Con yêu má nhất trên đời

Má thương! Con còn nhớ rất rõ, từ hồi con còn bé tí, má đã phải đi làm ở một nơi rất xa. Một tuần hay có khi đến cả tháng má mới về thăm chúng con được một lần. Nhưng không vì vậy mà chúng con thiếu thốn ‘tình Mẹ’ mà thấy thương má nhiều hơn. Vì chúng con luôn cảm nhận được tình thương yêu và nỗi nhớ của má. Má luôn hướng về chúng con, đàn con thơ dại của má đang ở nhà trông đợi.

Má ơi! Trong cuộc sống của má, má luôn phải chịu sự đối xử không tốt từ bên nội, nhưng chính điều đó đã khiến cho má kiên cường hơn, yêu thương chúng con nhiều hơn. Vì có lẽ với má, chúng con là thứ quý nhất trên cuộc đời.

Má thương yêu của con! Con biết nói gì để diễn tả được tâm tư và lòng ăn năn của con. Khi con bước vào tuổi mới lớn, trong con có những nhận thức và những  suy nghĩ của một đứa trẻ mới lớn đầy háo thắng, ngang bướng và ích kỷ…

Má biết không! Có lẽ là do hai má con không sống cùng nhau nên việc chia sẻ tình cảm, tâm tư suy nghĩ là một việc hết sức khó khăn. Chính vì lẽ đó mà con đã nhiều lần làm cho má buồn.Thường là sau những cuộc tranh cãi nảy lửam con thấy lòng con rất buồn bực và luôn tự trách mình. Nhưng vì cái tính ngang bướng và sĩ diện của một đứa trẻ mới lớn mà con không thể mở miệng ra để nói lời “xin lỗi” với má.

Con biết “Mẹ nào lại chẳng thương con…”, nhưng suốt 23 năm trôi qua mà con vẫn chưa làm được gì để báo hiếu cho má. Ngoài những cuộc điện thoại hỏi thăm thì con chưa làm được gì cả. Cứ mỗi lần về thăm má con thường lặng lẽ ngồi nhìn má thật lâu từ đằng xa. Nhiều lần con muốn nói: “Con yêu má nhiều lắm!” Nhưng sao trong con như đang có cái gì đó cứ ngăn con lại. Con biết đó là sự vụng về của mình trong việc biểu lộ tình cảm với người thân. Con cảm thấy rất có lỗi, con sẽ cố gắng khắc phục nó và về thăm má nhiều hơn nữa. Mong má hiểu cho lòng con. Từ tận sâu trong đáy lòng mình, con xin gửi lời “BIẾT ƠN VÀ XIN LỖI” đến Má. Con yêu Má nhất trên đời.

Nhân ngày lễ Vu Lan, con xin gởi đến mọi người niềm hạnh phúc của con. Vì con đang ý thức má con đang còn sống bên con. Con cũng chúc mọi người sống thật hạnh phúc và an lạc trong từng phút giây của cuộc sống, hãy tận hưởng tình thương yêu mà mẹ dành cho ta nữa.

Cám ơn mọi người đã cho con có cơ hội chia sẻ về người Mẹ của con.

Vui!!!

Con Minh Châu.