Khoá tu với chủ đề “Về Nhà”

Trung tâm Tu học Quốc tế Làng Mai Thái Lan

Pakchong Thailand 20-12-2013

 

Quý Phật Tử xa gần thương mến!

Chúng ta ai cũng ao ước có một ngôi nhà để trở về nơi đó có sự ấm cúng, sự nuôi dưỡng, tình yêu thương, hạnh phúc và an vui. Sống trong một thời đại mà nền văn minh nhân loại đã phát triển tới đỉnh cao với những kỹ thuật tối tân nhưng nền văn minh ấy dường như không làm cho chúng ta hạnh phúc hơn. Ngược lại, nó càng ngày càng làm cho chúng ta(bằng những phương tiện kỹ thuật tân tiến) trốn chạy bản thân, trốn chạy gia đình, trốn chạy với thiên nhiên và với Đất Mẹ- là nơi đã sinh ra ta và biết bao chủng loại. Chúng ta tiêu thụ những thứ ấy để tìm sự khoả lấp niềm trống trãi, khổ đau, tuyệt vọng… trong tự thân và không có khả năng nối kết với thiên nhiên, Đất mẹ, Trời Cha với những mầu nhiệm của sự sống đang có mặt có công năng nuôi dưỡng và trị liệu thân tâm ta trong giây phút hiện tại.

Tu Viện Làng Mai Thái Lan sẽ có một Khoá tu với chủ đề “Về Nhà”
được tổ chức vào ngày 4 – 8/2/2014 Tây Lịch (nhằm ngày mùng 5-9 tết Giáp Ngọ).

Trong khoá tu này chúng ta sẽ có cơ hội học hỏi những phương pháp tu tập thực tiễn để giúp chúng ta trở về với chính mình, với quê hương đích thực có mặt trong giây phút hiện tại để được nuôi dưỡng, trị liệu chuyển hoá và để thiết lập lại sự truyền thông với chính mình với gia đình mình với thiên nhiên- Đất Mẹ  để góp phần xây dựng lại một ngôi nhà an vui, hài hoà  hạnh phúc ngay nơi cõi đời đầy thử thách, biến động và bất ổn này.

Trong khoá tu này chúng ta cũng sẽ có sinh hoạt Bói Kiều đầu Xuân, hội chợ Xuân, có những trò chơi dân gian lành mạnh và quan trọng hơn cả là có thì giờ ngồi chơi bên nhau, rong chơi bên nhau giữa thiên nhiên hiền hoà, mát mẻ, bình an của vùng trời cao nguyên Thái Lan.

Tăng thân rất mong được tiếp đón quý vị đến với khoá tu Về Nhà.

Năm mới ta cũng mới
Người vui cảnh sẽ vui.

 

_______________________

Địa chỉ liên hệ khóa tu Về Nhà tại Việt Nam

4-8/2/2014  nhằm ngày mùng 5-9 tết Giáp  Ngọ

Đăng kí tại miền Bắc xin liên hệ chị Vân:
ĐT: 0913054455
Email: troixanhmaytrang76@gmail.com

Đăng kí tại Huế và các tỉnh miền Trung xin liên hệ Thầy Từ Thông(chùa Từ Hiếu):
ĐT:0983039305
Email: chuatuhieu1848@gmail.com


Đăng kí tại Quãng Nam, Đà Nẵng xin liên hệ Võ Ngọc Đức:
ĐT:0995376549
Email: ducvo1911@gmail.com

Đăng kí tại miền Nam xin liên hệ chị Hằng và anh Châu Thương
ĐT: 0909022082
Email: dangkypakchong14@gmail.com

Để thuận tiện cho việc đi lại và xắp xếp chổ ở xin quí Phật Tử đăng kí trước ngày 25-1-2014. Khi đăng kí xin cung cấp các thông tin như: tên, pháp danh(nếu có) số passport, ngày tháng năm sinh, giới tính, quê quán. Khi đi xin tự mang các vật dụng cá nhân cần thiết, tự bảo quản tài sản riêng, ăn mặc kín đáo(khích lệ mang theo trang phục truyền thống: áo dài, khăn đóng, áo tứ thân…)

Địa chỉ của tăng thân Làng Mai Thái lan:

Thai PlumVillage 172/7 Ban Sa Nam Sai, Pongtalong, Pakchong, Nakhon Ratchasima 30130

Kính chúc quý Phật tử năm mới nhiều bình an và vững chãi.