Làng Mai đến Dreamforce 2016

(từ ngày 04 – 07 tháng 10 năm 2016, tại Moscone Center, San Francisco, Mỹ)

Mỗi năm, công ty Salesforce.com – một trong những công ty kinh doanh phần mềm có sức phát triển nhanh nhất thế giới hiện nay – đều thu hút hàng trăm ngàn người về San Francisco để tham dự hội nghị thường niên quan trọng có tên “Dreamforce”. Điều đáng chú ý nhất trong thành phần khách mời của Dreamforce năm nay không phải là những giám đốc của các công ty nổi tiếng nằm trong bảng xếp hạng danh sách 500 công ty lớn nhất nước Mỹ (Fortune 500) mà là sự có mặt của quý thầy, quý sư cô đến từ Làng Mai.

Theo lời mời của ông Marc Benioff – giám đốc điều hành của Salesforce, 24 quý thầy, quý sư cô Làng Mai đã đến Dreamforce để hướng dẫn pháp môn chánh niệm cho khoảng 170 ngàn khách tham dự trong bốn ngày diễn ra hội nghị (từ ngày 4 – 7/10/2016).

Hai khu vực chánh niệm (“Mindfulness Zones”) được thiết lập ngay bên ngoài trung tâm Moscone – nơi diễn ra hội nghị Dreamforce. Tại hai khu vực này, các vị khách tham dự Dreamforce được quý thầy, quý sư cô Làng Mai hướng dẫn các buổi thiền tập, trong đó có thiền tọa, thiền hành và thiền ăn, ngoài ra còn có thể tham vấn trực tiếp với quý thầy, quý sư cô.

Sư Cô Chân Không và CEO Marc Benioff

Khu vực thực tập chánh niệm tại Dreamforce

Các vị khách được tham vấn trực tiếp với quý thầy, quý sư cô

Quý thầy, quý sư cô hướng đẫn thiền hành

"Chúng tôi đến đây với tư cách một tăng thân để chia sẻ sự thực tập chánh niệm với những vị khách tham dự Dreamforce 2016, những người mong muốn học hỏi cách thức để lắng dịu tâm ý, trở về với hơi thở và ý thức những gì đang xảy ra trong giây phút hiện tại. Đây là cách chúng ta trở về tiếp xúc với sự sống” – thầy Pháp Lưu chia sẻ.

Cùng với nỗ lực đưa Salesforce trở thành công ty phần mềm phát triển nhanh nhất thế giới với doanh thu 10 tỷ đô la mỗi năm, ông Benioff đang cố gắng xây dựng một mô hình để giúp cho 19 ngàn nhân viên của công ty được hạnh phúc và phát triển lành mạnh. Điều này lý giải vì sao ông tìm đến với pháp môn chánh niệm. Salesforce hiện đang chuẩn bị thiết lập tại mỗi tầng của trụ sở mới ở San Francisco một khu vực khép kín dành cho các nhân viên của công ty thực tập chánh niệm.

Năm ngoái, khi Sư Ông Làng Mai sang Mỹ để trị bệnh, ông Benioff đã thỉnh Sư Ông cùng một số quý thầy, quý sư cô về ở tại nhà mình tại  San Francisco để gần với trung tâm trị liệu. Trong thời gian này, quý thầy, quý sư cô Làng Mai cũng có cơ hội đi cùng Benioff đến hướng dẫn thực tập chánh niệm cho các giám đốc điều hành ở Bay Area. Sự có mặt của quý thầy, quý sư cô Làng Mai tại Dreamforce năm nay cũng một phần là để thể hiện sự tri ân của mình đến với vị giám đốc giàu lòng hảo tâm này, như lời thầy Pháp Dung chia sẻ: Tôi nhớ lần đó ở nhà Marc, các thầy đang ngồi chơi nơi ghế sofa ở tầng trên thì Marc chạy lên và nói: “thưa quý thầy, có một nhóm các nhà tỷ phú và triệu phú đang ở dưới nhà, xin mời quý thầy xuống nói chuyện với họ. Không biết chừng họ là những người có thể giúp thay đổi thế giới!”.  Chúng tôi thấy được tấm lòng của Marc, ông muốn giúp đỡ mọi người. Đó là lý do vì sao chúng tôi có mặt ở đây.

 

 

Thầy Pháp Dung chia sẻ về chủ đề "Từ bi là lẽ sống" (Compassion as a way of life)

 

Nguồn:

http://diginomica.com/2016/10/06/being-benioff-walking-with-the-ceo/

http://uk.businessinsider.com/a-buddhist-monk-at-salesforce-conference-teaches-how-to-reduce-stress-2016-10?r=US&IR=T

http://www.cnbc.com/2016/10/06/salesforce-ceo-marc-benioffs-plan-to-keep-calm-and-tech-on.html