Chúc Thọ Thầy

Lời chúc thọ của tứ chúng Làng Mai dâng lên Sư Ông trong ngày đầu năm Quý Tỵ 2013

 

Các vị trú trì đại diện cho Tứ chúng Làng Mai dâng lời chúc thọ lên Sư Ông

Kính bạch Thầy, kính thưa đại chúng.

Giờ phút linh thiêng này thật sự chúng con không biết nói gì nữa đây? Bởi vì Thầy đã trao tuyền tất cả cho chúng con từ trái tim, bước chân, và con đường của Thầy.

Chúng con là những đứa con tâm linh của Thầy đã thật sự trở về nhà trong lúc này. Chúng con thấy mình có nhiều may mắn để được sống trong một gia đình tâm linh giàu có với nhiều nguồn gốc, nhiều văn hóa, nhiều ngôn ngữ, và nhiều độ tuổi khác nhau. Qua tình thương và sự hướng dẫn của Thầy, chúng con đã thật sự nếm được pháp lạc, và được thăng thân ôm ấp.

Chúng con có con đường, có một tăng thân, biết trân quý giây phút này cho nên rất tin tưởng vào ngày mai của mình. Cảm ơn Thầy đã giữ lửa và trao truyền bếp lửa hồng qua nhiều thế hệ. Chúng con quyết lòng thực tập để gìn giữ bồ đề tâm trong mỗi người, để xứng đáng với niềm tin của Thầy. Chúng con cũng ý thức rằng cây cổ thụ của Tăng thân ngày càng lớn mạnh, mỗi mùa có thêm nhiều chồi non mới. Và cây cổ thụ của mình đã che mát cho những người trẻ về tu học thật là lợi lạc.

Trong mùa đông này chúng con đã đứng vững trên hai chân của mình, chúng con đã thưởng thức sâu sắc từng bước chân. Chúng con đã biết lắng nghe nhau, đến với nhau và không trốn tránh khi có những khó khăn mà đã đến để chăm sóc nhau. Chúng con biết đây là ước vọng của Thầy và là hạnh phúc lớn nhất của chúng con.

Trong dịp ngày đầu xuân Quý Tị, chúng con nguyện hết lòng theo bước chân của Thầy. Nghĩa là can đảm khai phá những mảnh đất khô cằn và làm lớn rộng tuệ giác của Bụt, Tổ bằng tình thương không biên giới. Chúng con cúi lạy trước Thầy để tỏ lòng biết ơn.