Để tham gia tăng thân trên mạng?

Thân mời bạn tham khảo thêm  bài viết “Tăng thân trên mạng, tại sao không?”. Xin email banbientap@langmai.org nếu các bạn có ý nguyện xây dựng một tăng thân trên mạng sau một thời gian thực tập.

Sau đây là các bước hướng dẫn để bạn có thể đến cùng chúng tôi trên mạng. Tuy nhiên xin bạn nhớ cho là dù phương tiện truyền thông có tuyệt vời đến đâu đi nữa, Tăng thân mạng không phải là một vấn đề đơn thuần về kỹ thuật. Chúng ta kết nối để gặp gỡ và học hỏi lẫn nhau. Chúng tôi hy vọng là vấn đề kỹ thuật từ từ trở thành chuyện phụ để chúng ta có thể tập trung sự chú ý của mình vào việc thực tập với tăng thân. Hy vọng rằng tăng thân trên mạng sẽ giúp cho việc hình thành những tình bạn tâm linh, một món quà quý giá cho tất cả chúng ta.

Kỹ thuật:

Tăng thân trên mạng dùng Google+ Hangouts. Đây là phần mềm miễn phí, cho phép khoảng 9 người đồng thời cùng kết nối. Nó có một số tiện ích như là có thể xem một bài  pháp thoại của Thầy mà vẫn có thể thấy hết tất cả những người khác trên Hangout. Vì đây là một sản phẩm của Google cho nên rất nhiều người đã có login sẵn rồi. Mọi người có thể liên lạc trao đổi với nhau ngoài những lúc tăng thân chính thức họp mặt. Ngoài ra Google+ Hangouts còn có thể được sử dụng trên điện thoại di động nên những người không có máy vi tính cũng kết nối được.

Bạn cần một lời mời bạn tham gia vào một trong hai tăng thân trên mạng của chúng tôi. Bạn có thể lấy lời mời này bằng cách tham gia vào tăng thân Plumline trên Google+. Cứ 4 hay 5 tuần một lần, chúng tôi sẽ “mở cửa” đón các bạn mới tham gia vào Plumline. Xin mời bạn làm theo những hướng dẫn dưới đây:

Tham gia vào Plumline:

Xin làm theo các bước sau đây:

1) Cài Chrome vào máy vi tính của bạn để làm công cụ lướt Web (google.com/chrome). Nếu máy bạn đã có Chrome sẵn thì xin  bỏ qua bước này.

2) Vào trang plus.google.com

3) Tìm Plumline

4) Bấm “Follow” trên trang Plumline

5) Chấp nhận lời mời khi bạn nhận được (bạn có thể phải chờ khoảng 2 tuần hay hơn một chút)

6) Bấm “Join” (nút màu xanh dương ở trên cùng) để đi vào trang plus.google.com

7) Cho phép Google cài đặt phần mềm này vào máy của bạn.

Hướng dẫn tham gia những buổi họp mặt của tăng thân mạng:

Chúng tôi hy vọng rằng các buổi họp mặt của tăng thân mạng là một “nơi chốn” quan trọng để chúng ta có thể yểm trợ lẫn nhau dù chúng ta đang sinh sống ở bất cứ nơi đâu. Để làm được như vậy, chúng tôi tha thiết kêu gọi các bạn hãy thật sự tham gia buổi họp mặt bằng cách không làm những việc khác (thí dụ như ăn uống, lướt web …) trong khi đang ở trên Hangout. Chúng tôi mời các bạn ở lại trọn thời gian sinh hoạt mà không bỏ dở nửa chừng. Khi chúng ta cùng thực tập, một tiếng động nhỏ cũng có thể bị tăng âm lên thành rất lớn, do vậy xin bạn hãy tắt âm thanh đi bằng cách bấm mute ở Audio (trừ khi bạn muốn nói cái gì đó). Xin để cho tiện ích Video làm việc. Rất mong sẽ gặp bạn ở Hangout.