Khóa tu Wake Up: “Ta có là ta, ta mới đẹp”

Khóa tu được diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 28/06-02/07/2014 tại Trung tâm Làng Mai quốc tế Thái Lan

 

THÔNG ĐIỆP KẾT NỐI

Thương gửi các bạn trẻ Việt Nam!

Quý thầy, quý sư cô rất vui mừng thông báo đến các bạn trẻ Việt Nam về khóa tu Wake Up được tổ chức tại trung tâm thực tập Làng Mai Thái Lan, dành cho các bạn trẻ trong khu vực Châu Á. Đặc biệt dành riêng cho các bạn trẻ ở độ tuổi từ 18-35.

Khóa tu được diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 28/06-02/07/2014,và chủ đề của khóa tu là “TA CÓ LÀ TA, TA MỚI ĐẸP”. Mặc dù đây là khóa tu cho các bạn trẻ ở Châu Á, nhưng nếu các bạn thiền sinh Tây Phương có cảm hứng muốn tham dự để nâng cao giá trị tinh thần và làm giàu có thêm đời sống tâm linh thì cũng xin mời các bạn đến ghi danh để tham dự với chúng tôi.

Là những người trẻ đang cùng leo đồi thế kỉ 21, quan điểm nào về cái đẹp mà chúng ta sẽ phải khơi dậy? Vẻ đẹp bề ngoài hay cái đẹp phát xuất từ trái tim? Tất nhiên mỗi người chúng ta, kể cả người nam và người nữ đều yêu thích cái đẹp và mong muốn mình được xây dựng trên nền tảng của cái đẹp. Nhưng đã bao giờ chúng ta nhìn lại con đường nào mà chúng ta đang đi thực sự mang đến cho chúng ta cái đẹp bền lâu?

Ngoài những áp lực không ngừng và biết bao sự cạnh tranh để đạt được một chút thành công trong học đường cũng như trong công sở , chúng ta còn có những cái hơn thế nữa. Nếu bạn muốn khám phá cái đẹp nào chúng ta đang sở hữu trong tự thân của mình và cống hiến cho xã hội.

Quý Thầy, quý Sư Cô mời các bạn đến để cùng tận hưởng những giây phút bình an và tĩnh lặng cũng như khám phá những cái đẹp bên trong và xung quanh chúng ta tại Trung Tâm Thực Tập Quốc Tế Làng Mai Thái Lan, nơi mà các bạn có thể tiếp xúc với  cái đẹp của nếp sống bình dị và tự nhiên, các bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho chính mình thông qua kinh nghiệm trực tiếp mà các bạn gặt hái được trong những ngày các bạn đến thực tập tại tu viện.

Cùng với những TU SĨ TRẺ và các thành viên Wake Up của trung tâm Làng Mai Thái Lan, chúng ta sẽ cùng học hỏi và tận hưởng những hoa trái của sự thực tập chánh niệm hằng ngày.

Nghệ thuật của nếp sống chánh niệm là nhận diện và trân quý những cái đẹp đang có sẵn bên trong và xung quanh chúng ta. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể làm đẹp cho mình bằng sự thực tập trở về để chăm sóc cho những cảm thọ hoặc cảm xúc của chúng ta, ngay cả những khó khăn mà chúng ta đang gặp phải trong đời sống hằng ngày, nhưng chúng ta chưa tìm ra cách để chăm sóc tốt cho chúng.

Chúng ta không chỉ học cách làm đẹp cho chính mình bằng những cái bên ngoài mà chúng ta cũng sẽ chế tác ra cái đẹp khác từ bên trong qua những hoạt động rất đơn giản như ngồi thiền, đi thiền hành, ăn cơm im lặng, thiền ca, nghe pháp thoại hoặc tham dự pháp đàm cũng như chúng ta sẽ có những giây phút cho thân và tâm của chúng ta hoàn toàn được nghỉ ngơi…….

Khi đến với khóa tu, các bạn được tùy tâm cúng dường để yểm trợ về chi phí điện, nước, thực phẩm mỗi ngày cho trung tâm Làng Mai Thái Lan.

Chúng ta sẽ cùng học hỏi và làm tất cả những điều này trong một nếp sống đơn giản ,một môi trường lành mạnh và đầy ắp tiếng cười.

Kính thương!

Quý Thầy, Quý Sư Cô Làng Mai Thái Lan.

 

ĐĂNG KÝ CHO KHÓA TU

Hạn chót để đăng ký khóa tu là ngày 20 tháng 06 năm 2014. Số lượng là 70 người trẻ cho cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Một vài điểm xin các bạn trẻ đến dự khóa tu cần lưu ý để yểm trợ khóa tu:

–  Các bạn có thể mặc quần áo thường, thoải mái, để dễ ngồi thiền trên sàn nhưng kín đáo để yểm trợ năng lượng cho khóa tu.
–  Vui lòng mang theo dù cá nhân, nón, đèn pin, kem chống muỗi và thuốc cá nhân (nếu cần).
–  Vui lòng mang theo chai đựng nước uống riêng của bạn.

 

Những bạn trẻ nào muốn đăng ký tham dự khóa tu này, xin tải tập tin đính kèm về và điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình vào tất cả các cột trong tập tin đó.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, các bạn hãy gửi vào các địa chỉ sau theo vùng mà bạn muốn tháp tùng để đi cùng. Ví dụ: Bạn đang sống ở một tỉnh thuộc miền trung như ĐÀ NẴNG hay QUẢNG TRỊ…, bạn có thể gửi mail đến cho Thầy Từ Thông theo địa chỉ bên dưới. Cho các tỉnh thuộc những vùng khác thì các bạn cũng làm tương tự. Và nếu các bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến khóa tu thì các bạn cũng có thể đặt câu hỏi thông qua những địa chỉ e-mail này.

+ Miền Nam(Sài Gòn): Anh Châu Thương

Số điện thoại: 0909.022.082

Địa chỉ email: letrungbao09@gmail.com

+ Miền Trung (Huế): Thầy Từ Thông

Số điện thoại: 0983.039.305

Địa chỉ email: chuatuhieu1848@gmail.com

+ Miền Bắc (Hà Nội): Chị Vân

Số điện thoại: 0913.054.455

Địa chỉ email: troixanhmaytrang76@gmail.com