Tiếp nối hạnh nguyện Bồ tát

 Thư kêu gọi nhân ngày Tiếp Nối của Sư Ông Làng Mai (Sư Cô Chân Không)

Thưa các bạn,

Ngày 11.10.2017 là ngày kỷ niệm 91 năm Sư Ông Làng Mai biểu hiện trong cuộc đời này. Thật may mắn và hạnh phúc khi Sư Ông vẫn có cho chúng ta!

Nhớ lại rạng sáng ngày 11.11.2014, Sư Ông đang nằm ở bệnh viện Polyclinique ở Bordeaux thì bị đột quỵ. Theo chẩn đoán của các bác sĩ lúc đó, trường hợp của Sư Ông quá nặng, có thể sẽ ra đi trong vài giờ; nhưng nếu sau hai ngày, Sư Ông vẫn chưa tắt thở thì bệnh viện sẽ cố gắng.

Biết tin Sư Ông bị đột quỵ, hàng triệu đệ tử – xuất gia và tại gia – cũng như những người quý mến Sư Ông, đã cầu nguyện Bồ tát Quán Thế Âm hết lòng để cho Sư Ông được phục hồi sức khỏe và sống lâu thêm. Nhiều bạn đã mua rất nhiều cá, chim, cua, ghẹ, sò ốc… và đem ra sông, ra rừng thả cho các bạn sinh vật kia có được tự do. Nhờ vào năng lượng cầu nguyện và những công đức hồi hướng của bao nhiêu người mà giờ đây Sư Ông đang dần hồi phục sau cơn đột quỵ.

Nhân ngày Tiếp Nối của Sư Ông, nếu các bạn thương quý Sư Ông và muốn làm một điều gì đó có ý nghĩa để hồi hướng công đức cho Sư Ông sớm phục hồi sức khỏe thì các bạn hãy phát nguyện trở về với hơi thở, bước chân chánh niệm và chế tác năng lượng từ bi trong tự thân, buông bỏ những giận hờn, trách móc; nguyện tha thứ, bao dung với những lỗi lẫm của người khác. Nếu có một chút công đức trong hạnh từ bi này thì xin hồi hướng cho sức khỏe của Sư Ông được tăng trưởng.

Cũng nhân dịp này, tăng thân Làng Mai mong muốn kêu gọi những tấm lòng nhân ái từ khắp nơi trên thế giới hướng về đồng bào các tỉnh miền Trung. Từ năm 2016, vết thương do thảm họa Formosa chưa hết nhức nhối thì người dân nghèo bốn tỉnh miền Trung (Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh) lại gánh chịu những trận lũ lụt nặng nề. Gần đây nhất (tháng 9.2017), cơn bão số 10 lại đổ bộ vào các tỉnh miền trung, khiến cho tình cảnh của người dân nơi đây lại càng thêm khốn đốn.

Sư Ông và tăng thân Làng Mai niệm Bụt và chư Bồ tát để cầu nguyện cho đồng bào miền Trung (ngày 20.10.2016)

Để giúp sức cho đồng bào miền Trung vượt qua cơn bão lũ, xin các bạn hãy chung tay nối kết với chương trình GIỌT NƯỚC CÁNH CHIM. Được khởi động vào tháng 8 năm 2016, chương trình Giọt nước cánh chim đã mang hàng ngàn phần quà nhỏ cùng với lá thư của chương trình “Giọt nước cánh chim” – những giọt nước mang thông điệp của Hiểu và Thương gửi đến đồng bào miền Trung.

Tin vui vừa mới đến là một số các bác – cựu tác viên của trường Thanh niên Phụng sự Xã hội từ năm 1964 – thay vì sang Làng Mai Thái Lan để mừng ngày Tiếp Nối của Sư Ông, đã hồi hướng công đức bằng cách đem 2600 phần quà (từ tiền cứu trợ 60 ngàn USD do quý thân hữu xa gần đóng góp cho chương trình Giọt nước cánh chim) để giúp đồng bào miền Trung. Mỗi phần quà gồm một cái mền, một bao thư có 500.000 đồng cùng một lá thư Giọt nước cánh chim. Quý bác sẽ cùng Ni Sư Như Minh đem những phần quà ấm áp tình người ấy đến tận tay cho đồng bào vùng lũ từ ngày 9 – 11.10.2017.

Để đóng góp cho chương trình cứu trợ đồng bào miền Trung, xin gửi về cho Chương trình qua ngân hàng, địa chỉ như sau (xin ghi rõ: đây là tiền ủng hộ đồng bào miền Trung nhân ngày Tiếp nối của Sư Ông; và số phần quà mà bạn muốn đóng góp là bao nhiêu – mỗi phần quà trị giá 23 Euros hay 25 USD hay 500 000 đồng VN):

Tại Việt Nam, xin gửi vào tài khoản có tên sau: Đỗ Thị Hồng Vân
Tài khoản : 0421000419439
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hùng Vương, Tp. HoChi Minh;
E-mail: cxcaonguyen2013@gmail.com
Tel: (+84)0918 060 161

Ở Mỹ, xin gửi về địa chỉ: Thich Nhat Hanh Foundation (chương trình Giot Nước Cánh Chim – Love and Understanding), Deer Park Monastery, 2944 Melru Lane, Escondido CA 92026 USA ;

Ở châu Âu, xin gửi về địa chỉ:
Ban Cứu Bão Lụt – 13 Martineau , 33580 DIEULIVOL FRANCE
CBZ Village des Pruniers,
Banque CREDIT AGRICOLE – IBAN FR76 1330 6003 4242 9011 9901 196
BIC AGRIFRPP833

Xin thành kính tri ân.

Tăng thân Làng Mai.