Bộ phim “Bước chân an lạc” (Walk with me) ra mắt tại Paris ngày 03.05.2018

Tối ngày 03.05.2018, tại rạp chiếu phim Le Grand Rex – một trong những rạp chiếu phim lớn nhất và lâu đời của châu Âu – ở trung tâm Paris, bộ phim “Bước chân an lạc” (Walk with me) đã ra mắt người xem thủ đô Paris. Các vị xuất sĩ Làng Mai được mời tới dự buổi công chiếu và có cơ hội giới thiệu về phương pháp thực tập chánh niệm theo truyền thống Làng Mai. Hơn 2000 khán giả đã ngồi chật kín 3 tầng của rạp chiếu phim.

Sư Cô Chân Không, thầy Pháp Liệu cùng hai nhà làm phim Marc J. Francis và Max Pugh được mời lên sân khấu ngay sau khi bộ phim kết thúc và có một buổi trả lời phỏng vấn với các vị dẫn chương trình của Kênh 2 đài truyền hình Pháp. Những tràng pháo tay sau khi bộ phim kết thúc và tràng pháo tay kéo dài sau bài hát “Nụ cười” (Le Sourire) bằng tiếng Pháp của Sư cô Chân Không đã thể hiện tình cảm của khán giả với bộ phim và với các vị xuất sĩ đến từ Làng Mai.

Tờ báo nổi tiếng của Pháp “Le Figaro” ngày hôm sau có một bài báo nói về sự kiện công chiếu bộ phim cũng như phương pháp thiền tập của Thiền sư Thích Nhất Hạnh và các vị xuất sĩ Làng Mai. 

http://www.lefigaro.fr/cinema/2018/05/04/03002-20180504ARTFIG00259-le-documentaire-voyage-en-pleine-conscience-ou-la-puissance-du-moment-present.php

 

Trước buổi công chiếu, các bạn trẻ trong nhóm Wake-up Paris tổ chức rất chu đáo một buổi ngồi thiền tại quảng trường Cộng Hoà ngay trung tâm Paris. Sau khi ngồi thiền, quý thầy, quý sư cô và các bạn thiền sinh đã thiền hành tới rạp Grand Rex cách đó khoảng 1km. Những hình ảnh dưới đây được Christophe Audebert ghi lại.