Thông tin cập nhật ngày 19-02-2015

Thông tin cập nhật về tình trạng sức khỏe
và sự thực tập cầu nguyện cho Sư Ông Làng Mai

Làng Mai, ngày 19 tháng 02 năm 2015

 

Kính gửi:

– Các trung tâm tu học thuộc Đạo Tràng Mai Thôn trên thế giới
– Các tăng thân tu học theo pháp môn Làng Mai trên thế giới
– Toàn thể nam nữ cư sĩ phật tử và thân hữu của Đạo Tràng Mai Thôn trên thế giới

Kính thưa quý vị,

Nhân dịp đầu năm mới, chúng con vui mừng thông báo đến quý vị thân hữu là sức khỏe của Sư Ông chúng con đang có những tiến triển đều đặn và đáng kinh ngạc. Sư Ông hiện đang được chăm sóc tại một bệnh viện chuyên phục hồi chức năng cho các bệnh nhân bị đột quỵ. Tại đây, Sư Ông có được những điều kiện chăm sóc và điều trị tốt nhất. Cùng với các y bác sĩ, các nhà vật lý trị liệu, một nhóm quý thầy, quý sư cô thị giả luôn túc trực 24/24 bên Sư Ông để chăm sóc, xoa bóp, châm cứu và giúp Sư Ông tập luyện theo phương pháp vật lý trị liệu.

Sức khỏe của Sư Ông đang dần phục hồi và khả năng vận động của các cơ bắp cũng được cải thiện mỗi ngày. Sư Ông tự đặt ra chương trình riêng để tập ngồi thẳng, đứng dậy và cử động chân tay với một ý chí và định lực vô cùng mạnh mẽ. Các y bác sĩ hiện đang giúp Sư Ông tập nuốt trở lại. Tuần vừa qua, Sư Ông đã có thể uống được ly trà đầu tiên kể từ khi bị đột quỵ. Hôm ấy, thị giả pha cho Sư Ông một ly trà và Sư Ông ra dấu mời mọi người trong phòng cùng uống trà với mình. Nhìn sâu vào ly trà, Sư Ông mỉm một nụ cười rồi đưa một tay đặt lên ngực, nơi trái tim và ngước nhìn lên. Tất cả mọi người có mặt lúc đó đều thấy rõ là Sư Ông đang nhắc mọi người đưa tâm trở về với thân, nhìn sâu vào ly trà, thực sự thưởng thức trà và sự có mặt của những người xung quanh mình.

Đêm rằm cuối cùng của năm Giáp Ngọ, trên giường bệnh, Sư Ông đã nằm ngắm trăng lên và mời các thị giả cùng thưởng thức với mình trong yên lặng. Cách Sư Ông ngắm trăng thật bình an và tràn đầy niềm vui khiến cho ta cảm nhận được tình thương của Sư Ông đối với những mầu nhiệm của sự sống. Sư Ông cũng đang dạy cho ta trở về để tận hưởng những mầu nhiệm đó trong từng giây phút của đời sống.

Mỗi tuần đi qua, Sư Ông càng trở nên tỉnh thức và có khả năng đáp ứng lại những kích thích nhiều hơn. Mặc dù chưa phục hồi được khả năng nói nhưng Sư Ông đã bắt đầu phát âm được bập bẹ và thiết lập được một cách truyền thông với các thị giả và y bác sĩ. Con đường trị liệu và phục hồi của Sư Ông vẫn còn dài nhưng chúng ta biết rằng mỗi giây phút đều là một cơ hội để ta tiếp xúc sâu sắc với những mầu nhiệm của sự sống.

Chúng con vô cùng biết ơn quý vị thân hữu đã chế tác năng lượng chánh niệm, bình an và vững chãi để gửi đến Sư Ông, giúp cho Sư Ông sớm được phục hồi. Chúng con cũng rất biết ơn những lá thư, những hỗ trợ về tài chính cũng như những bức vẽ của các em thiếu nhi từ khắp nơi trên thế giới gửi đến Sư Ông chúng con trong thời gian qua. Chúng con kính chúc quý vị thân hữu cùng gia đình một năm mới thật nhiều sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

Chúng con sẽ tiếp tục cập nhật về tình trạng sức khỏe của Sư Ông đến quý vị trên trang nhà Làng Mai tiếng Việt (langmai.org), trang nhà Làng Mai tiếng Anh (plumvillage.org) và trang nhà Làng Mai tiếng Pháp (villagedespruniers.net).

Đạo Tràng Mai Thôn