Mừng Năm Năm Ngày Tiếp Nối (26.05.2013)

Những chặng đường đã đi qua

Hôm nay, gia đình Búp Sen chúng con làm lễ kỷ niệm lần thứ năm, mừng ngày “Tiếp nối” kể từ khi thành lập tại tu viện Bát Nhã năm 2008 – 2013. Khoảng thời gian 5 năm đó chúng con đã cùng nhau tu học, có mặt cho nhau thương yêu nhau và cùng nhau chia sẻ những niềm vui, những ngọt ngào hay những vui buồn trong cuộc sống. Lại cùng nhau vượt qua những khó khăn, những thăng trầm trong lúc sinh hoạt. Có những lúc tưởng chừng như đã tan rã, nhưng bằng tình thương, bằng nhiệt huyết chúng con vực dậy rồi duy trì đến hôm nay. Tuy những thành viên trong gia đình không nhiều nhưng mỗi khi đến với nhau chúng con luôn chế tác được niềm vui, sự nuôi dưỡng. Chúng con cảm nhận được niềm hạnh phúc khi sinh hoạt chung. Cũng từ đó tình huynh đệ có sự gắn kết, chúng con coi nhau như là anh chị em một nhà.

Trong năm qua, gia đình Búp Sen đã cho ra đời một đóa sen đẹp. Nay đã biểu hiện thành một sư cô dễ thương và luôn gửi nhiều tình thương về cho chúng con. Đây là một món quà quí giúp cho chúng con có thêm năng lượng để đi tới.

Hành trình năm năm cũng không quá dài nhưng cũng không phải là ngắn. Chúng con đã bước được những bước chân vững chãi và tập trở về với hơi thở ý thức nhiều hơn. Biết dừng lại và sống chánh niệm trong cuộc sống bận rộn của mình, hay quan tâm và chia sẻ với nhau những khó khăn mỗi khi có ai gặp phải.Tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế.

Chúng con ý thức được rằng: chúng con rất cần một gia đình tâm linh như thế để trở về nương tựa. Càng ngày anh chị em càng hiểu nhau và thương nhau nhiều hơn. Thời gian qua sau khi tham dự khóa tu ở Thái Lan về. Chúng con cảm nhận được tình thương của sư ông dành cho chúng con rất lớn. Cho nên, anh chị em trong gia đình càng phải tu học thật giỏi để đền đáp công ơn của Người. Hay để những hạt giống thương yêu, hiểu biết trong chúng con có cơ hội được lớn lên. Nhằm góp phần cho tăng thân nhiều năng lượng tươi mát, để giúp cho tự thân, cho gia đình và cho nhiều người khác nữa.

Hôm nay, nhân kỷ niệm ngày “Tiếp Nối”, chúng con kính dâng lên Sư ông lòng biết ơn sâu sắc nhất. Chúng con nguyện cùng nhau đi như một dòng sông. Chúng con xin Tri ân đến quí thầy, quí sư cô luôn luôn có mặt đó cho gia đình Búp Sen, động viên và khuyến khích chúng con tu học. Chúng con cũng xin tri ân đến các cô chú tăng thân Tiếp Hiện Sài Gòn luôn hết lòng yểm trợ. Nhất là chú Lộc đã sâu sát hướng dẫn chúng con suốt chặng đường vừa qua. Chúng con cũng xin tri ân đến chị Cúc người chị cả của Búp Sen luôn thương yêu và có tấm lòng muốn xây dựng một tăng thân vững mạnh. Cuối cùng con cũng xin tri ân đến tất cả các thành viên Búp Sen đã góp mặt làm nên một hồ sen tươi mát như hôm nay./.

Nguyên Tường


Một số hình ảnh gia đình Búp Sen trong ngày tiếp nối:


Xem thêm: Chương trình tu học mừng năm năm ngày biểu hiện

Tiếp theo: Lá thư tu học tháng 5 năm 2013