Sinh hoạt năm 2021

Thư chúc Tết Sư Ông Làng Mai

 
 
 
 
Nam Mô Đức Bổn Sư Bụt Shakyamuni
Kính bạch Thầy
Hôm nay nhân ngày đầu năm mới, chúng con những đệ tử của Thầy xuất gia cũng như tại gia, tập họp về đây, quỳ dưới chân Thầy để đảnh lễ và bày tỏ niềm biết ơn của chúng con lên Thầy và chư vị Tổ Sư.
 
Chúng con ý thức rằng Thầy đang có mặt khắp mọi nơi, không những Thầy đang có mặt ở chùa Tổ, Từ Hiếu, mà Thầy cũng đang có mặt đây với chúng con. Thầy đã trao truyền cho chúng con một gia tài quý giá, một hạnh nguyện thâm sâu và mở ra cho chúng con con đường Đạo Bụt Dấn Thân. Nhờ sự hướng dẫn, dạy dỗ và dìu dắt của Thầy mà chúng con nếm được hoa trái của tình yêu thương, của tình huynh đệ, của bình an và hạnh phúc trong đời sống hằng ngày.
 
Chúng con đang thật sự trở về trong từng hơi thở, đang có mặt thật sâu sắc trong giờ phút linh thiêng này. Chúng con thấy mình thật may mắn và phúc đức được làm con, làm đệ tử của Thầy, được sinh ra trong đời sống tâm linh rất giàu có và phong phú với truyền thống đa văn hoá này.
 
Thầy đã gìn giữ bền bỉ ngọn lửa trong tâm, vượt qua bao biến động thăng trầm và trao truyền ngọn lửa ấy cho chúng con. Giờ đây chúng con nguyện thực tập tinh chuyên để gìn giữ ngọn lửa ấy trong trái tim mình, để xứng đáng là sự tiếp nối đẹp của Thầy, để cùng tăng thân chúng con tiếp tục làm giàu thêm truyền thống của mình và làm mới đạo Bụt, để cho đạo Bụt được cắm rễ sâu vào tây phương.
 
Chúng con rất hạnh phúc được đi trên con đường sáng đẹp này, có tăng thân để được nương tựa, để được bảo hộ chở che, để được nuôi lớn hạnh nguyện của mình. Chúng con nguyện trân quý, gìn giữ và nuôi lớn những gì chúng con đang có để cho chúng con và cho con em của chúng con có một tương lai tươi sáng.
 
Tăng đoàn nguyên thuỷ giờ đây đang tiếp tục lớn mạnh, và làm chỗ nương tựa cho không biết bao nhiêu người. Trong mùa đại dịch này, chúng con đã làm biểu hiện được tầm nhìn rộng lớn của Thầy về một “Tu Viện Điện Tử” qua những khoá tu trực tuyến. Đó cũng là một cách để chúng con gìn giữ bồ đề tâm, làm lớn lên hạnh nguyện độ đời của mình, cũng như nuôi dưỡng và yểm trợ thiền sinh khắp nơi trên thế giới tiếp xúc được với đời sống tâm linh ngay chính trong ngôi nhà của họ.
 
Vào dịp đầu năm mới, chúng con một lòng hướng về Thầy, nguyện noi theo hạnh nguyện của Thầy và theo dấu chân Thầy tiếp tục xây dựng tăng thân như Thầy đã làm, cùng nhau nâng đỡ, bảo bọc để nuôi lớn hạnh phúc của nhau, cùng nhau đi qua những khó khăn thử thách để được chuyển hoá và lớn lên với đầy sự hiểu biết thương yêu và đầy niềm vui sống.
 
Cám ơn Thầy đã luôn có mặt đó cho chúng con, dạy dỗ hướng dẫn, dìu dắt và động viên chúng con, đã kiên nhẫn vì chúng con. Cám ơn Thầy đã làm một bậc Thầy mẫu mực, gần gũi, tâm lý, tinh tế và sâu sắc cho chúng con noi theo. Nhìn đâu trong tăng thân chúng con cũng thấy bóng dáng Thầy, chúng con thấy Thầy trong những cây tùng cao lớn vững chãi Thầy trồng, chúng con thấy Thầy trên những con đường thiền hành, trong những bức thư pháp, trong những quyển sách, những băng giảng của Thầy và trên hết là chúng con thấy Thầy trong từng sư anh sư chị sư em của chúng con, mỗi người đang tiếp nối ít nhất một hạnh nguyện của Thầy. Chúng con nguyện tiếp tục gìn giữ để mang Thầy đi về tương lai.
 
Cũng nhân dịp này chúng con kính chúc đại chúng một năm mới nhiều an vui hạnh phúc.
Chúng con xin đảnh lễ Thầy, đảnh lễ chư vị Tổ Sư để bày tỏ niềm biết ơn của chúng con. Chúng con kính chúc Thầy có nhiều sức khoẻ và nhiều tiếp nối đẹp.