Tu viện Mộc Lan, Mississippi Mỹ

Tu viện Mộc Lan vừa là một tu viện vừa là một Trung tâm Thiền Tập Chánh niệm theo truyền thống của Làng Mai, do Thiền sư Thích Nhất Hạnh thành lập năm 2005 tại Batesville, Mississippi. Đến nay, có hơn ba mươi đệ tử xuất gia của thiền sư đang sinh sống và tu tập tại đây.

Mười năm trước, Tu viện Mộc Lan đã được xây dựng trên mảnh đất 120 mẫu, được mua lại bởi một nhóm các cá nhân và gia đình có chí hướng tu tập.

Với sự chăm chỉ, cống hiến và nỗ lực hợp tác, cộng đồng của chúng tôi đã xây nên một thiền đường lớn với một nhà bếp liền kề để cung cấp bữa ăn cho những người thiền sinh. Cùng với đó là một nhà khách được xây dựng thủ công có sức chứa đến 120 người.

Tu viện Mộc Lan là nơi để thực tập thiền và chánh niệm. Đó là nơi mỗi hơi thở của chúng ta nhắc nhở chúng ta về những điều kỳ diệu của cuộc sống. Một nơi để ngồi và thư giãn. Một nơi để thiền hành và đặt những bước chân hôn lên đất mẹ.

Là nơi nghỉ chân dưới tán dương liễu trên đảo trong hồ sen. Một nơi để cùng nhau thưởng thức từng bữa ăn, nơi để lắng nghe âm thanh của sự sống và âm thanh của trái tim chúng ta. Nơi để cùng nhau xây dựng một cộng đồng yêu thương và thấu hiểu.

Tu viện Mộc Lan là nơi chúng ta có thể ngừng chạy tìm và khám phá sự bình yên trong mỗi bước đi của mình. Nơi nhắc nhở mỗi chúng ta rằng giây phút hiện tại là khoảnh khắc tuyệt vời.

Liên lạc với tu viện:

123 Towles Road, Batesville,
MS 38606, USA
Tel: +(1) (662) 563-0956
Email: office@magnoliagrovemonastery.org
Trang nhà: http://magnoliagrovemonastery.org