Thông tin cập nhật ngày 30-11-2014

Thông tin cập nhật về tình trạng sức khỏe
và sự thực tập cầu nguyện cho Sư Ông Làng Mai

Làng Mai, ngày 30 tháng 11 năm 2014

 

Kính gửi:

– Các trung tâm tu học thuộc Đạo Tràng Mai Thôn trên thế giới
– Các tăng thân tu học theo pháp môn Làng Mai trên thế giới
– Toàn thể nam nữ cư sĩ phật tử và thân hữu của Đạo Tràng Mai Thôn trên thế giới

 

Kính thưa quý vị,

Tình trạng sức khỏe của Sư Ông trong một tuần qua vẫn đang ổn định. Hơi thở của Sư Ông vẫn đều và sâu. Ngay cả các bác sĩ cũng rất ngạc nhiên khi thấy hàm lượng oxy trong máu của Sư Ông tương đối bình ổn.

Sư Ông đang nương vào hơi thở một cách miên mật để giúp cho cơ thể được trị liệu và hồi phục. Bằng cách đó, Sư Ông đang tiếp tục nhắc nhở chúng ta rằng sự kiện mình đang còn sống, đang còn thở thực sự là một phép lạ, một món quà vô giá.

Hình chụp cắt lớp (scan) gần đây nhất cho thấy khối máu tụ trong não của Sư Ông đã dần nhỏ lại. Dịch trong não (edema) hiện vẫn còn nhưng không đáng lo ngại. Các bác sĩ đã hội chẩn để thay đổi phương pháp điều trị và tăng cường dưỡng chất cho Sư Ông trước khi chuyển sang giai đoạn điều trị kế tiếp. Sư Ông hiện vẫn đang được các bác sĩ, y tá cũng như các thầy, các sư cô thị giả túc trực và chăm sóc 24/24.

Đầu năm nay, Sư Ông đã nhận lời mời của Đức Giáo Hoàng Francis đến Vatican vào ngày 1-2/12/2014 để cùng Đức Giáo hoàng và các nhà lãnh đạo tôn giáo thế giới – đại diện cho các truyền thống khác nhau như Thiên Chúa Giáo, Hồi giáo, Do Thái Giáo, Ấn Độ Giáo và Phật Giáo – đưa ra tuyên bố chung kêu gọi cộng đồng thế giới cùng hiệp lực bài trừ nạn buôn người, một hình thức “nô lệ hiện đại”.

Một phái đoàn gồm 22 quý thầy, quý sư cô Làng Mai, trong đó có sư cô Chân Không và thầy Pháp Ấn – Giám đốc Viện Phật học Ứng dụng châu Âu (EIAB), đã lên đường mang thông điệp của Sư Ông đến Rome. Thông điệp này đã được Sư Ông chuẩn bị trước khi bị xuất huyết não.

Chúng con vô cùng biết ơn sự yểm trợ của quý vị trong thời gian qua. Kính mong quý vị tiếp tục gửi năng lượng bình an và vững chãi chế tác bằng sự thực tập chánh niệm trong đời sống hằng ngày đến Sư Ông. Đó là sự yểm trợ tốt nhất đối với Sư Ông vào lúc này.

Chúng con sẽ tiếp tục cập nhật về tình trạng sức khỏe của Sư Ông đến quý vị trên trang nhà Làng Mai tiếng Việt (langmai.org), trang nhà Làng Mai tiếng Anh (plumvillage.org) và trang nhà Làng Mai tiếng Pháp (villagedespruniers.net).

 

Đạo Tràng Mai Thôn