Viện Phật học ứng dụng Châu Âu (EIAB) tại Đức

 

Cổng tam quan Viện Phật học ứng dụng Châu Âu (EIAB)

 

Viện Phật học Ứng dụng Châu Âu, Làng Mai tại Đức

EIAB là Học viện Phật học Ứng dụng đầu tiên do Thiền sư Thích Nhất Hạnh thành lập vào năm 2008. Khuôn viên rộng lớn của EIAB nằm ở rìa thị trấn nhỏ Waldbröl, Đức, cách Cologne khoảng một giờ đồng hồ, giữa những cánh đồng trập trùng và rừng thông tráng lệ.

EIAB có một cộng đồng tu viện lớn với hơn 40 quý thầy quý sư cô. Điều này rất khác đối với một Học viện Phật giáo thông thường, nhưng tạo một năng lượng chánh niệm tập thể mạnh mẽ để hỗ trợ nhiều khóa học được diễn ra hàng năm.

Dựa trên sự phong phú trong giáo lý của Đức Phật, Viện Phật học Ứng dụng Châu Âu (EIAB) cung cấp một chương trình đào tạo hoàn chỉnh về các phương pháp cụ thể giúp giảm đau khổ và tạo hạnh phúc và bình an trong bản thân và trên thế giới. Khóa đào tạo tích hợp đầy đủ việc nghiên cứu kinh Phật với ứng dụng cụ thể ở mọi cấp độ của cuộc sống hàng ngày.

Dưới sự hướng dẫn bằng những bài giảng gián tiếp của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, cùng với sự hướng dẫn trực tiếp bởi các vị Giáo thọ Làng Mai, các học viên tại EIAB không chỉ có được nền tảng vững chắc về giáo lý Phật giáo thiết yếu, mà còn có thể làm chủ được thân, khẩu, ý của mình thông qua trau dồi nghệ thuật sống chánh niệm.

Cụ thể, các học viên học cách áp dụng giáo lý Phật giáo theo cách giúp giải tỏa căng thẳng, giảm stress và đau đớn; sử dụng tuệ giác, nhìn sâu để thấu hiểu bất cứ đau khổ nào đang tồn tại bên trong hoặc xung quanh họ; để nhận biết và chuyển hóa những cảm giác và cảm xúc đau đớn; biết sử dụng ái ngữ và lắng nghe sâu để tạo ra sự hiểu biết giữa các cá nhân và các nhóm đang có mâu thuẫn; và để củng cố niềm vui, sự tự do và trí tuệ vốn có trong mỗi người, điều vốn rất cần thiết cho sự chuyển hóa của tập thể.

Các vị Giáo thọ tại EIAB truyền sự hiểu biết và kinh nghiệm của họ không chỉ qua lời nói, mà còn quan trọng hơn, chính là thông qua sự hiện diện và cách sống hàng ngày của họ.

Các học viên tại EIAB sống cùng với cộng đồng xuất sĩ và trực tiếp hưởng lợi từ năng lượng chung của chánh niệm và chánh định. Được bao quanh bởi một cộng đồng hài hòa là sự hỗ trợ tốt nhất cho những ai muốn áp dụng chánh niệm trong cuộc sống hàng ngày.

Đạo Phật được giảng dạy tại EIAB không phải là tôn giáo. Giáo lý Phật giáo được cung cấp một cách rất thực tế, phi tôn giáo, và những người thực hành thuộc bất kỳ nền tảng tôn giáo hoặc phi tôn giáo nào cũng đều có thể hưởng lợi từ việc học và áp dụng chúng vào thực tế.

Tất cả các chương trình đều được cung cấp bởi các Giáo thọ xuất gia hoặc tại gia, những người đã được chọn làm giảng viên dựa trên sự thực hành lâu năm, vững chãi, tinh tấn và khả năng sống hạnh phúc. Thỉnh thoảng, những giảng viên khách mời thông thạo một số môn học và nghệ thuật sống chánh niệm cũng sẽ được mời dẫn dắt một số chương trình.

Các khóa học của EIAB dành cho tất cả những ai mong muốn cải thiện chất lượng cuộc sống của chính họ, của gia đình và cộng đồng của họ.

 

Liên lạc với Tu viện:

Viện Phật Học Ứng Dụng Châu Âu

(European Institute of Applied Buddhism – EIAB)
Schaumburgweg 3, D-51545 Waldbröl, Germany
Tel: +49 (0) 2291 907 1373
E-mail: info@eiab.eu
registrar@eiab.eu
Trang nhà: www.eiab.eu