dự thực tập im lặng và giữ chánh niệm trong suốt buổi tham quan. “Ta cần duy trì hơi thở chánh niệm và đem tâm trở về với thân. Khi ta thực sự có mặt thì ta có thể để cho năng lượng của bức thư pháp đi vào trong trái tim ta. Trong chiều sâu tâm thức của ta có hạt giống của hiểu biết, thương yêu, hạt giống của niềm vui, hạt giống của tuệ giác, của giác ngộ. Nếu chúng ta để cho năng lượng của bức thư pháp đi vào và tiếp xúc với hạt giống tuệ giác trong ta thì chúng ta sẽ có được sự giác ngộ mà chúng ta mong muốn. Vì vậy khi chúng ta đi thật chậm qua các bức thư pháp và để cho năng lượng của bức thư pháp đi vào trong ta và tiếp xúc, tưới tẩm những hạt giống đẹp và lành nơi ta thì chúng ta sẽ được chuyển hóa và trị liệu trong thời gian đi xem các tác phẩm thư pháp. Nửa giờ trong phòng triển lãm là nửa giờ thiền tập. Nếu làm được như vậy thì khi bước ra khỏi phòng triển lãm, chúng ta có thể trở thành một con người hoàn toàn mới”.

 

Xem thêm:

Đoạn phim toàn cảnh triển lãm tại thành phố Hồ Chí Minh

Lễ khai mạc triển lãm tại Hà Nội  và  Hình ảnh triển lãm tại Hà Nội