Để loại bỏ được sắc dục

Con xin được hỏi:
Năm nay con 23 tuổi. Con rất thích con đường chánh pháp của Đức Phật và dự định tìm một chùa để học về thiền. Nhưng con cảm thấy có một trở ngại lớn là khó có thể nào loại bỏ được sắc dục trong con, mặc dù con chưa bao giờ qua hệ  nam nữ. Kính mong quý thầy, quý sư cô hướng dẫn phương pháp thực tập để có thể bỏ được tà tâm này, để con có thể tinh tấn được trong việc tu hành.


Sư chú Pháp Hảo chia sẻ:

Chào bạn!

Trước khi tôi đóng góp ý chính cho câu hỏi của bạn đưa ra, tôi xin được chia sẻ với bạn vài ý. Xuất gia là một con đường đẹp, xong để bước đi trên con đường này bạn phải có đủ dũng khí và sự cố gắng của bản thân. Đi tu cũng giống như bạn yêu một người nào đó. Tình yêu chân thật và bền vững với thời gian chỉ xuất hiện từ sự rung động của trái tim, từ sự cảm nhận thật lòng khi tiếp xúc với người ấy. Tình yêu chân thành không xuất hiện khi có sự can dự của đầu óc, của sự lo toan, tính toán tiền bạc hay danh lợi. Bạn quyết định đi xuất gia cũng vậy, khi nào trái tim của bạn thật sự mách bảo là nên đi thì bạn phải quyết tâm đi cho bằng được. Còn có sự nghĩ suy, tính toán của khối óc (đi tu có lợi gì không? Nếu tu không được thì sao?.v..v.) thì xin bạn hãy chờ thêm thời gian.

Tôi là một nam tu sĩ trẻ , tôi cùng ở độ tuổi với bạn, và tôi đi xuất gia cũng ở độ tuổi khá trẻ, 17 tuổi. Nên tôi cũng có những khó khăn như bạn đang gặp. Nhưng may mắn hơn, tôi thấy rõ mình cần làm gì cho cuộc sống tu học của mình, tôi có nhiều thứ cần phải làm, phải học hơn là suốt ngày chỉ để tâm vào sắc dục.

Việc bạn cần làm là chuyển hướng năng lượng tình dục thành một dạng năng lượng khác để giúp cho cuộc sống cá nhân và cho người khác. Sinh lực tình dục của bạn nên để tham gia vào sinh hoạt cộng đồng, vào vui chơi lành mạnh, vào học hành, vào việc tìm hiểu phương pháp tu học mà bạn đã có dự tính.v..v.

Chúc Hoàng Vũ sống khỏe và thực hiện được ước mơ của mình.