Tu viện Vườn Ươm, Thái Lan

Tu viện Vườn Ươm, Làng Mai tại Thái Lan được thành lập vào năm 2008. Vào năm 2013 tăng thân xuất sĩ ở đây đã chuyển đến một khuôn viên mới tuyệt đẹp ở bên cạnh Vườn Quốc gia Khao Yai, một di sản thế giới được UNESCO công nhận, cách thủ đô Băng Cốc khoảng 240 km về phía đông bắc.

Hơn 200 xuất sĩ đang sống trong tu viện mới, và Tu viện chào đón những vị khách đến cùng thực tập từ ​​một tuần trở lên trong suốt cả năm. Thời khóa hàng ngày rất giống với các tu viện Làng Mai trên khắp thế giới, ngoại trừ môi trường nhiệt đới giúp cho việc ngồi thiền ngoài trời và thiền hành buổi sáng sớm lúc 5h30 sáng dễ dàng hơn.

Tu viện đã được xây dựng mới thuận theo môi trường sinh thái bởi các kiến ​​trúc sư từng đoạt giải thưởng từ Băng Cốc. Du khách sẽ được khám phá những khoảng sân và công trình kiến ​​trúc đẹp đẽ thích nghi với môi trường tự nhiên, và những cây bồ đề non do chính tay Thầy trồng. Thiền đường và thư viện mới vẫn đang chờ được xây dựng.

Tu viện Vườn Ươm tại Thái Lan là trung tâm cộng đồng lớn nhất ở Châu Á, và cùng với Viện Phật giáo Ứng dụng Châu Á tại Hồng Kông, tổ chức và hướng dẫn các khóa tu theo truyền thống Làng Mai ở Indonesia, Nhật Bản, Malaysia và Đài Loan, cũng như các khóa tu cho công dân Việt Nam ở Thái Lan.

Tăng thân cũng tổ chức những Ngày quán niệm định kỳ, mở cửa cho tất cả mọi người, ở trung tâm thành phố Băng Cốc. Vui lòng liên hệ với tu viện để biết thêm thông tin.

Liên lạc với tu viện:

Tu viện Vườn Ươm – Trung Tâm Quốc Tế Làng Mai Thái Lan

(Thai Plum Village International Practice Center)

174/176 Moo 7, Ban Sanamsai,
Tambon Phongtalong, PakChong,
Nakhonratchasima 30130, Thailand

Email: visitus@thaiplumvillage.org
Tel: (+66) 943830443.

Trang nhà tiếng Việt: https://langmaithailan.org/

Trang nhà Tiếng Anh: https://www.thaiplumvillage.org

Facebook: Tu Viện Vườn Ươm- Làng Mai Thái Lan