Tăng thân khắp chốn

Những bài viết của các anh chị em trong các tăng thân mà mình chưa nắm rõ về sinh hoạt của tăng thân đó.

Chúng con là sự tiếp nối của Thầy

Mừng ngày tiếp nối của Thầy, ở khắp mọi nơi, các tăng thân đã có những buổi ngồi chơi bên nhau, cùng thở, cùng cười và chia sẻ cho nhau những hoa trái tu học để dâng lên Thầy. Sau đây là một vài chia sẻ của các thành viên trong Tăng thân Sài Gòn nhân ngày vui đó.

Mưa xuân nặng hạt đất tâm ướt…

Bốn năm tu học và thực tập pháp môn Làng Mai đã thay đổi cuộc đời con. Từ một con người chỉ muốn đi về cõi chết, con đã trở thành một con người khác. Ngày đó… có những đêm khuya khi chỉ còn một mình, nỗi đau quay về xé nát và giày xéo thể xác, tâm hồn con. Không còn chịu nổi, lúc ấy con mới chịu ngồi thật yên, thở vào – thở ra và chỉ chú ý tới hơi thở. Thật mầu nhiệm ! Chỉ ba hơi thở vào – ra, con thấy rất rõ cơn đau đã lắng nhẹ xuống. Con ngừng khóc và tiếp tục theo dõi hơi thở… Con đã thấy thoải mái nhẹ nhàng hơn. Đó là thời khắc quan trọng nhất, vì con bắt đầu tin vào pháp môn để thực tập cho đến hôm nay.

Lắng nghe để hiểu…

Chỉ sau một năm thôi mà con đã chuyển hóa được rất là nhiều. Và điều tuyệt vời hơn cả là có rất nhiều bạn trong tăng thân đến trò chuyện với con và họ nói rằng những chia sẻ của con rất nuôi dưỡng và tạo cảm hứng cho sự tu tập của họ. Nghe các bạn chia sẻ như vậy con thấy vui lắm, vì con đã làm được một điều gì đó để tưới tẩm hạt giống tốt trong người khác rồi.

Ấm áp tình pháp lữ

Chỉ có một ngày rưỡi tu học nhưng tôi được nuôi dưỡng rất nhiều điều: Không có sự tiếp nối và báo hiếu nào cho ông bà, cha mẹ hay hơn là sự tu tập của chính chúng ta, những người con, người cháu biết thực tập để sống thật sâu sắc trong giờ phút hiện tại…Dù người thương của mình có từ giã cõi đời nhưng ông bà, cha mẹ vẫn còn trong con cháu, như không hề có cuộc chia ly. Chúng ta là sự tiếp nối của ông bà, cha mẹ trong từng hơi thở và bước chân chánh niệm để trao truyền cho con cháu mình một đời sống đạo hạnh, an lạc và hạnh phúc. Đó là sự báo hiếu quý báu nhất cho ông bà cha mẹ! – Tâm Tự Tại

Về nhà thôi!

Nguồn vui luôn tuôn chảy. Niềm vui này nối tiếp niềm vui khác cứ vậy mà diễn ra. Sự tu học mang đến hạnh phúc nhẹ nhàng mà thâm sâu còn vui chơi trong chánh niệm thì hạnh phúc vô cùng. Hội chợ Xuân từ 4g30 chiều mùng 8 đến 9 giờ tối, đại chúng được xem quý sư cô múa nón, múa võ khai mạc hội chợ. Sư cô Đáo Nghiêm với chiếc áo tứ thân và hàm răng đen truyền thống miền Bắc, cùng một sư chú đóng vai trưởng làng thỉnh mõ kêu dân làng vào xem hội chợ xuân làm đại chúng cười nghiêng ngả…” Khoá tu “Về Nhà” tại Thai Plumvillage Tết Giáp Ngọ 2014 .Tâm Tự Tại

Thưởng thức sự sống

Tăng Thân Vầng Trăng Sáng, Stuttgart, Đức